Search

Share

Du lịch New York: 2 công trình tiêu biểu mang tính biểu trưng của nước Mỹ

Mục lục

New York là thành phố nổi tiếng của nước Mỹ với nhiều cái nhất như: thành phố đông dân nhất tại Hoa Kỳ, thành phố phát triển nhất tại Bắc Mỹ, thành phố có nhiều cao ốc chọc trời nhất thế giới,… Ở New York City có 2 công trình kiến trúc rất nổi tiếng mang tính biểu trưng của thành phố, cùng Du lịch Hoàn Mỹ khám phá ngay nhé!

Các công trình kiến trúc nổi bật tại New York City

New York City được biết là một trong những thành phố quan trọng trên thế giới, cùng với London, Tokyo, và Paris. Ở thành phố này có rất nhiều nhà bảo tàng, phòng tranh, nhà hát, thư viện, tòa soạn báo, phim trường, công ty đa quốc gia và một sở giao dịch chứng khoán nổi tiếng. Đây cũng là nơi tọa lạc của Tổng hành dinh Liên Hiệp Quốc và các tòa đại sứ của tổ chức này.

new york city -

“The Big Apple” là một trong những biệt danh của thành phố này.

Tượng Nữ Thần Tự Do (Statue of Liberty), các tòa cao ốc như Chrysler, Empire State, Toà Tháp Đôi (World Trade Center), đã bị sụp đổ ngày 11 tháng 9 năm 2001) và Thư viện Công cộng New York, Quảng trường Thời đại (Times Square), Công viên Trung tâm (Central Park), Phố Wall (Wall Street),… là những điểm đến nổi tiếng du khách có thể tham khảo.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Tượng Nữ thần Tự do

Tượng Nữ thần Tự do được gọi với tên tiếng Anh là Statue of Liberty, tiếng Pháp là Statue de la Liberté, tên đầy đủ là Tự do soi sáng thế giới Liberty Enlightening the World – La Liberté éclairant le monde.

new york city - Pho tượng là một trong những biểu trưng nổi bật của New York.

Pho tượng là một trong những biểu trưng nổi bật của New York.

Đây là pho tượng được Pháp trao tặng Mỹ vào cuối thế kỷ 19, đặt tại cửa sông Hudson nhìn ra cảng New York City. Nó là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ, là một trong những cảnh đầu tiên một người nhập cư vào nước Mỹ nhìn thấy từ hướng đông. Tượng là món quà từ Pháp nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Độc lập Hoa Kỳ và để làm một kỷ vật của tình hữu nghị giữa hai nước này.

Tòa nhà Empire State

Đây là một tòa nhà tại thành phố New York, Hoa Kỳ. Tòa nhà được thiết kế bởi Shreve, Lamb and Harmon. Nó được hoàn thành vào năm 1931 và là tòa nhà cao nhất thế giới cho đến năm 1972 với độ cao 381 mét.

new york city - Tòa nhà rực rỡ với góc nhìn từ xa.

Tòa nhà rực rỡ với góc nhìn từ xa.

Có thể nói, thành phố New York ở Mỹ là một thành phố đặc biệt, bởi tại đây mang nhiều biểu trưng nổi tiếng của nước Mỹ. Nếu có dịp, hãy đến đây một lần để có thể tận mắt chiêm ngưỡng và khám phá những điều thú vị tại nơi này nhé!

Du lịch Hoàn Mỹ là một trong những đơn vị uy tín với thương hiệu “Chuyên tour Mỹ” được tổ chức thường xuyên và liên tục với nhiều lịch trình mới lạ, hấp dẫn, chất lượng cao cấp, chọn lọc kỹ lưỡng. Quý khách có nhu cầu cần tư vấn, hỗ trợ về chương trình tham quan New York City, du lịch Mỹ có thể liên hệ hotline (028) 38 336 336 để được giải đáp kịp thời và nhanh chóng.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy