Du lịch Las Vegas: Khám phá kỳ quan hùng vĩ nhất tại nước Mỹ

Hoover Dam được xếp hạng là 1 trong bảy công trình được xây dựng vĩ đại nhất và là 1 trong 100 kỳ quan của thế giới. Không những thế, đập thủy điện ở Mỹ này còn được công nhận là kỳ quan lịch sử quốc gia, hàng năm thu hút hàng chục triệu du khách đến tham quan.

Khám phá đập thủy điện có công trình vĩ đại nhất của nước Mỹ

Bên cạnh Las Vegas và Grand Canyon, Hoover Dam là một trong những đập thủy điện ở Mỹ được xếp vào danh sách những điểm tham quan hấp dẫn nhất trong tour du lịch Bờ Tây.

đập thủy điện ở Mỹ - du lịch Hoàn Mỹ - Đây là công trình hùng vĩ nhất của nước Mỹ về hệ thống đập thủy điện.

Đây là công trình hùng vĩ nhất của nước Mỹ về hệ thống đập thủy điện.

Đập thủy điện Hoover Dam nằm ở đâu?

Đập thủy điện ở Mỹ này thuộc đại vực Black Canyon của dòng sông Calorado, nằm ở biên giới Nevada và Arizona, cách thành phố Las Vegas khoảng 30 dặm về hướng Đông Nam.

Khách đến tham quan đập thủy điện Hoover thường di chuyển theo đường bộ. Trên đường đến Las Vegas, quẹo phải vào con đường có tên “Lake Mead Drive”, tới thành phố nhỏ Boulder City, tiếp tục con đường “93 South” chạy khoảng 6 dặm nữa qua những hẻm núi quanh co.

đập thủy điện ở Mỹ - du lịch Hoàn Mỹ - Hoover Dam – Một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất bờ Tây nước Mỹ.

Hoover Dam – Một trong những điểm tham quan hấp dẫn nhất bờ Tây nước Mỹ.

Từ trên cao nhìn xuống sẽ thấy hồ Mead nước xanh rì và đập Hoover Dam hùng vĩ nằm chắn ngang. Xe đưa du khách đến một khúc quanh ngoạn mục trên núi, rồi đổ xuống lưng chừng dốc núi sẽ gặp “Lookout Point”, từ đây bạn có thể chụp cho mình những hình ảnh đẹp nhất của đập thủy điện Hoover Dam.

đập thủy điện ở Mỹ - du lịch Hoàn Mỹ - Nhóm khách của Du lịch Hoàn Mỹ tại Hoover Dam.

Nhóm khách của Du lịch Hoàn Mỹ tại Hoover Dam.

Xa hơn nữa, phía Bắc là hồ Mead và phía Nam dưới chân đập là thác nước đổ xuống thành con sông Colorado, nước chảy cuồn cuộn về phương Nam rồi đổ ra vịnh California.

Dòng xe từ phía bang Nevada lưu thông ngang qua đập, thường dừng lại tòa nhà bên phải – nơi đón du khách vào tham quan. Mỗi ngày có trên 20.000 du khách đến đây tham quan, ngồi trên xe chạy vòng qua đập thủy điện ở Mỹ. Điểm “Hoover Dam tour center” mở cửa từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều phục vụ du khách.

Tìm hiểu thông tin về đập thủy điện của Mỹ

Đập Hoover Dam là một công trình kiến trúc vĩ đại nhằm điều hòa lưu lượng nước, dẫn nước tưới cho hoa màu cây trái quanh vùng đất này. Nhưng quan trọng hơn hết, thủy điện Hoover Dam cung cấp điện năng cho thành phố sống về đêm Las Vegas và cả một vùng Nam California.

đập thủy điện ở Mỹ - du lịch Hoàn Mỹ - Bảng thông tin để du khách có thể tham khảo tại đập thủy điện.

Bảng thông tin để du khách có thể tham khảo tại đập thủy điện.

Với chiều cao lên đến 221,4m, đập thủy điện Hoover Dam được khởi công xây dựng ngày 20-4-1931. Vào thời điểm hoàn thành, Hoover Dam là đập thủy điện cao và lớn nhất thế giới. Tham quan đập thủy điện ở Mỹ này, du khách còn được ngắm nhìn Mead, thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình và cuộc sống êm đềm quanh lòng đập.

đập thủy điện ở Mỹ - du lịch Hoàn Mỹ - Đoàn khách của Du lịch Hoàn Mỹ và phong cảnh hữu tình bên hồ Mead

Đoàn khách của Du lịch Hoàn Mỹ và phong cảnh hữu tình bên hồ Mead

Hướng dẫn tham quan bên trong đập thủy điện

Từ đây, theo thang máy, hướng dẫn viên sẽ đưa bạn tham quan nhà máy thủy điện. Hai bên đập phía dưới vực sâu đều được xây nhà máy điện nhiều tầng lầu nối tiếp nhau, những máy turbine khổng lồ đi xuyên qua các tầng lầu biến sức nước đổ xuống thành nguồn điện năng khổng lồ.

Du khách còn được xem video và nghe thuyết minh về công trình thủy điện này, hoặc đi chơi tự do, đi loanh quanh ngắm cảnh, uống cà phê, chụp hình lưu niệm. Chuyến tham quan Hoover Dam sẽ mở rộng tầm hiểu biết và đem đến cho du khách những cảm nhận khó quên.

Kim Yến

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất