Dựa theo thống kê từ phòng du học tại Du lịch Hoàn Mỹ, tỉ lệ sinh viên đi du học có xu hướng tăng qua mỗi năm. Tại sao nhiều bậc phụ huynh mong muốn lựa chọn con đường đi du học cho con em của mình, hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Đi du học – Vươn tay chạm đến giấc mơ Mỹ

Theo quy định của một số trường Đại học và Cao đẳng tại Mỹ, trong năm đầu tiên, sinh viên đi du học phải ở trong ký túc xá của trường. Ngoài giờ học trên lớp, việc tham gia các hoạt động thể dục, thể thao, các CLB đội nhóm…là tiêu chí gần như bắt buộc. Với những em lần đầu xa gia đình, việc phải thay đổi lối sống, thích nghi với phương pháp học tập hoàn toàn mới sẽ gặp nhiều khó khăn…

đi du học - Các em trong nhóm du học hè Mỹ của Du lịch Hoàn Mỹ tại thư viện trường đại học California, Northridge (Tháng 7/2015)

Các em trong nhóm du học hè Mỹ của Du lịch Hoàn Mỹ tại thư viện trường đại học California, Northridge vào tháng 7/2015.

Lợi ích của đi du học hè

Những lợi thế từ các chương trình đi du học mang lại không chỉ là bước đệm mở ra cánh cửa tương lai. Bên cạnh đó, còn rất nhiều trải nghiệm cũng như lợi ích cho con em như

Dễ dàng xét duyệt visa

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc tổ chức các khóa du học hè và du học dài hạn. Hầu hết những em đã đậu visa Mỹ trong đợt du học hè do Du lịch Hoàn Mỹ tổ chức thì khả năng được du học Mỹ trong các năm tới gần như chắc chắn. Bởi những hình ảnh và giấy chứng nhận sau khóa học sẽ là điểm cộng đáng kể khiến hồ sơ xin visa du học Mỹ của các em thêm phần giá trị.

Làm quen với cuộc sống tự lập

Như một khóa du học ngắn hạn, các em sẽ được trải nghịêm cuộc sống của du học sinh thực thụ: Được ở ký túc xá để rèn luyện tính tập thể, học cách làm bạn, kết thân với bạn bè quốc tế … Hoặc ở chung với gia đình người bản xứ, cùng sống, cùng tham gia những sinh hoạt hàng ngày, tự đón xe buýt đến trường… sẽ là cơ hội tốt để giúp các em quen dần với nhịp sống và văn hóa Mỹ…

Làm quen với phương pháp học tập mới

Khác với phương pháp học tập tại Việt Nam, tại Mỹ, các em phải tập cho mình thói quen thảo luận nhóm, chủ động đặt câu hỏi với giảng viên. Đây là những kỹ năng mà hầu hết sinh viên Việt Nam đi du học đều gặp khó khăn trong những năm đầu tiên du học. Vì thế, việc tham gia các chương trình du học hè được xem là bước chuẩn bị để các em làm quen dần với phương pháp mới.

Hoạt động ngoại khóa: Song song với những giờ học, thảo luận trên lớp, các em sẽ tham gia những hoạt động ngoại khóa, rèn luyện thể dục, thể thao ngoài giờ, được vui chơi tại những điểm du lịch nổi tiếng như:

  • Kinh đô điện ảnh Hollywood

  • Phim trường Universal

  • Disneyland

  • Viện Hải Dương Học Thái Bình Dương

  • Nông trại Knott’s Berry

  • Đài Thiên văn Griffith…

Sau khóa đi du học, kỹ năng Anh ngữ được trau dồi và cải thiện đáng kể, các em sẽ trở nên trưởng thành, năng động hơn. Đó sẽ là bước chuẩn bị tâm lý vững chắc để các em tự tin, sẵn sàng với cuộc sống tự lập sau này.

Tại sao phải đăng ký đi du học Mỹ sớm

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng việc đăng ký sớm chưa thật sự cần thiết. Tuy nhiên, nếu biết được những điểm này, chắc chắn phụ huynh sẽ hiểu phần nào tầm quan trọng và lợi ích của việc đăng ký sớm mang lại.

Luyện phỏng vấn

Việc đăng ký sớm sẽ giúp nhân viên tư vấn có đủ thời gian luyện tập các em trả lời phỏng vấn một cách trôi chảy, lưu loát, tự tin…

Chuẩn bị tốt hồ sơ tài chính

Việc mở sổ tiết kiệm ngay trước khi phỏng vấn một vài ngày dễ gây cho Lãnh sự nghi ngờ. Cách tốt nhất là mở sổ tiết kiệm trước 6 tháng du học Mỹ để chứng minh khả năng tài chính tốt hơn.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh sẽ có nhiều thời gian để lựa chọn trường học, làm thủ tục xin trường, chuẩn bị hồ sơ xin visa, sắp xếp việc học của các em tại Việt Nam chu đáo nhất…

Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ lợi ích gì cho phụ huynh?

Trước khi đi tour, du khách sẽ được tư vấn những trường học phù hợp với năng lực và sở thích của các em. Đồng thời, hỗ trợ không tính phí các dịch vụ cần thiết trong suốt thời gian ở lại sau tour như:

  • Đặt phòng khách sạn

  • Đặt vé máy bay

  • Chọn tài xế đàng hoàng, tử tế

Chương trình tour cũng được thu xếp hợp lý để các bậc phụ huynh có thể đón con về, cùng con khảo sát các trường sau khi kết thúc khóa học.

Sự chuẩn bị càng kỹ lưỡng thì cha mẹ sẽ bớt lo lắng khi con đi du học một mình. Đây cũng là bằng chứng có sức thuyết phục cao trong quyết định xét cấp visa du học của các em sau này…

 

Du lịch Hoàn Mỹ
273B An Dương Vương, P.3, Q.5, TP.HCM
Điện thoại: 08 38 336 336
Hotline: 0935 336 336