Search

Search
Close this search box.

Share

Du học Mỹ: Du học Mỹ diện người thân bảo lãnh thủ tục như thế nào?

Phụ huynh và học sinh tìm hiểu thông tin Trường ĐH Pace (Hoa Kỳ) tại triển lãm du học Hoa Kỳ - người thân bảo lãnh du học mỹ
Mục lục

Mỹ là một trong cã nước có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Nơi đây không chỉ tập trung các trường học danh giá mà còn là môi trường học tập năng động và cởi mở. Tìm hiểu thủ tục người thân bảo lãnh du học Mỹ? Cần chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục gì?

Giải đáp chủ đề “Bảo lãnh du học Mỹ” năm 2020

ôi đã tốt nghiệp đại học và đi làm được 2 năm. Tôi có người chú ruột đang sinh sống ở Mỹ và muốn tôi sang bên đó du học theo diện người thân bảo lãnh du học Mỹ. Tôi vẫn chưa có bằng TOEFL.

Xin hỏi trường hợp của tôi có thể du học ở Hoa Kỳ được không? Tôi có hỏi những trung tâm tư vấn du học, họ bảo ít nhất phải có bằng TOEFL hay TOEIC và gia đình ở Việt Nam phải có tài chính dồi dào. Điều này có phải cần thiết không? Vì tài chính gia đình tôi chỉ thuộc dạng trung bình khá.

EducationUSA – Vietnam: Thông thường điểm TOEFL là một trong những điều kiện đầu vào của các trường đại học Mỹ dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên tham khảo từ kinh nghiệm du học Mỹ, nếu chưa đủ trình độ tiếng Anh, bạn vẫn có thể theo học chương trình ESL trước khi nhập học chính khóa tại trường.

Ngoài ra, cá nhân du học sinh được bảo lãnh du học Mỹ phải chứng minh có đầy đủ điều kiện tài chính để chi trả tất cả các chi phí liên quan trong thời gian du học, ít nhất là năm đầu.

Phụ huynh và học sinh tìm hiểu thông tin Trường ĐH Pace (Hoa Kỳ) tại triển lãm du học Hoa Kỳ - người thân bảo lãnh du học mỹ

Phụ huynh và học sinh tìm hiểu thông tin Trường Đại học Pace, Hoa Kỳ tại triển lãm du học Hoa Kỳ – Ảnh: Như Hùng

Tôi có một người con đang học lớp 12. Tôi muốn cháu đi du học tại Tacoma (bang Washington) vì gia đình chúng tôi có một người thân bên đó, người thân bảo lãnh du học Mỹ.

Tôi nghe nói trong trường hợp đang học lớp 12 mà đi du học sẽ phải học lại bậc trung học thêm 3 năm mới tốt nghiệp có đúng không? Trong trường hợp tốt nghiệp trung học bên này và sau đó mới xin đi du học thì có vào thẳng bậc Đại học hay không?

EducationUSA – Vietnam: Có nhiều chương trình đào tạo lớp 12 tại Hoa Kỳ dành cho học sinh quốc tế. Du học sinh có thể tham gia các chương trình trao đổi văn hóa để được học tại các trường công lập. Hoặc có thể xin nhập học vào PTTH tư thục nếu không muốn thông qua chương trình trao đổi văn hóa.

Ngoài ra du học sinh còn có thể lựa chọn hệ thống cao đẳng cộng đồng kép, có chương trình hoàn tất PTTH cho du học sinh quốc tế. Độ tuổi du học sẽ tùy thuộc vào trường.

Khả năng được học tiếp tục chương trình lớp 12 hay phải học lại ít nhất một năm phụ thuộc vào trình độ ngoại ngữ của học sinh. Trường sẽ có yêu cầu điểm số các kì thi kiểm tra trình độ Anh ngữ như: TOEFL, SLEP hoặc IELTS hoặc kì thi do chính trường tổ chức để xếp lớp cho du học sinh.

Một số du học sinh phải mất một khoảng thời gian học Anh ngữ tại trường trước khi học các môn học chính khóa. Sau khi tốt nghiệp PTTH tại Việt Nam, hoàn tất thủ tục xin visa du học Mỹ thành công, học sinh có thể tiếp tục bậc đại học ở Hoa kỳ nếu đáp ứng được tất cả điều kiện nhập học do trường đưa ra. Phụ huynh lưu ý, các trường tại Mỹ có những yêu cầu nhập học khác nhau.

Tôi muốn đi du học Hoa Kỳ, do ông bà tôi ở Hoa Kỳ bảo lãnh. Ông tôi còn đi làm, bà tôi đã nghỉ hưu thì có đủ điều kiện bảo đảm cho tôi học không?

EducationUSA – Vietnam: Theo thông tin tìm hiểu, người đứng ra bảo trợ tài chính cho anh/ chị cần điền bộ đơn I-134. Bên cạnh đó, cần cung cấp các giấy tờ liên quan như: bảng lương, thuế thu nhập, kê khai tài sản… theo đơn và theo những yêu cầu riêng của trường.

Các giấy tờ trên nhìn chung phải thể hiện tình hình tài chính của người thân bảo lãnh du học Mỹ phải bảo đảm hỗ trợ được tiền học phí, các chi phí ăn ở sinh hoạt cho toàn bộ chương trình học.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...

@dulichHoanMy