Search

Search
Close this search box.

Share

Du học Mỹ: Thành lập Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ

Mục lục

Nhân kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên Việt Nam, tại thủ đô Washington D.C, Đại sứ quán Việt Nam đã công bố quyết định thành lập Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam được viết tắt là TNSV, hội dành cho “sinh viên Mỹ” đang học tập và làm việc tại khu vực Washington.

Hội học sinh – sinh viên Việt Nam tại Mỹ là gì?

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Lê Công Phụng đã trao quyết định thành lập hội cho Ban Chấp hành lâm thời của Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại Washington. Đại sứ Lê Công Phụng cho rằng, đây là hoạt động rất có ý nghĩa trong thời điểm hiện nay đối với “sinh viên Mỹ“.

Ý nghĩa: Hội ra đời sẽ tăng cường sự gắn bó đoàn kết giữa các cá nhân vốn từ trước tới nay chỉ tham gia các hoạt động đơn lẻ, thiếu quy mô.

sinh viên mỹ

Du học sinh VN tại Mỹ. Ảnh: TT

Số lượng thành viên: Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam đầu tiên tại Mỹ bước đầu quy tụ gần 100 thành viên đang học tập và công tác tại thủ đô Washington DC và các vùng lân cận.

Mục đích chính của hội: là tạo ra các diễn đàn, các hoạt động để các thành viên được gặp gỡ, chia sẻ kiến thức, chia sẻ những mối quan tâm về các lĩnh vực phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt cũng như công việc của mình khi sinh sống tại Mỹ. Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Washington cũng sẽ tiếp tục kết nạp thêm hội viên để Hội thực sự lớn mạnh và hoạt động có hiệu quả.

Theo thống kê, hiện nay toàn nước Mỹ có hơn 10 ngàn du học sinh Việt Nam đang theo học tại nhiều trường học ở khắp các tiểu bang trên toàn nước Mỹ. Đây sẽ là lực lượng trí thức lớn, sẽ có đóng góp vô cùng quan trọng trong công cuộc đổi mới làm việc tại Mỹ và xây dựng đất nước trong những năm tới.

Việc quy tụ các bạn “sinh viên Mỹ” nhằm giúp các bạn có được những định hướng đúng đắn cho tương lai là công việc rất cần thiết. Bên cạnh đó, các bạn “sinh viên Mỹ” khi sinh hoạt trong Hội cũng có cơ hội giúp đỡ hay nhận được sự giúp đỡ của cộng đồng sinh viên Việt Nam khi phải sống trong điều kiện khó khăn nơi đất khách.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Ít ai biết rằng vào mùa xuân, hoa anh đào ở Mỹ cũng mang vẻ đẹp...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...

@dulichHoanMy