Search

Search
Close this search box.

Share

Du lịch Ấn Độ – Trải nghiệm mùa mưa ở Ấn Độ

Mục lục

Du lịch Ấn Độ – Mùa mưa là thời điểm lý tưởng để trải nghiệm một Ấn Độ rất khác. Cứ đến mùa mưa ở Ấn Độ, khách du lịch vắng bóng trên mọi nẻo đường. Nhưng ít ai nghĩ rằng đây là một trong những thời điểm lý tưởng để cảm nhận một Ấn Độ rất khác.

Sau nhiều tháng nóng bức, từ khoảng tháng 6 đến tháng 9, hơi ẩm từ Ấn Độ Dương thổi qua đất nước, mùa mưa đã đến trên đất nước Phật Giáo! Hãy cùng khám phá những điều thú vị của một Ấn Độ trong mưa!

Ngắm cơn mưa tới

Nếu bạn ở gần bờ biển, bạn có thể thấy rõ sự biến đổi của thời tiết. Ban đầu là những cơn gió lớn. Bầu trời và mặt biển chuyển sang màu xanh và xám sẫm. Bầu trời đầy mây và khi cơn mưa tới, người dân Ấn Độ ùa ra đường, nhảy múa trên đường phố, hướng mặt lên trời tận hưởng những giọt nước mát lành chảy trên mặt.

trai-nghiem-mua-mua-o-an-do-02

trai-nghiem-mua-mua-o-an-do-03

trai-nghiem-mua-mua-o-an-do-04

Du lịch nghỉ dưỡng

Mùa mưa ở Ấn Độ là thời điểm lý tưởng cho du lịch nghỉ dưỡng. Những cơn mưa mùa hạ mang lại sự cân bằng cho cơ thể. Hãy ghé qua thành phố Kerala và sử dụng các dịch vụ trị liệu, mát xa bằng cỏ và các loại cây thuốc chỉ phát triển vào mùa mưa.

trai-nghiem-mua-mua-o-an-do-05

Thưởng thức trà

Thời điểm từ tháng 7 đến tháng 9 là mùa thu hoạch chè ở tỉnh Darjeeling, Ấn Độ. Cả ngọn đồi chuyển sang sắc xanh tươi mơn mởn. Lúc bình minh, cả ngọn đồi bị bao phủ trong màn sương bí ẩn, huyền ảo.

trai-nghiem-mua-mua-o-an-do-06

Xem thêm: Tour du lịch Châu Á

Ghé thành phố biển Goa

Vào mùa nóng, Goa là thành phố hút khách du lịch bậc nhất Ấn Độ. Nhưng khi mùa mưa tới, thành phố trở nên yên tĩnh hơn, khu chợ trời bán những mặt hàng với cái giá rẻ không ngờ, những bãi biển vắng lặng là địa điểm lý tưởng để thư giãn. Rất nhiều lễ hội cũng được tổ chức tại Goa vào thời điểm này.

trai-nghiem-mua-mua-o-an-do-07

Ngắm cảnh trên sườn Tây núi Ghats

Vào mùa mưa, những chú hồng hạc Châu Âu bay về đỉnh núi này để tắm mát, trốn khỏi mùa đông khắc nghiệt sắp tới ở các nước lạnh. Du khách có thể chọn một tour du lịch sinh thái ở Konkan Kada, vách núi cao nhất sườn Tây với độ cao 600 mét để khám phá sự đa dạng và biến đổi sinh học kỳ thú của động thực vật trên núi vào mùa nước lên.

trai-nghiem-mua-mua-o-an-do-08

trai-nghiem-mua-mua-o-an-do-09

Nhâm nhi một tách cà phê kiểu Pháp

Người Ấn Độ yêu thích những quán cà phê kiểu Pháp và có rất nhiều những quán như vậy ở đất nước này. Ngồi trong một quán bên bờ biển, nhâm nhi một chiếc bánh croissant và tách cà phê nóng hổi, ngắm trời mưa rả rích là một thú hưởng thụ không gì bằng.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...

@dulichHoanMy