Du lịch San Francisco: Những con đường thương hiệu nổi tiếng tại San Francisco

Với 40 ngọn đồi trong thành phố, những con đường ở San Francisco nổi tiếng với độ dốc chóng mặt. Nhưng cũng chính những con đường quanh co, dốc đứng hay đầy hoa lại là điểm son cho ngành du lịch địa phương.

San Francisco – Thành phố du lịch được yêu thích nhất nước Mỹ

Không chỉ ở lối sống mà tính đặc thù của thành phố du lịch San Francisco còn thể hiện ở mặt quy hoạch đô thị. Khu trung tâm thành phố không bị các tòa nhà chọc trời che khuất.

thành phố du lịch San Francisco - du lịch Hoàn Mỹ - Thành phố nổi tiếng với những con dốc.

Thành phố nổi tiếng với những con dốc.

Thay vào đó, những căn nhà xây dựng từ thời Victoria (1837 – 1901) vẫn còn hiện diện ở rất nhiều khu phố cùng những con đường (rất) dốc bên những ngọn đồi uốn lượn đã góp phần điền tên San Francisco vào danh sách những thành phố đẹp nhất thế giới.

Nếu có dịp du lịch San Francisco, ngắm nhìn những con đường nơi đây, hẳn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên khi người Mỹ đặt tên nơi này là “Thành phố yêu thích của mọi người”. Dù rằng ở thành phố này, vòng đời các ôtô thấp hơn 1/3 so với những thành phố khác của Mỹ!

Với gần 20 triệu lượt khách mỗi năm, San Francisco là một trong những thành phố được du khách quốc tế ưa chuộng nhất nước Mỹ.

Những con đường gây thương nhớ ở San Francisco

Trong khu phố Russian Hill, Lombard Street nằm giữa đoạn đường Hyde Street và Leavenworth Street, là con đường ngoằn ngoèo nhất nước Mỹ và được chụp ảnh nhiều nhất San Francisco, điểm phải đến của bất kỳ du khách khi đặt chân đến đây.

thành phố du lịch San Francisco - du lịch Hoàn Mỹ - Những ngôi nhà thời Victoria trên một con đường dốc ở San Francisco.

Những ngôi nhà thời Victoria trên một con đường dốc ở San Francisco.

Chỉ dài vài trăm mét nhưng dòng ôtô nối đuôi nhau phải mất rất nhiều thời gian khi “bò” qua tám khúc ngoặt gấp rất hẹp nằm giữa các luống hoa trên con đường dốc. Một cầu thang được xây dựng dọc con đường dành cho người đi bộ. Cùng tìm hiểu về những con đường nổi tiếng tại thành phố du lịch San Francisco nhé!

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Lombard Street

Lombard Street còn hấp dẫn du khách do được phủ đầy hoa, đặc biệt là những cụm hoa cẩm tú cầu khổng lồ. Từ đầu đường trên cao, bạn dễ dàng ngắm nhìn một phần thành phố.

thành phố du lịch San Francisco - du lịch Hoàn Mỹ - Ôtô Đường Lombard Street.

Ôtô Đường Lombard Street.

thành phố du lịch San Francisco - du lịch Hoàn Mỹ - Cô khách xinh đẹp của Du lịch Hoàn Mỹ chụp hình lưu niệm ở một căn nhà xinh xắn trên đường Lombard Street.

Cô khách xinh đẹp của Du lịch Hoàn Mỹ chụp hình lưu niệm ở một căn nhà xinh xắn trên đường Lombard Street.

Filbert Street

Đây là một con đường nổi tiếng khác ở khu Russian Hill. Là đường dốc nhất thành phố du lịch San Francisco với độ chênh 31,5% (17,5 độ) trên một đoạn chỉ 60 – 70m, nên bạn có cảm giác những chiếc xe đậu bên đường như sắp rơi và các nữ du khách thì được khuyến cáo tránh dùng giày cao gót.

thành phố du lịch San Francisco - du lịch Hoàn Mỹ - Một góc đường Filbert Street.

Một góc đường Filbert Street.

Phần dốc nhất của Filbert Street nằm giữa hai con đường Hyde và Leavenworth. Xe cộ lưu thông trên đường chỉ được phép theo một chiều duy nhất là đi xuống.

