Search

Share

Du lịch Anh – London nghĩa là gì?

Mục lục

Du lịch Anh – Ngôn ngữ (Language) sẽ là điều ngạc nhiên thú vị đầu tiên của bạn khi đến LONDON. Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế. Nước Anh là nơi khai sinh ra tiếng Anh. London là thủ đô của nước Anh. Vậy mà tiếng Anh chưa hẳn là ngôn ngữ phổ biến nhất ở London. Trên xe bus, trong tàu điện ngầm, ở nơi công cộng, bạn sẽ nghe rất nhiều tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ấn, và cả tiếng Hoa. Đâu đó còn có tiếng Việt nữa. Có một nghịch lý rằng: ở đâu có nhiều trung tâm dạy tiếng Anh thì ở đó còn ít người sử dụng tiếng Anh. Và London là một nơi như thế đó.

londonnghialagi_01

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu

LONDON rất cổ kính (Old). Đồng thời, LONDON cũng rất mới mẻ (New). London có hệ thống tàu điện ngầm đầu tiên trên thế giới, có Bank of England thành lập năm 1694, là một trong 10 ngân hàng đầu tiên trên thế giới. Bên cạnh đó, London cũng có những thương hiệu thời trang hiện đại và cuộc sống về đêm đầy màu sắc. Ngay ở trung tâm London, bạn sẽ thấy những tòa nhà cổ kính sát cánh cùng những kiến trúc hiện đại một cách hài hòa. Đừng tưởng tượng đến một trung tâm tài chính thế giới với những tòa nhà chọc trời tại London. Điều đó chỉ xảy ra ở New York và Tokyo thôi.

londonnghialagi_02

Mặc dù xe buýt 2 tầng (Double decker bus) hiện nay đã được vài thành phố trên thế giới sử dụng, nhưng nó vẫn là một trong vài biểu tượng của LONDON. Giá vé xe buýt hiện nay ở London là £1,5/ lượt. Nếu là sinh viên, bạn sẽ được giảm 30%.

londonnghialagi_03

LONDON rất ngăn nắp (Organized), chỉ cần số nhà (post code), chắc chắn nhà bạn sẽ hiện lên trên phần mềm bản đồ City mapper. Tại mỗi bến bus và trạm tàu điện ngầm, bạn sẽ biết được còn bao nhiêu phút nữa thì đến chuyến kế tiếp. Tại siêu thị, mọi sản phẩm thực phẩm đều có ghi ngày hết hạn, và thông thường thì ngày đó rất gần ngày các bạn sinh viên mua về, vì rẻ! London ngăn nắp đến nỗi tài xế xe bus mỗi khi đình công đều thông báo trước ngày giờ để bạn chọn phương án di chuyển khác.

londonnghialagi_04

Ở LONDON Neo-liberalism đang tràn ngập khắp nơi, và các trường đại học là nơi rõ ràng nhất. Neo-liberalis là gì? Chúc các bạn sớm tìm hiểu, và có trải nghiệm ngay tại LONDON.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy