Nếu ai đã có dịp đi thăm những đại học của Mỹ sẽ choáng ngợp bởi mỗi Campus là một khu liên hợp khổng lồ! Khi bước vào những đại học như Brown, bạn sẽ nghĩ rằng mình đang ở trong một thị trấn nhỏ chứ không phải là một ngôi trường. Hành trình tham quan đại học Brown trong chuyến du lịch Mỹ vừa qua khiến cho giấc mơ được học tại ngôi trường này càng thêm mãnh liệt.

Tìm hiểu về trường đại học Brown

Đại học Brown là một trong những đại học nằm trong khối Ivy, được xây vào năm 1764, thời kỳ đầu trị vì của Vua George III (1760 – 1820), trước khi Hoa Kỳ giành độc lập từ Đế quốc Anh. Đây là đại học và cao học lâu đời thứ 3 tại New England và thứ 7 trên toàn nước Mỹ.

Đây là nơi chuyên đào tạo các sinh viên trẻ thành bác sĩ với diện tích khá rộng 59 héc ta. Giữa sân trường nổi bật bức tượng một chú gấu làm bằng đồng, trên đầu đội một cái đèn. Đây là một tác phẩm nghệ thuật có tên “Untitled (Lamp/Bear)”. - Đại học Brown

Đây là nơi chuyên đào tạo các sinh viên trẻ thành bác sĩ với diện tích khá rộng 59 héc ta. Giữa sân trường nổi bật bức tượng một chú gấu làm bằng đồng, trên đầu đội một cái đèn. Đây là một tác phẩm nghệ thuật có tên “Untitled (Lamp/Bear)”.

Đại học Brown có hai khu vực chính, khu vực trong và khu vực ngoài. Khu vực trong là nơi mà bạn có thể thấy chú gấu và là nơi có phòng giảng, phòng thí nghiệm chính,… Còn khi ở khu vực ngoài, bạn sẽ tìm thấy thư viện, căng-tin, các quán ăn và thậm chí cả nơi xem bói nữa(!)

Nơi mà mình ấn tượng nhất là phòng thí nghiệm Môi trường đô thị. Đây là lần đầu tiên mình thấy phòng thí nghiệm với một mảnh vườn nhỏ trông thật là thân thiện, nó giống như một căn nhà nhỏ xinh xắn.

Mình đã dành khá nhiều thời gian với các bạn nước ngoài, nhất là những học sinh cấp hai, ba từ nhiều nước tới tham quan trường. Brown cũng là một trong những trường đại học Mỹ lý tưởng, từ chương trình học đến những kiến trúc cổ kính thân thiện. Có thể bạn chưa biết, Emma Watson – nữ diễn viên yêu thích trong phim Harry Potter, từng học ở đại học Brown!

Những tên tuổi xuất sắc

Đây cũng là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên tại Mỹ không quan tâm đến tôn giáo, dù bạn theo nền văn hóa, tôn giáo nào, bạn từ đầu đến, có nguồn gốc nào thì ngôi trường này đều chào đón bạn.

Là nơi đào tạo ra nhiều tên tuổi nổi tiếng. - Đại học Brown

Là nơi đào tạo ra nhiều tên tuổi nổi tiếng.

Đại học Brown cũng là nơi đào tạo nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc trong các lĩnh vực như nghệ sân khấu và trình diễn, tài chính, kinh doanh và kỹ thuật. Ngoài nữ diễn viên Emma Watson, cựu tổng thống Mỹ John Fitzgerald Kennedy, chủ tịch Cục dự trữ liên bang Janet Yellen, CEO của Pepsi và Apple, chủ tịch của Tiffany & Co. – Walter Hoving, ngôi sao phố Wall – bà Meredith Whitney còn rất nhiều nhận vật thành công khác nữa đã từng theo học tại đây.

Linh Bùi
Bài dự thi Hành trình mơ ước