Search

Search
Close this search box.

Share

Du học Mỹ: Làm sao chọn lớp trong đại học

Mục lục

Lý do chính đối với nhiều bạn sinh viên học ở Mỹ là mong muốn có được bằng cấp để có “background đẹp” ra đi làm. Do đó, chọn đúng lớp, vào đúng thời điểm, theo đúng thứ tự là điều vô cùng quan trọng cho sự thành công của bạn.

Học ở Mỹ như thế nào? Cách học của người Mỹ như thế nào?

Dưới đây là cách học ở Mỹ bạn nên lưu ý để đạt kết quả nhanh nhất và không phí thời giờ từ kinh nghiệm cách học của người Mỹ.

Học ở mỹ như thế nào

Học ở Mỹ như thế nào để đạt được kết quả tốt (ảnh minh họa).

Nói chuyện với người cố vấn

Dù nơi bạn theo học ở Mỹ là trường lớn hay nhỏ, thế nào cũng có người cố vấn cho sinh viên biết để chọn những lớp nào. Người đó có thể là một giáo sư trong phân khoa được đề cử để giúp sinh viên thuộc ngành.

Người đó có thể là một sinh viên trong trường, hơn bạn chỉ vài năm học nhưng có đủ kinh nghiệm và được huấn luyện để giúp các sinh viên khác cách học ở Mỹ như thế nào trong trung tâm tư vấn của trường.

Bạn nên đến gặp họ, cho dù có thể bạn chưa biết chắc mình muốn theo học ngành nào. Ðiều chắc chắn là vì đây là nhiệm vụ của họ, các cố vấn này có hiểu biết đủ để đề nghị những điều mà bạn không nghĩ hoặc không biết tới.

Ðừng quá ôm đồm – Lời khuyên từ cách học của người Mỹ dành cho bạn

Ðừng tự đưa mình vào sự thất bại chỉ vì bạn không biết tự lượng sức mình khi lấy quá nhiều lớp học ở Mỹ. Những lớp lab tưởng dễ dàng kia lại nhiều khi cần thời giờ hơn bạn nghĩ. Ðó là chưa kể có thể bạn tính đến việc đi làm thêm để kiếm tiền.

Bạn cần hiểu rõ mức độ khó khăn của lớp học tại trường đại học ở Mỹ, thay đổi các môn học để không phải quá bận rộn đầu óc trong ngày. Khi đến kỳ thi, bạn sẽ thấy sự hữu ích của việc biết trộn lẫn các lớp “khó” với lớp “dễ”. Ôm toàn lớp khó vào một khóa để giải quyết cho xong có thể là điều bạn nghĩ mình có khả năng nhưng coi chừng đây là một lỗi lầm lớn lao trong cách học ở Mỹ.

Phải nghĩ tới cách học của mình

Bạn cũng nên suy nghĩ đến các thói quen hay công việc khác của mình ngoài lớp học tại trường đại học Mỹ. Bạn là người thức khuya? Bạn là người hay dậy sớm? Bạn học dễ hơn vào ban trưa?

Hãy để ý thời khóa biểu của các lớp học và tìm xem lớp nào thích hợp nhất với cách học ở Mỹ của bạn.

Chọn giáo sư – Học ở Mỹ cách chọn giảng viên cho chính mình

Nhiều bạn cảm thấy may mắn khi lấy được lớp có người giáo sư mình vẫn thích theo học hay được lời giới thiệu tốt đẹp từ các bạn từng học các giáo sư đó. Nếu có thể được, bạn hãy cố chọn các lớp có giáo sư mà mình ưa thích. Không có gì sai lầm với điều này cả.

Bạn không cần thử nghiệm với những giáo sư nổi tiếng khó khăn với sinh viên hoặc dạy dở. Nếu không vào được lớp của giáo sư đó trong khóa này, bạn cứ đợi đến khóa tới nếu thời khóa biểu cho phép. Nếu bạn là sinh viên mới thì cách tốt nhất là tìm hiểu các bạn chung quanh hay lên mạng. Ít nhiều thì bạn cũng có sự chuẩn bị cho lớp học của giáo sư đó.

Ðể ý đến đời sống ngoài lớp học ở Mỹ của mình

Ðể có thể thành công trong lớp học, bạn cũng phải để ý đến đời sống ngoài lớp học của mình. Ðiều này có nghĩa là khi chọn lớp, bạn phải xem đến ảnh hưởng của lớp đến công việc hay thời khóa biểu thường nhật của mình.

Có thể bạn sẽ thấy mình cần lấy lớp học ở Mỹ buổi tối hoặc sáng sớm. Bạn có những bổn phận gì với gia đình, người thân hay không? Ðừng tạo thêm những áp lực cho mình vì sẽ có tác động xấu lên việc học hành và điểm của bạn.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...

@dulichHoanMy