Share

Du học Mỹ: Những sai lầm nên tránh với hồ sơ xin học bổng

Mục lục

Những chi tiết dù rất nhỏ nhưng nếu sơ suất cũng có thể khiến bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị loại bỏ ngay từ vòng đầu. Hoặc có thể gây ra những rắc rối không mong muốn. Hãy thử tìm hiểu những sai lầm đó là gì và kinh nghiệm săn học bổng Mỹ để có kết quả tốt nhất cho mong muốn du học của bạn nhé!

Kinh nghiệm săn học bổng Mỹ cần lưu ý những điều gì?

Đơn xin học bổng du học mới nhìn thường có vẻ giống nhau. Nhưng theo kinh nghiệm săn học bổng Mỹ, nếu chú ý bạn sẽ thấy mỗi trường vẫn có một đặc điểm và yêu cầu riêng. Vì vậy, nên chú ý đến các hướng dẫn riêng của từng trường như:

 • Lựa chọn đúng chủ đề bài luận: Nếu được yêu cầu chọn một trong số những chủ đề đã cho để viết luận thì bạn cũng chỉ nên viết về một chủ đề đó thôi và đừng quá ôm đồm.
 • Nếu câu hỏi trong bài luận có nhiều phần thì nên có câu trả lời riêng cho từng phần: Câu trả lời nên chính xác phù hợp với nội dung được hỏi.
 • Ước tính điểm trung bình cho mỗi phần yêu cầu để đầu tư công sức và thời gian phù hợp với mỗi yêu cầu.
 • Đặc biệt chú ý đến các lỗi chính tả. Những lỗi tưởng như đơn giản này lại rất quan trọng, bởi nó có thể tác động đến nhận xét của hội đồng tuyển sinh đối với bài luận của bạn./li>

kinh nghiệm săn học bổng mỹ - Săn học bổng du học Mỹ không thật sự khó như bạn nghĩ.

Săn học bổng du học Mỹ không thật sự khó như bạn nghĩ.

Lưu ý những lỗi nhỏ dễ bỏ sót

Nếu bạn là người hay sơ suất với các chi tiết nhỏ thì kinh nghiệm săn học bổng Mỹ liệt kê một số lỗi thường gặp để bạn có thể kiểm tra cẩn thận toàn bộ nội dung trong hồ sơ với các yêu cầu kèm theo:

 • Nếu bài luận được viết trên hai tờ giấy tách rời nhau thì đừng quên gắn kèm chúng khi cho vào bộ hồ sơ.
 • Không quên kí tên vào tờ đơn xin học và đề nghị có thư phúc đáp từ phía hội đồng xét tuyển của trường bạn xin học.
 • Trình bày tên chuyên nghành hay môn học bạn dự tính được học. Nếu bạn chưa có quyết định cụ thể thì cũng nên nói rõ.<
 • Nếu các trường có yêu cầu sinh viên phải trải qua khóa học dự bị bạn cũng nên cung cấp sự đảm bảo việc sẽ hoàn thành hết khóa học.

Kinh nghiệm trả lời câu hỏi khi làm hồ sơ săn học bổng Mỹ

Nên đọc cẩn thận các hướng dẫn bởi bạn rất có thể hiểu nhầm các yêu cầu được cung cấp. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ các yêu cầu bạn nên hỏi kinh nghiệm săn học bổng Mỹ từ những người đi trước. Nếu cần bạn có thể liên hệ trực tiếp bằng cách gọi điện hay gửi email đến trường đó để hỏi. Nhưng cần đặc biệt với các lỗi dễ mắc sau:

 • Cung cấp địa chỉ rõ ràng và ổn định để trường có thể liên lạc với bạn trong quá trình tuyển sinh, khi thông báo thông tin và kết quả
 • Nếu bạn đang là sinh viên xin học bổng chuyển tiếp và được hỏi là năm thứ mấy bạn nên cung cấp thời gian năm học tới mà không phải là năm học hiện tại hay trước đó
 • Khi được hỏi đến các hoạt động đã tham gia ở trường học bạn cũng không nên hạn chế kể ra các hoạt động nhưng cũng chú ý là không nên quá chi tiết đưa ra những thông tin không gây chú ý. Các hoạt động bạn nên cung cấp trong hồ sơ xin học có thể là các hoạt động tình nguyện, sự tham gia các đề tài nghiên cứu hay bao gồm cả thời gian làm việc đầy đủ hay làm ngoài giờ
 • Bạn nên cung cấp họ tên đầy đủ của mình
 • Nếu được yêu cầu đánh máy bài viết nên chú ý đến font chữ
 • Chú ý đến cách viết ngày tháng năm phù hợp với văn phong của từng nước để tránh nhầm lẫn về thời gian
 • Để đảm bảo độ chính xác tối đa cho bộ hồ sơ bạn nên nhờ một người có kinh nghiệm du học Mỹ và hiểu biết về vấn đề này đọc lại một lần nữa

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm săn học bổng Mỹ bạn nên lưu ý. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho trường hợp của mình để hoàn thiện thủ tục. Chúc bạn sẽ nhận được những kết quả thật tốt cho hồ sơ du học của mình nhé.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Các “tín đồ xê dịch” đã có kế hoạch gì cho kỳ nghỉ lễ 30/04 –...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...

@dulichHoanMy