Search

Share

Du học Mỹ: Đi du học cần mang gì?

Mục lục

Khi sống tại môi trường nước ngoài, nếu không mang theo những vật dụng cần thiết, bạn sẽ rất lập cập, bởi có những vật dụng bạn sẽ rất khó mua khi sống tại đó. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu đi du học mang gì, để chuẩn bị thật kỹ cho bản thân các vật dụng cá nhân cần thiết nhất.

Đi du học mang theo gì? Những đồ dùng nào cần mang theo?

Đi du học mang theo gì? Ngoài những vật dụng cá nhân, bạn nên mang theo thuốc dự phòng nhức đầu, cảm, tiêu chảy… Ngoài ra, bạn cũng nên mang theo nhiều quần jean, áo thun. Vì đây cũng là trang phục ưa thích của sinh viên các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ.

đi du học mang gì - lần đầu đi du học

Chuẩn bị những đồ dùng thật tốt cho học kỳ sắp tới.

Đồ dùng hàng ngày

Những trang phục này đơn giản, tiện lợi, trẻ trung lại, không cần là ủi, giặt sấy dễ dàng, chất liệu bằng cotton, rất phù hợp với điều kiện khí hậu. Mang theo kem giữ ẩm vì thời tiết ở một số vùng ở Mỹ tương đối lạnh, độ ẩm thấp dễ khô da.

Đồ lưu niệm

Những postcard, băng đĩa nhạc, vài món quà truyền thống và hình ảnh giới thiệu về Việt Nam sẽ là những món quà giúp bạn nhanh chóng hòa đồng với thầy cô, bạn bè ở trường du học Mỹ.

Các thiết bị điện tử cần thiết cho việc học

Trước khi chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ, bạn nên vào trang web của trường để xem thông tin chương trình học. Mua từ điển liên quan đến ngành học bên cạnh từ điển Anh – Anh, Anh – Việt.

Chẳng hạn, học ngành kiểm toán phải có từ điển Toán Anh – Việt, máy tính học toán. Nên có máy ghi âm để nghe lại bài giảng của giáo sư nhiều lần và tiếp thu tốt hơn trong những ngày đầu ở Mỹ.

Có cần mang theo laptop khi đi du học

Không nên mang tập từ nhà sang vì ở Mỹ, sinh viên sử dụng giấy khổ 8*11 để nộp bài tập. Chỉ nên mang vài cuốn note book để có cái dùng ngay cho một hai khóa học đầu tiên.

Có thể mua ngay laptop tại Mỹ với chất lượng tốt và giá hợp lý. Nếu không có laptop cá nhân có thể dùng máy tính trong thư viện của trường mà không gặp khó khăn nào.

Chuẩn bị sách giáo khoa cho quá trình học tập

Sách giáo khoa nên mua lại từ người học khóa trước, hoặc các trang mua bán điện tử so sánh giá rồi mua. Nên lưu ý xem có mã code kèm theo hay không.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy