Share

Du học Canada: Giải đáp các thắc mắc về du học Canada

Mục lục

Bạn đang phân vân khi chuẩn bị thủ tụ hồ sơ đi du học Canada? Hãy cùng tổng lãnh sự giải đáp các thắc mắc phổ biến của hầu hết các học sinh – sinh viên chuẩn bị đi du học về vấn đề này ngay tại bài viết bên dưới nhé!

Các câu hỏi thường gặp của học sinh khi chuẩn bị đi du học ở Canada

Bài viết sẽ tổng hợp các thắc mắc phổ biến của học sinh khi có ý định đi du học Canada bao gồm: trình độ tiếng anh, học phí tại các trường, đi học kết hợp đi làm thêm, chứng minh tài chính,…

đi du học canada - Sinh viên quốc tế tại một trường ĐH ở Canada - Ảnh: T.L

Sinh viên quốc tế tại một trường Đại học ở Canada – Ảnh: T.L

Du học không cần ielts có đúng không?

Câu hỏi: Tôi muốn du học trường Đại học ở Canada nhưng không biết trình độ ngoại ngữ như thế nào mới có thể đi học được? Nghe nói cho dù giỏi ngoại ngữ nhưng khi mới đến Canada, du học sinh cũng rất khó giao tiếp với người bản xứ có đúng không? (Nguyễn Tiến Hưng – tienhung2314@…)

Bộ phận thông tin & văn hóa, Tổng lãnh sự quán Canada: Hầu hết các trường đại học ở Canada đều có yêu cầu về trình độ tiếng Anh quốc tế khi sinh viên muốn đăng ký nhập học. Điểm trung bình đối với TOEFL hoặc IELTS tùy từng trường và tùy ngành nghề học sinh chọn học. TOEFL ibt từ 91 điểm trở lên và IELTS từ 6.5 trở lên.

Ngay khi đã có điểm tiếng Anh quốc tế nhưng khi sang Canada, sinh viên sẽ được làm bài kiểm tra để xác định trình độ và có thể tham gia khóa học tiếng Anh nâng cao vài tháng về khả năng giao tiếp nhanh nhạy.

Những sinh viên chưa có bằng tiếng Anh quốc tế tại Việt Nam cũng có thể sang Canada tham gia các khóa học tiếng Anh ESL hoặc EAP trước khi bước vào khóa chính.

Học phí du học là bao nhiêu?

Câu hỏi:Học phí trung bình tại các trường Đại học ở Canada bao nhiêu một năm? (Lê Nguyễn Hải Nam – lenguyenahai91@…)

Bộ phận thông tin & văn hóa, Tổng lãnh sự quán Canada: Học phí trung bình các trường đại học Canada dao động từ 15.000-18.000 CAD.

Du học Canada vừa học vừa làm như thế nào?

Câu hỏi: Nếu du học tại Canada, tôi có thể đi làm thêm được không? Có dễ kiếm việc làm thêm không? Thường là những việc gì? (Đào Văn Đoàn – daovandoan2000@)

Bộ phận thông tin & văn hóa, Tổng lãnh sự quán Canada: Khi học sinh tham gia khóa học trung học hay Anh văn thì chưa có phép đi làm trong lúc học. Khi bước vào khóa chính thức tại trường đại học, sinh viên có thể đi làm trong hoặc ngoài trường 20 giờ/ tuần, mùa hè có thể làm toàn thời gian.

Công việc thông thường là bán hàng ở căng tin của trường hay các cửa hàng thức ăn nhanh, tiệm phở…Tùy khả năng  mà các bạn dễ dàng chọn được những việc làm thích hợp.

Du học không cần chứng minh tài chính phải không?

Câu hỏi:Em đang học lớp 11 và dự tính xong lớp 11 sẽ đi du học Canada, bang Toronto. Vậy em có phải cần trình độ tiếng Anh không? Em có phải chứng minh tài chính không, nếu có thì bao nhiêu? Em sang đó học tiếp THPT có khó khăn gì không? Em có người thân ở Canada nên không biết có ảnh hưởng gì khi em sang học? (Nguyễn Hải Minh (nguyenhaiminh14@)

Bộ phận thông tin & văn hóa, Tổng lãnh sự quán Canada: Khi học xong lớp 11 thì em sẽ sang du học Canada học tiếp lớp 12 để hoàn thành bậc trung học. Bậc học này chưa đòi hỏi em phải có bằng Anh văn quốc tế. Em sẽ phải làm bài kiểm tra Anh văn và toán để đánh giá trình độ và xếp lớp. Nhà trường sẽ có kế hoạch dạy song song. Em sang học tiếp bậc phổ thông càng có lợi trong việc định hướng nghề nghiệp để em lựa chọn trường ĐH hoặc CĐ sau này.

Việc có người thân ở Canada hay không đều không ảnh hưởng đến kết quả visa của em.

Người tài trợ cho em phải chứng minh tài chính đủ tiền cho em du học, mức phí chứng minh còn tùy vào trường em học, thời gian em dự định học ở Canada, muốn biết thêm chi tiết em vui lòng liên hệ Du lịch Hoàn Mỹ – phòng du học để được tư vấn trực tiếp.

Thích nghi cuộc sống du học có khó không?

Câu hỏi:Tôi đã làm xong các thủ tục hồ sơ du học Canada, chuẩn bị lên đường du học Canada nhưng tôi rất lo lắng không biết mình có hòa nhập được với môi trường học tập mới hay không. Thường du học sinh VN tại Canada thường gặp những khó khăn gì? (Lê Thị Ngọc Thúy (thuymoon92@)

Trung tâm Giáo dục Canada tại Việt Nam: Lúc đầu khi bạn sang Canada sẽ không tránh khỏi cảm gíác bị sốc văn hóa trong vài tuần. Trong khoảng thời gian đó, bạn phải tập làm quen dần với:

  • Thời tiết
  • Múi giờ
  • Cách thức sinh hoạt
  • Phương pháp học tập.

Nhưng bạn cứ yên tâm vì thời gian đó sẽ qua nhanh thôi, và tùy vào tính cách, cách nhìn nhận của mỗi người thì việc hội nhập với cộng đồng sẽ kết thúc nhanh hay chậm.

Đa số sinh viên Việt Nam đi du học Canada thường có thái độ rụt rè hay ngại hỏi những việc liên quan đến cá nhân. Bạn nên tự tin và hãy hỏi thầy cô giáo hoặc người tư vấn trong trường về những vấn đề bạn đang gặp phải hoặc chưa hiểu rõ, họ sẽ sẵn sàng giải đáp và giúp bạn hòa nhập nhanh với lối sống mới.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy