Du học Mỹ: Bí quyết săn học bổng du học Mỹ

Theo báo cáo mới nhất của Open Door, Việt Nam đã bước lên vị trí thứ 9 trong “Bảng tổng sắp” mười nước có số lượng sinh viên đang học ở Mỹ nhiều nhất, tăng 11 bậc so với năm ngoái. Trong đó, số lượng sinh viên sở hữu học bổng du học Mỹ cũng khá cao.

Học bổng du học Mỹ là gì? Săn học bổng du học Mỹ như thế nào?

học bổng du học Mỹ chính là khoản tiền mà học sinh, sinh viên, học viên,… sẽ được cấp nhằm giúp họ học tiếp trong môi trường nào đó. Tổ chức, trường hay các cá nhân sẽ cấp học bổng với nhiều lý do, ví dụ như: tài năng, học lực xuất sắc, bổ trợ kiến thức,…

học bổng du học mỹ - Sở hữu ngay cách săn học bổng du học Mỹ, du học sinh tương lai nên biết.

Sở hữu ngay cách săn học bổng du học Mỹ, du học sinh tương lai nên biết.

Vào những năm 2008 – 2009, các trường Cao đẳng, Đại học ở Mỹ đang có gần 13.000 sinh viên Việt Nam du học. Cơ hội có được học bổng Mỹ đi du học không ít nhưng muốn xin được lại là một chuyện khó. Chuẩn bị tốt sẽ tạo bước đệm thuận lợi cho thành công của bạn. Tính đến thời điểm năm 2020, tỉ lệ du học sinh Việt sang Mỹ du học đã tăng lên đáng kể, khoảng hơn 30.000 sinh viên đang theo học.

Tìm hiểu thông tin học bổng du học Mỹ qua website

học bổng du học Mỹ của một trường đại học bất kỳ nào, bạn nên có sự tìm hiểu kỹ thông tin về trường đó bằng cách góp nhặt từ nhiều nguồn như sách báo, website hay tham gia vào các hội thảo. Bởi vì khi có càng nhiều thông tin, bạn sẽ càng có nhiều cơ hội sở hữu học bổng cho mình. Ba website hữu ích cập nhật các thông tin tiện cho bạn theo dõi và tham khảo như:

 • Usnews.com: chuyên cung cấp thứ tự xếp hạng các trường đại học và cao đẳng của Hoa Kỳ được đánh giá chất lượng hàng năm
 • Busineesweek.com: cung cấp thứ tự xếp hạng chất lượng chương trình quản lý MBA bậc đại học và sau đại học
 • Chea.org: chuyên cung cấp danh sách 60 tổ chức và 3.000 trường đại học cùng các khóa học đã được kiểm định chất lượng.

Chọn trường phù hợp với năng lực và mục tiêu của bản thân là điều kiện tiên quyết. - học bổng du học mỹ

Chọn trường phù hợp với năng lực và mục tiêu của bản thân rất quan trọng.

“Bạn nên chọn cho mình từ 5 – 7 trường để tham khảo và so sánh cũng như là để kiểm tra độ tin cậy và uy tín của trường bạn muốn theo học” – Trà My, sinh viên đang theo học tại Đại học Stanford chia sẻ.

Tất nhiên, những thông tin tại các trang web này chỉ mang tình tham khảo. Thực tế, trang web trực tiếp của trường mới là nơi để tìm hiểu chi tiết các loại học bổng Mỹ cũng như cách thức nộp hồ sơ.

Đặc biệt đáng quan tâm là mục Financial Aids hỗ trợ tài chính. Thông tin về Financial Aids cũng thường rất dễ tìm trong mục Prospective Student sinh viên tiềm năng tại các trang chủ của trường.

Lưu ý: Các trường đại học Mỹ nhiều khi còn dành học bổng Mỹ riêng cho từng khoa nên bạn nên tận dụng mọi cơ hội nếu nhìn thấy có thông tin. Các nhà tư vấn của Viện giáo dục Hoa Kỳ còn được viết tắt là IIE cũng đưa ra lời khuyên: “Nên gửi hồ sơ đến ít nhất là ba trường vì tỷ lệ chọi của các trường đại học ở Hoa Kỳ là tương đối cao, vì thế bạn nên nộp hồ sơ vào nhiều trường để tăng cơ hội học tập”.

Kinh nghiệm thực tế từ những người đi trước

Nơi tiếp cận dễ nhất với những người có kinh nghiệm là tại các diễn đàn du học. Tại đây, bạn có thể gặp gỡ, giao lưu với các đàn anh, đàn chi đi trước. Tìm thấy những người đang và đã du học tại các trường mình chọn và trao đổi với họ về các thông tin như:

 • Học bổng thạc sĩ Mỹ
 • Học bổng du học cho học sinh cấp 3
 • Học bổng đại học Mỹ
 • Học bổng du học Mỹ toàn phần
 • Học bổng chính phủ Mỹ

Từ đó, bạn sẽ tìm hiểu các kinh nghiệm săn học bổng Mỹ như thế nào. Qua đó giúp tăng cơ hội mà tự đánh giá bản thân để có sự chuẩn bị khi muốn sở hữu học bổng du học Mỹ. Những người đi trước sẽ giúp nhiều thông tin rất hữu ích như:

 • Trường đó có thích sinh viên Việt Nam không
 • Tiêu chí tuyển sinh như thế nào
 • Hằng năm nhận bao nhiêu sinh viên quốc tế
 • Những giáo sư nào nổi tiếng, môi trường học tập của trường
 • Từ điều kiện sống cho đến cộng đồng sinh viên Việt Nam tại đó sinh hoạt ra sao?…

“Những thông tin này không những bổ ích mà còn giúp bạn tự tin hơn rất nhiều trong quá trình chuẩn bị hồ sơ”, Xuân Quý, một cậu bạn sắp lên đường du học tại Đại học New York chia sẻ, sau khi trở thành một thành viên tích cực của nhiều diễn đàn du học Mỹ trong và ngoài nước.

Tìm hiểu về thông tin học bổng qua các diễn đàn

Có thể kể tên một số diễn đàn tiêu biểu như Vietabroader.org hay các diễn đàn của các trường THPT chuyên nổi tiếng trong nước như Lê Hồng Phong, Hanoi – Amsterdam, Chu Văn An… Vietabroader là một tổ chức của các sinh viên xuất sắc đã và đang du học tại Hoa Kỳ, là nơi chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng du học Mỹ cũng như định hướng cho các bạn muốn du học tại Mỹ.

VietAbroader

VietAbroader được thành lập nhằm mục đích chia sẻ thông tin về du học bậc cử nhân đại học, đặc biệt là nhiều suất học bổng du học Mỹ dành cho học xinh cấp 3. Với nhiều hoạt động thực tế mang tính thiết thực, thân thiện và sâu rộng.

học bổng du học mỹ - Đây là tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ các thông tin về du học Mỹ.

Đây là tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ các thông tin về du học Mỹ.

VietAbroader đã thu hút tới 13.000 bạn học sinh Việt Nam có mong muốn du học. Những hội thảo liên tiếp của tổ chức từ năm 2005 – 2009, có sự góp mặt của “người thật, việc thật”, những người chuyền đuốc vủa VietAbroader đã góp phần thấp sáng lên nhiều cơ hội du học Mỹ cho sinh viên Việt Nam.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất