Xem thêm chương trình tour du lịch Alaska

Nếu bạn là người yêu cảnh núi non và sông băng hùng vĩ, cuộc sống hoang dã hay bất kỳ điều gì của “mẹ tự nhiên”, Alaska (Mỹ) là nơi bạn nhất định phải đến một lần.

du lich alaska noi co ngan song bang
Là bang lớn nhất nước Mỹ, Alaska có tới 17 ngọn núi trong top 20 cao nhất thế giới. Nitish Kumar Meena, một nghệ sĩ nhiếp ảnh và thiết kế mới trở về sau chuyến Alaska chia sẻ: “Ở đây, bạn có thể trải nghiệm mọi thứ”. Những gì anh đem về là các bức ảnh chụp lại vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ của Alaska. Meena có 5 ngày du ngoạn ở Alaska trong dịp lễ cuối tuần. Anh đã cùng bạn bè nghỉ tại căn nhà gỗ thuê qua trang dịch vụ Airbnb.
du lich alaska noi co ngan song bang 1
Suốt kỳ nghỉ, nhóm của Meena đã khám phá thành phố Anchorage, Vườn quốc gia Denali, Fairbanks, Glennallen, Valdez và quay lại Anchorage. 
du lich alaska noi co ngan song bang 2
“Phần đáng nhớ nhất đối với tôi là được tận mắt nhìn thấy sự chuyển đổi kỳ diệu của thiên nhiên”, Meena chia sẻ.
du lich alaska noi co ngan song bang 3
Anh được chèo kayak ở khu sông băng Columbia, bên cạnh là những tảng băng trôi khổng lồ. Chúng đang tan ra thành nhiều tảng nhỏ – chính điều này làm mọi người nhìn nhận rõ hơn về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. 

du lich alaska noi co ngan song bang 5

5% bang Alaska tương đương hơn 75.000 km2 được bao phủ hoàn toàn bằng các sông băng. 
du lich alaska noi co ngan song bang 6
Alaska được dự đoán là có tới 100.000 sông băng, từ những dòng sông nhỏ cho tới các thung lũng phủ trắng băng giá.
du lich alaska noi co ngan song bang 8
Mặc dù thực tế ở Alaska có nhiều sông băng hơn tưởng tượng, bạn vẫn sẽ được khám phá các cảnh đẹp khác.
du lich alaska noi co ngan song bang 9
Alaska cũng có nhiều vùng cây cỏ xanh tươi để bạn tận hưởng. 
du lich alaska noi co ngan song bang 10
Khám phá sự đa dạng của hệ động vật tại Alaska là một trong những trải nghiệm bạn không thể bỏ qua. Bang Alaska hiện là nhà của hơn 450 loài chim và hàng trăm điểm ngắm gấu. Những con sư tử biển lang thang ở các vùng nước hay nai sừng tấm còn có thể bắt gặp ở nhiều nơi. 
du lich alaska noi co ngan song bang 11
“Chỉ trong 5 ngày mà tôi được tận hưởng biển xanh mát lành, những phong cảnh núi non phản chiếu trên mặt hồ siêu đẹp, cho đến Bảo tàng phía Bắc, hay ngắm nghía thỏa thích sư tử biển ở phía Nam”, Meena chia sẻ.  

du lich alaska noi co ngan song bang 12

 
Meena cũng cho hay, trong 5 ngày đó anh được chiêm ngưỡng những ngọn núi lớn ở Alaska, nhiều hơn cả số núi anh từng thấy từ khi sinh ra đến nay.
du lich alaska noi co ngan song bang 13
Hãy lưu ý rằng, chuyến khám phá Alaska phụ thuộc nhiều vào thời điểm bạn đi, có thể trời sẽ nắng và sáng cả ngày dài. Khi Meena đi, không gian cũng luôn bừng sáng. “Ánh hoàng hôn xuất hiện vào nửa đêm, bầu trời thì luôn có màu vàng, cho tới tận bình minh. Rất ít khi trời tối nên tôi có nhiều thời gian ngắm nhìn hơn bình thường. Bạn không thể đoán được thời gian bằng cách nhìn mặt trời”, Meena cho biết. 

du lich alaska noi co ngan song bang 14

Nhiếp ảnh gia Meena khuyên mọi người khi đến Alaska: “Hãy bước ra ngoài, hít thở bầu không khí trong lành, thực hiện một chuyến phiêu lưu và trải nghiệm hết mình. Giây phút tuyệt vời nhất sẽ đến nếu bạn ra ngoài và làm điều mình yêu thích. Do đó, bất kể lúc nào thấy một trạm xăng, hãy đổ đầy bình vì khả năng cao là trạm tiếp theo sẽ cách đó 500 km”.
Một số hình ảnh Du khách Du lịch Hoàn Mỹ tại Alaska (Tháng 06/2017)
du lich my thien duong bang 1

du lich my thien duong bang 4 1

du lich my thien duong bang

du lich my thien duong bang 8

button nhan vao day de xem chuong trinh tour 32

 
Hương Chi (Sưu tầm)