Du học Mỹ: Tại sao nói hệ thống giáo dục Hoa Kỳ vẫn luôn là điểm sáng?

Viện Giáo dục quốc tế Việt Nam viết tắt là IIE nhận định rằng sự quan tâm dành cho du học sinh Mỹ hiện nay vẫn rất lớn. Điều này thể hiện qua số lượng các bạn trẻ đến các văn phòng đại diện của IIE để được tư vấn về giáo dục hoặc tham gia các buổi thuyết trình, các sự kiện hay các triển lãm về giáo dục Hoa Kỳ mà IIE tổ chức.

Hệ thống giáo dục tại Hoa Kỳ vẫn luôn là điểm sáng

Tổng số người liên hệ với IIE từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, đã tăng lên 24% so với cùng kỳ năm ngoái. Triển lãm giáo dục Hoa Kỳ mùa xuân, do IIE tổ chức lần đầu tiên đã thu hút lượng lớn khách tham gia, bao gồm:

 • 1.500 người tại Hà Nội
 • 500 người tại Đà Nẵng
 • 2.300 người tại TP.HCM

Tổng cộng số người tham gia 2 cuộc triển lãm giáo dục mùa Xuân năm nay và mùa Thu năm ngoái của IIE là khoảng 10.000 người. Đưa sự kiện trở thành lớn nhất trong số những triển lãm du học ở Việt Nam.

giáo dục hoa kỳ - Những điều nên biết khi du học Hoa Kỳ.

Những điều nên biết khi du học Hoa Kỳ.

Mặc cho tình hình kinh tế đang suy thoái, mối quan tâm cùng nhu cầu du học và sau đại học tại Hoa Kỳ vẫn rất lớn. Thông tin gần đây từ Đài Phát thanh quốc gia Hoa Kỳ được viết tắt là NPR cho biết: Trong lúc nền kinh tế thế giới đang suy thoái, giáo dục đại học và sau đại học tại Hoa Kỳ vẫn duy trì tính hấp dẫn của nó và thu hút được nhiều sinh viên trên toàn thế giới, bất kể chi phí. Bên cạnh đó, còn nói thêm rằng” giá trị bằng cấp của Hoa Kỳ vẫn luôn là vàng mười”.

Việt Nam có thể minh chứng rõ ràng cho nền giáo dục Hoa Kỳ ở điều nay. Bởi nhiều sinh viên có khả năng chi trả cho việc học tập tại Hoa Kỳ, do không bị ảnh hưởng nặng nề bởi suy thoái kinh tế.

Hơn nữa, các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ vẫn đang tiếp tục quảng bá chương trình đào tạo của mình trên khắp thế giới. Rất nhiều trường cho rằng Việt Nam là “thị trường” du học, đặc biệt là du học Mỹ số một trên thế giới.

Đảm bảo nguồn lực khi xảy ra khủng hoảng

Với sự nỗ lực để đảm bảo một nguồn lực vững mạnh duy trì sự phát triển cho hiện tại và tương lai. Các trường đại học và cao đẳng ở Hoa Kỳ đã có những cách khác nhau để đối mặt với khủng hoảng tài chính như:

 • Thay đổi học phí đại học Mỹ hoặc cao đẳng Mỹ
 • Giảm chi phí đi lại
 • Ngưng việc mua bán hay thuê
 • Yêu cầu các nhân viên nghỉ không lương
 • Cắt giảm các hợp đồng cũ
 • Loại bỏ những vị trí không cần thiết
 • Không tăng lương
 • Hoãn các dự án xây dựng các khu học xá
 • Hạn chế dùng tiền từ các khoản tiền chu cấp và các nguồn khác không thuộc ngân sách hoạt động của nhà trường…

Nói về các vị trí trợ lý, trợ giảng – nguồn hỗ trợ tài chính phổ biến và có giá trị cho các sinh viên theo học các chương trình giáo dục Hoa Kỳ bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Trong đó, bao gồm cả các sinh viên quốc tế như Việt Nam, thì đa số dành cho các ngành thuộc lĩnh vực STEM khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Hầu hết được bắt nguồn từ các khoản hợp đồng và các quỹ tài trợ.

Các nguồn tài chính từ phía chính phủ vẫn tiếp tục duy trì ở mức đáng kể theo như cam kết mạnh mẽ của Chính phủ Obama về nguồn quỹ liên bang dành cho các hoạt động nghiên cứu cơ bản.

Trong tương lai gần, cánh cửa giáo dục Hoa Kỳ vẫn mở rộng với những sinh viên có đủ khả năng trên toàn thế giới trong đó có Việt Nam. Mặc dù nền kinh tế đang khủng hoảng, nhưng các trường đại học và cao đẳng ở Mỹ do thuộc những trường tốt nhất trên thế giới, vẫn tiếp tục chào đón một số lượng lớn các sinh viên Việt Nam tới học.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất