Nhiều người trước khi được đặt chân đến Ai Cập vẫn luôn có cảm giác về các món ăn ở xứ sở Kim tự tháp xa xôi này chỉ là những món đậm mùi, khó thích ứng và quá mức riêng biệt. Nhưng ở đây có nhiều món rất ngon, nhất là tất cả các loại bánh Ai Cập đều rất dễ gần gũi với khẩu vị.

Khám phá tất cả các loại bánh ngọt tại Ai Cập

Nếu như bạn lo ngại khẩu vị ở Ai Cập khiến bạn lạ miệng thì đừng lo nhé. Bởi bạn sẽ thực sự cảm thấy vô cùng ngạc nhiên, thú vị và hào hứng với tất cả các loại bánh Ai Cậpđược bày biện đẹp mắt, vị ngọt đậm đà và hương vị thì tuyệt hơn cả mọi sự tưởng tượng khi thưởng thức những bữa ăn ở đất nước này.

Người dân Ai Cập rất thích vị ngọt. Vì thế bánh ngọt là một món ăn không thể thiếu.- tất cả các loại bánh ai cập

Người dân Ai Cập rất thích vị ngọt. Vì thế bánh ngọt là một món ăn không thể thiếu.

Ở Ai Cập, mọi bữa ăn, từ bữa ăn sáng tự chọn đơn giản trong khách sạn, đến bữa ăn đầy nghệ thuật trên du thuyền, hay một bữa trưa trang trọng tại nhà hàng cao cấp, cho đến một bữa tối xoàng xĩnh tại một khu giải trí náo nhiệt. Tất cả đều là cơ hội để bạn thưởng thức tất cả các loại bánh ngọt tuyệt vời.

Có hàng trăm loại bánh ngọt đủ hình dáng, màu sắc và mùi vị được bày biện đẹp mắt đến mức không cưỡng lại được của tất cả các loại bánh Ai Cập.

Hầu hết các nhà hàng ở Ai Cập có xu hướng phục vụ bữa ăn theo phong cách tự chọn. Mỗi nhà hàng, mỗi khu vực ăn uống tại đây. Tất cả các loại bánh Ai Cập đều được bày biện ở một khu riêng biệt với các loại thực phẩm khác, với lượng các loại bánh nhiều ngang bằng với các món ăn chính trong bữa..

Không có nguyên tắc chung nào cho các loại bánh của người dân địa phương nơi đây. Cũng giống như các công trình kiến trúc Ai Cập, mỗi loại bánh là một mùi vị, một màu sắc, một hương thơm, một hình dáng. Và vì vậy, khi cầm chiếc đĩa để lựa chọn bánh tráng miệng cho mình bạn sẽ không khỏi cảm thấy lúng túng.

Các loại bánh kem vừa đẹp mắt vừa hấp dẫn, bánh chocolate vốn đã nổi tiếng hay một số loại bánh đặc trưng như bánh cam, bánh chuối, bánh dừa…, mỗi loại một hương vị riêng. Các kiểu dáng của bánh thì phong phú không kém. Có bánh hình vuông vức nhỏ nhắn, có bánh kiểu như sừng bò, hoặc có kiểu bánh vòng tròn, bánh kiểu cuộn.

Có hàng trăm loại bánh ngọt đủ hình dáng, màu sắc và mùi vị được bày biện đẹp mắt đến mức không cưỡng lại được.- tất cả các loại bánh ai cập

Có hàng trăm loại bánh ngọt đủ hình dáng, màu sắc và mùi vị được bày biện đẹp mắt đến mức không cưỡng lại được.

Người dân Ai Cập rất thích vị ngọt. Vì thế, thưởng thức một trong tất cả các loại bánh Ai Cập là một thói quen không thể thiếu của mọi người. Vì vậy bánh ngọt là một thức ăn không thể thiếu ở đất nước này. Bánh vừa đẹp mắt, lại phong phú đa dạng.

Bánh kem trái cây có tẩm vị chocolate thì ngọt thanh thanh. Bánh nhân dừa có rắc hạnh nhân thì ngọt đậm và béo ngậy. Bánh chocolate đậu phộng thì thơm lừng. Bánh rau câu vị dưa gang thì ngọt nhẹ nhàng. Bánh cuộn trứng có sốt cam thì chua chua ngọt ngọt. Đặc biệt, bánh dừa được người của xứ sở kim tự tháp Gizaưa chuộng hơn cả. Có rất nhiều loại bánh như bánh mì nhân dừa, bánh kem phủ cơm dừa…, phần lớn đều rất ngọt và rất thơm.

Theo YeuDulich (Ẩm Thực) – Ngày 21/10/2010