Search

Share

Du học Mỹ: Học được gì khi đi du học?

Mục lục

Du học để làm gì? Tại sao lại chọn con đường đi du học? Kết quả sau khi du học đáp ứng mục tiêu gì cho tương lai? Đó là những vấn đề khiến không ít du học sinh đang chuẩn bị cho hành trình tương lai đang gặp phải. Hãy cùng Du lịch Hoàn Mỹ tham khảo các ý kiến thực tế nhé!

Đi du học để làm gì? Giá trị mang lại như thế nào?

Với vấn đề được đặt ra “du học để làm gì“, thì hầu hết câu trả lời chung của mọi người là: “Nó sẽ làm thay đổi cuộc đời tôi. Tôi sẽ trở thành một người hoàn toàn mới khi quay về!”. Vậy, bạn cần học gì khi đi du học ngoài kiến thức trên lớp, sách vở?

du học để làm gì - mục đích đi du học là gì

Du học không những giúp mở mang kiến thức mà còn có thể hiểu được nền văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo kết quả khảo sát mới đây về vấn đề nêu trên của Viện Nghiên cứu giáo dục sinh viên quốc tế (IES) trên 3.400 sinh viên du học Mỹ, một kết quả thú vị mà các bạn được phỏng vấn đã nhìn nhận đáng để chúng ta tham khảo và ghi nhớ.

Theo các nhà nghiên cứu giáo dục, một trong những mục tiêu của việc đi du học để làm gì là người học nên tự xác định đào tạo bản thân mình trở thành những người có đầu óc mang tầm quốc tế.

Bên cạnh đó, du học Mỹ giúp bản thân àm việc hăng say hơn, hiệu quả hơn, tôn trọng hơn đối với những nền văn hóa, những nền chính trị và những nền kinh tế khác nhau. Sẵn sàng đóng góp thành quả của mình cho nhân loại. Không vì lợi ích của một quốc gia hay tổ chức riêng biệt nào.

Và sau cùng mục đích của việc đi du học chính là bạn sẽ trở nên lạc quan hơn với cuộc sống. Nên nhớ rằng việc đi du học nước ngoài mang đến cho bạn:

  • Sự thay đổi tích cực trong cuộc sống
  • Sự hấp thụ những kiến thức tiên tiến
  • Xác lập nghề nghiệp cho tương lai
  • Giao thoa với những nền văn hóa, những con người
  • Tích lũy thêm vốn sống cho mình

Các nhà nghiên cứu cũng khuyên rằng bạn nên tính toán cho việc du học nước ngoài của mình trong thời gian dài, chí ít cũng là sáu tuần lễ ở một nước. Theo họ bạn sẽ biết được mục đích du học để làm gì. Bởi bạn càng ở nước ngoài lâu với nhiều quốc gia khác nhau thì bạn càng làm tăng thêm ích lợi cho bản thân mình. Nếu bạn tìm được chỗ ở chung với người bản xứ trong suốt quá trình đi học của mình thì bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy