Search

Share

Du lịch Châu Âu – Sông Seine (Pháp)

Mục lục

Du lịch Châu Âu – Sông Seine là một con sông nằm trong lãnh thổ nước Pháp, dài 776 km, chảy chủ yếu qua Troyes, Paris và Rouen. Thượng nguồn sông ở Saint-Germain-Source-Seine cao nguyên Langres, thuộc Côte-d’Or.

du lịch Sông Seine

Chảy theo hướng từ phía Đông-Nam về Tây-Bắc, sông Seine đổ ra biển ở Le Havre. Là con sông chảy xuyên qua Paris, hai bờ sông ở đây có rất nhiều công trình nổi tiếng. Sông Seine cũng là đề tài sáng tác của nhiều họa sĩ, nhà văn…

Theo người dân Paris và khách du lịch có kinh nghiệm, đi du thuyền trên dòng sông mà họ vẫn gọi là “Bateau Mouche” thú vị và lãng mạn nhất là vào lúc hoàng hôn và buổi tối. Đặc biệt là trong những đêm mùa hè oi bức ở Paris, khi nhiệt độ lên đến 30 độ C, du khách sẽ được tận hưởng một không gian thoáng đãng, gió mát lồng lộng.

du lịch Sông Seine

Một chuyến “Bateau Mouche” trên sông Seine khoảng gần 1 tiếng đồng hồ. Du khách sẽ nhìn ngắm một bức tranh vô cùng sinh động và lộng lẫy từ hai bên bờ sông, vẻ kiêu sa của tháp Eiffel khi được thắp sáng bởi hàng nghìn ngọn đèn rực rỡ. Ngay sát bờ sông, bãi tắm Paris Blanche đang được chuẩn bị để dân Paris rủ nhau ra tắm nắng. Đây đó bên dòng sông Seine, từng nhóm người tụ tập lại và khiêu vũ quanh chiếc máy hát phát ra những giai điệu soul, latin đầy ngẫu hứng. Bởi vậy, người dân Paris đã ví dòng sông Seine như trái tim và linh hồn của Paris, vì hầu hết những công trình kiến trúc đẹp của thủ đô ánh sáng đều tập trung dọc bờ sông.

Trên dòng sông này có tất cả 35 chiếc cầu bắc qua. Người ta đã cho thắp sáng bên dưới cầu để du khách chiêm ngưỡng được vẻ đẹp lung linh của chúng như một công trình nghệ thuật. Hầu hết những chiếc cầu này có ít nhất 100 năm tuổi, được xây bằng gạch và trang trí bằng những tượng đá hình đầu các vị thần.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy