>> Du lịch Anh – 5 nhầm lẫn hay gặp khi du lịch London
>> Chương trình tour Anh tham khảo
>> Ý kiến khách hàng về chất lượng dịch vụ tour Anh của Hoàn Mỹ

Du lịch Anh – Bạn hẹn mãi mà vẫn chưa sang đây chơi được, vậy thì hãy nhắm mắt lại để mình dẫn bạn dạo chơi London theo chương trình mình đã sắp sẵn từ lâu. Một “tour” thú vị, giá lại rất “mềm”, nhé.

Đầu tiên, mình sẽ mua cho mỗi đứa một chiếc vé di chuyển, chỉ với tấm vé này, chúng ta có thể sử dụng suốt 24 bốn giờ với mọi phương tiện xe lửa, xe buýt, tàu điện và tàu điện ngầm. Tức là, chỉ cần mua vé một lần, bạn có thể lên xe buýt, xe điện bất cứ khi nào bạn thích, qua mọi cửa kiểm soát xe lửa và tàu điện ngầm ở mọi nhà ga.

dao-choi-london-10-bang-anh-kh-xe
Khách hàng của DL Hoàn Mỹ chụp bên cạnh xe buýt ở London

Mình sẽ dẫn bạn đi tham quan các viện bảo tàng ở London trước nhé. Hầu hết các viện bảo tàng ở đây đều vào cửa miễn phí. Viện Bảo tàng Anh Quốc (British Museum) ra đời sớm nhất, cũng là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới. Ở đây, bạn được xem báu vật của mọi thời đại, mọi quốc gia như xác ướp Ai Cập, đồ cổ Trung Quốc, bàn đá Hy Lạp…

dao-choi-london-10-bang-anh1
Viện Bảo tàng Anh Quốc (ảnh: internet)

dao-choi-london-10-bang-anh2
Nhà Triển Lãm Quốc Gia (ảnh: internet)

Nhà Triển Lãm Quốc Gia (National Gallery) trưng bày các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng thế giới, là nơi dẫn dắt bạn vào thế giới nghệ thuật và một số hoạt động sáng tạo. Nhà triển lãm các bức ảnh chân dung (National Portray Gallery) được thành lập vào năm 1856, trưng bày chân dung của những người nổi tiếng từ thế kỷ 16 cho đến nay. Bên cạnh đó là các nhà triển lãm nghệ thuật khác như Tate Britain, Tate Modern, Nhà Bảo tàng lịch sử tự nhiên, Nhà Bảo tàng khoa học, tất cả đều mở rộng cửa cho mọi người vào thưởng thức.

dao-choi-london-10-bang-anh3
Tòa nhà Gherkin (ảnh: internet)

Rời các viện bảo tàng, chúng ta sẽ đi tham quan các địa danh tiêu biểu của London. Khi xe lửa vào gần đến ga London Bridge, bạn sẽ thấy tòa nhà Gherkin màu xanh đen thấp thoáng hiện ra. Đây là một cao ốc văn phòng có kiến trúc độc đáo như hình một quả dưa leo ngâm muối, nên “chết” tên là “dưa leo ngâm muối” (the Gherkin) và trở thành một biểu tượng của London.

dao-choi-london-10-bang-anh-kh-cau-thap-london
Đoàn khách của DL Hoàn Mỹ ở Cầu Tower Bridge

Dọc bờ sông Thames, thong thả đi bộ, bạn sẽ chiêm ngưỡng Nhà Thờ Lớn St Paul’s nổi tiếng và cầu Tower Bridge. Đến khu Westminster, khu vực hành chánh, nơi có nhiều văn phòng thuộc chính phủ như Bộ Ngoại giao, tòa nhà Quốc hội, văn phòng và nhà ở của thủ tướng mà mọi người thường gọi là căn nhà số 10. Mình sẽ không chen chân vào dòng người đang đứng trước một “barrier” với rất nhiều nhân viên an ninh, cốt chỉ mong nhìn thấy tòa nhà số 10. Nhưng mình sẽ dẫn bạn ra tòa nhà quốc hội, chụp cho bạn một tấm hình có tháp Big Ben phía sau, nếu may mắn có thêm một chiếc xe buýt hai tầng chạy ngang nữa thì cảm giác thật là … đến London nhé.

dao-choi-london-10-bang-anh-kh-bibben
Khách hàng của DL Hoàn mỹ tại tháp Big Ben

Gần đó là khu quảng trường Trafalgar. Ngày nắng ấm, đông nghịt khách du lịch đi lại, chụp ảnh, nằm ngồi quanh các bậc thang. Có khoảng 33 cây cầu bắc ngang sông Thames trong phạm vi thành phố London. Đứng trên cầu Westminster khu trung tâm, bạn sẽ thấy sông Thames chảy êm đềm dưới chân, nhìn sang bên phải là mặt trước của tòa nhà quốc hội. Mình chắc là bạn cũng xuýt xoa như mình, khi lần đầu tiên thấy kiến trúc của tòa nhà theo hướng nhìn này. Tòa nhà đẹp lộng lẫy đứng khiêm nhường trầm mặc nhìn dòng sông trôi.