Không chỉ được trải nghiệm độ dốc nơi đây, bạn có thể thưởng ngoạn các công trình kiến trúc đẹp mắt như nhà thờ Thánh Peter và Paul. Một trong những điều để nhớ về thành phố du lịch San Francisco là chinh phục 377 bậc thang gỗ trên đường Filbert Street, qua thảm thực vật xanh mướt cùng những căn nhà màu sắc rực rỡ bên đường.

thành phố du lịch San Francisco - du lịch Hoàn Mỹ - Cầu thang trên đường Filbert Street.

Cầu thang trên đường Filbert Street.

Từ đây du khách có thể khám phá những góc nhỏ kín đáo của thành phố du lịch San Francisco như các vườn hoa xinh xắn xung quanh Filbert Street. Và nếu may mắn, có thể quan sát những chú vẹt hoang dã lấp ló.

Tháp Coit sẽ đón bạn ở đỉnh cầu thang. Và trước mắt lúc này là toàn cảnh vịnh San Francisco lộng lẫy. Đường số 22 ở khu phố Noe Valley cũng có độ dốc gần tương đương Filbert Street nhưng không nổi tiếng bằng.

Mission Street

Với chiều dài gần 11,70km, Mission Street là con đường dài nhất, đồng thời là một trong những đường lâu đời nhất San Francisco.

Thuộc khu phố Mission District nổi tiếng có xu hướng nghệ thuật phát triển nhất thành phố nên dọc hai bên đường Mission Street là những cửa hàng, quán xá bắt mắt nối tiếp nhau.

thành phố du lịch San Francisco - du lịch Hoàn Mỹ - Mission Street - con đường dài nhất San Francisco.

Mission Street – con đường dài nhất San Francisco.

Một số tranh tường sống động trên các tường nhà bên đường và những hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố khiến con đường luôn cuốn hút người qua đường…

Grant Avenue

Grant Avenue giữa lòng khu phố Tàu được biết đến là con đường cổ nhất thành phố. Năm 1845, đường mang tên Foundation Street và đổi thành tên Dupont Street một năm sau đó. Tên đại lộ Grant ra đời khi đường được trải nhựa mới sau trận động đất kinh hoàng năm 1906.

thành phố du lịch San Francisco - du lịch Hoàn Mỹ - Đường Grant Avenue băng qua khu phố Tàu ở San Francisco

Đường Grant Avenue băng qua khu phố Tàu ở San Francisco

Vì vậy, nếu bạn hỏi một cụ già gốc Trung Quốc ở khu phố này, câu trả lời sẽ là “Du Pon Gay”. Trong tiếng phổ thông, Gai là “đường”, trên con đường rợp bóng cây này là những cửa hàng san sát đầy cám dỗ với người đi đường.

Harry Street

Du khách ghé thăm thành phố này chắc chắn đều biết Harry Street là con đường có nhiều hoa nhất San Francisco. Thả bộ ở Harry Street bạn sẽ có cảm giác đang lang thang trong một khu rừng nhiệt đới ngát hương hoa giữa đô thị.

thành phố du lịch San Francisco - du lịch Hoàn Mỹ - Bạn cần chuẩn bị sức lực để có thể đi hết những bậc thang trên đường Harry!

Bạn cần chuẩn bị sức lực để có thể đi hết những bậc thang trên đường Harry!

Do có 241 bậc thang nên Harry Street còn được gọi là Harry Stairs. Con đường đặc biệt còn thêm duyên với những căn nhà xinh xắn ẩn hiện bên lùm cây ven đường.

Đại lộ Van Ness

Nếu muốn khám phá con đường rộng nhất San Francisco, bạn hãy đến đại lộ Van Ness, nơi tập trung nhiều công trình công cộng chính yếu của thành phố như tòa thị chính, nhà hát, các nhà hàng có phong cách độc đáo

thành phố du lịch San Francisco - du lịch Hoàn Mỹ - Một đoạn Van Ness Avenue, con đường rộng nhất San Francisco.

Một đoạn Van Ness Avenue, con đường rộng nhất San Francisco.

Tại De Forest Way rộng khoảng 1,37m bạn sẽ nhìn thấy những du khách vươn cánh tay trải nghiệm cảm giác đi trong con đường hẹp nhất khi đến thành phố du lịch San Francisco.

Blog Tư vấn Du lịch

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất