Những lưu ý quan trọng khi chuẩn bị đi du học Canada

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn du học CanadaDu lịch Hoàn Mỹ xin chia sẻ với quý khách những thông tin cụ thể về điều kiện, hồ sơ xin đi du học. Ngoài học lực, trình độ tiếng Anh, tài chính của gia đình, các em còn phải đáp ứng một tiêu chí mà ít du học sinh nào nghĩ đến là các yêu cầu về sức khỏe.

du học canada -
Sở hữu visa du học đơn giản cùng Du lịch Hoàn Mỹ.

Điều kiện để đi du học cần những gì?

Theo kinh nghiệm thực tế từ các du học sinh, xin visa du học Canada thường không khó, khi các em đáp ứng được những yêu cầu sau:

* Về học lực

Kết quả học tập tốt, từ trung bình khá trở lên – điểm GPA (Trung bình môn) từ 6.5 trở lên

* Trình độ tiếng Anh

Trình độ tiếng Anh trung bình khá trở lên – nếu hồ sơ có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL là điểm cộng đáng kể cho hồ sơ xin visa, đặc biệt là IELTS.

du học canada -

Các du học sinh của Du lịch Hoàn Mỹ tại Canada.

Một số điều kiện tiếng Anh cho các bậc học tại Canada:

 • Bậc trung học phổ thông (THPT): không yêu cầu trình độ tiếng Anh nhiều so với các bậc học khác. Những nếu có thì là điểm mạnh cho hồ sơ.
 • Cao đẳng: IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 71 trở lên
 • Đại học: IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79 trở lên
 • Cao học: IELTS 6.7 hoặc TOEFL iBT 90 trở lên.

Nếu học sinh chưa có bằng cấp tiếng Anh nhất định thì các trường tại Canada vẫn sẽ có chương trình đào tạo (chương trình ESL).

Đi du học cần chuẩn bị bao nhiêu tiền?

Khi du học Canada, chi phí học tập thường không quá cao so với các nước khác như Mỹ hay Úc. Thông thường, mức học phí cho các cấp dao động trong các khoảng sau:

 • Trung học khoảng 14,000 – 25,000 CAD
 • Cao đẳng từ 8,000 – 18,000 CAD
 • Đại học 15,000 – 25,000 CAD.

du học canada -
Cần có kế hoạch về tài chính hợp lý để chuẩn bị cho tương lai.

Chính vì thế, khi xem xét lựa chọn nộp hồ sơ du học Canada, học sinh cần phải tính toán kỹ tổng chi phí mà bạn và gia đình phải trang trải trong suốt thời gian du học, và phải đảm bảo khả năng tài chính cho số tiền học phí, ăn ở, sinh hoạt, chứ không nên chỉ tính cho một năm đầu tiên.

Chứng minh tài chính xin đi du học như thế nào?

Nhìn chung, để xin visa đi du học Canada, gia đình bạn phải đáp ứng các điều kiện chứng minh tài chính sau:

 • Ba mẹ có công việc ổn định, thu nhập trên 70-80 triệu một tháng (Tùy theo mức học phí của trường để chứng minh tài chính với LSQ)
 • Nếu ba mẹ có công ty/ cơ sở kinh doanh riêng, hồ sơ du học Canadacần thể hiện việc kinh doanh ổn định bằng các giấy tờ như: giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế 6 – 12 tháng gần nhất.
 • Nếu là CB – CNV làm việc tại các công ty nhà nước hoặc tư nhân: có giấy tờ chứng minh thu nhập (bảng lương, hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ…).
 • Tài chính của ba mẹ: Sổ tiết kiệm, nhà, xe, đất đai, giấy tờ góp vốn với công ty khác, giấy tờ bất động sản… Những giấy tờ liên quan đến kinh doanh và thu nhập như: hợp đồng mua bán nhà đất, hợp đồng thê nhà/ xe.

Khi làm hồ sơ xin visa du học Canada, các bậc phụ huynh nên lưu ý thêm về sổ tiết kiệm: số tiền trong sổ tiết kiệm gia đình phải bằng hoặc nhiều hơn tổng chi phí cho 1 năm để các em sống và học tập tại Canada, bao gồm học phí + ăn ở + sinh hoạt + bảo hiểm (khoảng 500 – 800 triệu VNĐ / năm tùy chương trình học).

Yêu cầu du học Canada về tình trạng sức khỏe thế nào?

Theo cục di trú và nhập cư Canada, người nộp hồ sơ xin Visa du học Canada có thể bị từ chối vì lý do sức khoẻ, nếu tình trạng của học sinh có thể sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ cộng đồng hoặc an toàn công cộng.

du học canada -

Cần kiểm tra tình trạng sưc khỏe khi làm hồ sơ du học.

Để du học Canada, các em phải đảm bảo các điều kiện sức khỏe sau:

 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da.
 • Trường hợp bệnh phổi hoặc viêm gan, học sinh phải chữa khỏi mới có thể đi được
 • Những học sinh nộp hồ sơ xin visa theo chương trình SDS mới phải tiến hành khám sức khỏe trước thời gian nộp hồ sơ vào Đại Sứ Quán tối thiểu là 1 tuần.

Mặt khác, thời tiết và khí hậu tại Canada khác biệt hoàn toàn so với Việt Nam. Vào mùa đông, thời tiết rất khắc nghiệt, cái lạnh có thể sẽ khiến các bạn du học sinh Việt Nam bị sốc và dễ cảm cúm, làm suy giảm sức khỏe vì sống không quen trong môi trường có khí hậu lạnh.

Vì vậy chính phủ Canada sẽ yêu cầu học sinh đi khám sức khỏe tại các trung tâm được chỉ định, đây là điều kiện du học Canada cuối cùng mà học sinh cần vượt qua.

Kim Yến

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Du lịch Hoàn Mỹ qua số 0838 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình, chu đáo.

du học canada như thế nào