>> Nhận xét của khách hàng đi tour Mỹ tại Hoàn Mỹ
>> Hình ảnh Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ tại Hoa Kỳ
>> Chương trình du lịch Alaska tham khảo


Du lịch Alaska - Du khách đã cùng Du lịch Hoàn Mỹ chu du qua nhiều địa danh ở Mỹ, từ bờ Đông sang bờ Tây, từ miền Trung xuống miền Nam, nay lại có thêm cơ hội trải nghiệm những nét đẹp hoang sơ nổi tiếng của Alaska, tiểu bang rộng lớn nhất nhưng cũng thưa dân nhất của Mỹ.

du lịch Alaska

du lịch Alaska

du lịch Alaska
Du khách Hoàn Mỹ tại Alaska (tháng 06/2017)

Hầu như ai đi du lịch Alaska đều bước đầu dừng chân tại Anchorage. Tưởng như thành phố lớn nhất bang Alaska này tọa lạc giữa chốn hoang dã với những dãy núi núi cao chót vót một bên và biển rộng bao la một bên. Có đi nhiều nơi trên thế giới, ắt hẳn bạn cũng sẽ khó tìm thấy được một đô thị thứ hai giống như Anchorage. Vì đây là thành phố ở tận cùng cực Bắc của Trái đất, thời tiết quanh năm từ lạnh đến cực lạnh.

Tổng số dân cư của thành phố này chỉ khoảng 285.000 người, nhưng vẫn có nhiều nhà hàng, bảo tàng, nhà hát, sân khấu ca nhạc và rất nhiều địa chỉ hấp dẫn du khách. Và do ở vị trí địa lý lý tưởng cho các chuyến bay nối kết hai bờ Thái Bình Dương, từ châu Á sang châu Mỹ nên Anchorage có Ted Stevens Anchorage International Airport là một trong những sân bay tấp nập nổi tiếng thế giới.

Nếu không vì được thiên nhiên ban tặng cho thật nhiều cảnh quan hùng vĩ, hoang sơ tuyệt đẹp thì không thể giải thích vì sao Lake Hood là "căn cứ" thủy phi cơ nhộn nhịp nhất thế giới. Đông đảo du khách đến đây để đi ngắm cảnh cá hồi lội ngược dòng trở về nguồn ở Cook Inlet; hay một lần thử khám phá leo núi trong Công viên tiểu bang Chugach; hoặc thăm trại nuôi husky, giống chó lông dày, cực mạnh chuyên kéo xe trượt tuyết; và tất nhiên sẽ thực hiện một chuyến đi biển tìm ngắm cá voi...

du lịch Alaska

du lịch Alaska

du lịch Alaska

Du khách của Du lịch Hoàn Mỹ tại Alaska (tháng 6/2017)

Tại sao bạn nên cùng Du lịch Hoàn Mỹ đến thăm Anchorage trong năm 2015 này? Vì năm nay là sinh nhật thứ 100 của thành phố (không tính đến việc nhà thám hiểm người Anh là thuyền trưởng James Cook từng cho tàu buồm đi qua chốn này hồi năm 1779). Anchorage đã không thể hình thành nếu như công ty đường sắt Alaska Railroad đã không dựng căn cứ xây dựng tại đây cách nay một thế kỷ.

Không cách xa Anchorage là Willow, một ngôi làng nhỏ bé với cuộc sống quanh năm thật yên bình, buổi ban đầu hình thành năm 1897 ở dạng một cụm lều bạt của những người đi đào tìm vàng. Con đường mòn họ tạo ra với những cỗ xe ngựa kéo có tên là Takkeetna Trail theo thời gian đã trở thành xa lộ Parks (năm 1972), một huyết mạch đường bộ với rất nhiều đoàn xe tải nặng vận chuyển hàng hóa từ đông sang tây và ngược lại.

Và điều ngạc nhiên là vào năm1976, Willow được bầu chọn là thủ phủ mới của Alaska, thay vì Juneau. Tuy nhiên sự việc không thành do thiếu kinh phí. Ngày nay, Willow quảng bá mình là "Thủ đô tái tạo của Alaska" với các dịch vụ thu hút du khách như câu cá, đi dạo ngắm gấu nâu, gấu đen, bay ngoạn cảnh từ trên không, đua xe trượt chó kéo, cắm trại ven sông hồ.

Theo báo Doanh nhân Sài Gòn

bài viết khác