>> Du lịch Anh – 5 nhầm lẫn hay gặp khi du lịch London
>> Hình ảnh Đoàn khách của DL Hoàn Mỹ tại Anh
>> Nhận xét của khách hàng về tour Anh do Hoàn Mỹ tổ chức

Du lịch Anh – Nước Anh nổi tiếng một phần nhờ chế độ quân chủ tồn tại lâu đời. Trải qua quá trình lịch sử nhiều biến động, đại gia đình Hoàng gia vẫn giữ được tiếng nói, uy quyền và sự giàu có. Hầu hết những du khách tham gia tour du lịch Anh bên cạnh việc chiêm ngưỡng nét đẹp cổ kính thì những câu chuyện xung quanh Hoàng gia Anh là những điều du khách tò mò muốn khám phá…

1. Một quy định thực sự kỳ lạ từ nhiều thế kỷ trước là bất cứ ai chết trong nghị viện Anh đều bị coi là hành động bất hợp pháp. Được xem là Cung điện Hoàng gia và việc một người ngoài qua đời tại đây là một hành vi cực kỳ đáng ngờ.

2. Những ai dán một con tem bưu chính in hình vua hoặc nữ hoàng Anh lộn ngược sẽ bị kết tội phản quốc.

3. Nữ hoàng Anh hiện tại, Elizabeth II là người trị vì thứ 40 của Vương quốc này, kể từ thời điểm William I, Công tước của Normandy lên ngôi vào năm 1066.

10-dieu-thu-vi-hoang-gia-anh
Nữ hoàng Anh sở hữu nhiều siêu xe đắt giá

4. Kể từ năm 1952, Nữ hoàng Anh đã trao hơn 387.700 danh hiệu và giải thưởng cho các công dân của đất nước này.

5. Nữ hoàng Anh sở hữu 7 chiếc Limousines, 5 chiếc Rolls-Royces, 2 chiếc Daimlers và những chiếc xe Rolls-Royces thì không cần đăng ký biển số.

6. Trước đám cưới của hoàng tử William và hôn thê Kate, nhiều người dân đã hạ trại trên đường phố đối diện tu viện Westminster ở London, vị trí thuận lợi nhất để dõi theo toàn bộ nghi lễ đám cưới hoàng gia.

10-Westminster-Abbey
Đoàn khách của DL Hoàn Mỹ tại tu viện Wesminster – nơi diễn ra đám cưới của Hoàng tử William và Kate Middleton

7. Trong lời thề ước tại lễ cưới với hoàng tử William vào năm 2011, công nương Kate Middleton đã phá lệ từ chối nói lời thề “vâng phục” mà các cô dâu hoàng gia từ thời xa xưa bắt buộc phải hứa trước khi bắt đầu cuộc sống với một hoàng tử.

10-dieu-thu-vi-hoang-gia-anh1
Vẻ đẹp thanh lịch của công nương Kate Middleton

8. Tên đầy đủ của hoàng tử William là “Hoàng tử William Arthur Philip Louis của xứ Wales”.

9. Các thành viên của Hoàng gia Anh có xu hướng gọi người kế vị bằng một tên gọi duy nhất, có kèm theo thứ tự. Nếu hoàng tử William lên ngôi, công nương Kate Middleton sẽ trở thành hoàng hậu Catherine thứ 6 trong lịch sử.

10-dieu-thu-vi-hoang-gia-anh2
Camilla, nữ công tước xứ Cornwall, người vợ hiện tại của thái tử Charles là một phụ nữ hiểu biết và từng qua một đời chồng

10. Người vợ hiện tại của thái tử Charles là Camilla, nữ công tước xứ Cornwall. Trước khi lấy thái tử nước Anh, bà từng là vợ của một sĩ quan quân đội và có với ông 2 người con. Để thể hiện sự tôn trọng với người vợ trước của thái tử là công nương Diana, bà vẫn muốn mọi người gọi mình bằng danh xưng công tước xứ Cornwall thay vì công nương xứ Wales như lẽ thông thường.

Theo Libero – Ngày 8/6/2013
  • Cùng tham gia tour du lịch Anh của Du lịch Hoàn Mỹ để khám phá nhiều hơn những điều thú vị về văn hóa, lối sống và những kiến trúc đặc sắc gắn với Hoàng gia Anh, tour khởi hành đều đặn mỗi tháng 1 đoàn với nhiều điểm tham quan hấp dẫn.
  • Vui lòng click vào đây để tham khảo chương trình tour mới nhất.

Tags: Du lịch Anh, Tour du lịch Anh, Vòng quanh nước Anh, Tư vấn du lịch Anh, Ý kiến khách hàng du lịch Anh