Du lịch Anh – Những di tích lịch sử hút khách nhất London

Du lịch Anh – Dưới đây là những di tích lịch sử có sức hấp dẫn nhất đối với du khách ở London theo bình chọn của Telegraph. Mỗi năm có hàng triệu du khách đến London chỉ để được một lần khám phá những di tích lịch sử có một không hai này.

Tower of London

Di tích này còn có tên gọi được nhiều người Việt Nam biết đến là Tháp London. Đây là một di tích lịch sử nằm ngay giữa trung tâm thành phố và là di sản văn hóa thế giới đã được UNESCO công nhận vào năm 1988. Đây là nơi lưu giữ các vương miện của vương quốc Anh, trước đây nơi này còn là nơi giam giữ các tù nhân trong hoàng gia có địa vị cao. Hàng năm di tích lịch sử này thu hút 2.414.541 lượt khách.

di-tich-lsu-hut-khach-london

Thánh đường St Paul

Thánh đường St Paul được xây dựng từ thế kỷ 17 theo thiết kế của Sir Christopher Wren, trên nền cũ của ngôi nhà thờ cổ bị phá hủy sau một trận đại hỏa hoạn.

di-tich-lsu-hut-khach-london1

Thánh đường được xây dựng từ các phiến đá Bồ Đào Nha theo phong cách Phục hưng cổ, mái vòm cực kì gây ấn tượng của thánh đường được lấy cảm hứng từ hoàng cung của thánh Peter ở La Mã, cao 108m với cây thánh giá ở trên đỉnh, làm cho thánh đường trở thành một điểm nổi tiếng ở London. Thánh đường St Paul là ngôi nhà của những thẻ bài, các bức điêu khắc, tượng, những vật kỉ niệm và hầm mộ của những nhân vật nổi tiếng nước Anh. Mỗi năm có 1.892.467 lượt khách đến thăm di tích này.

Xem thêm: Tour du lịch Anh

Tu viện Westminster

Tu viện được coi là biểu tượng chính trị đầy quyền uy này của xứ xở sương mù đã được 1.035 năm tuổi. Tu viện nằm trong quần thể di sản cổ kính của thành phố Westminster (phía nam London), với cung điện cùng tên và nhà thờ St Margaret. Tên chính thức của tuyệt tác kiến trúc rộng hơn 2.970 m2 này là Trường dòng thánh Peter Westminster. Công trình được xây dựng chủ yếu bằng đá vôi từ vùng Cean nước Pháp, sa thạch Reigate ở Surrey và cẩm thạch của vùng Purbeck, Dorset, nước Anh. 1.394.472 lượt khách đến đây mỗi năm.

di-tich-lsu-hut-khach-london2

Trường Cao đẳng Hải quân Hoàng gia (Old Royal Navy College)

Trường Cao đẳng Hải quân Hoàng gia nằm trên bờ phía nam của dòng sông Thames nổi tiếng. Là một phần của di sản thế giới Greenwich, ban đầu công trình này được xây dựng vào năm 1694 và được sử dụng như một Bệnh viện Hoàng gia dành cho các thuỷ thủ ở Greenwich. Công trình được thiết kế bởi Christopher Wren này đã được chuyển đổi hoạt động thành một cao đẳng năm 1892. Tuy nhiên đây cũng là một điểm đến lịch sử rất hấp dẫn đối với du khách. Mỗi năm ngôi trường này thu hút 1.274.957 lượt khách.

di-tich-lsu-hut-khach-london3

Tòa nhà Quốc hội

Còn được gọi là Cung Westminster, Tòa nhà Quốc hội là nơi Lưỡng viện Quốc hội nhóm họp. Phần cổ nhất của tòa cung điện là Westminster Hall, vẫn còn tồn tại, có niên đại từ 1097. Cung điện ban đầu là nơi ở của vua nhưng không có vị vua nào ở đó từ thế kỷ 16.

Phần lớn cấu trúc của cung điện này được xây từ thế kỷ 19 khi nó được xây lại sau một trận hỏa hoạn thiêu rụi hầu như hoàn toàn năm 1834. Kiến trúc sư chịu trách nhiệm xây lại cung điện là Sir Charles Barry và Augustus Welby Pugin.

di-tich-lsu-hut-khach-london4

Tòa nhà này là một ví dụ điển hình của phong cách kiến trúc Gothic revival. Một trong những nét nổi bật của cung điện là tháp chuông đồng hồ Big Ben. Cung điện có 1100 phòng, các phòng quan trọng nhất là phòng của Hạ viện và Thượng viện. Cung điện cũng có phòng ủy ban, hành lang, phòng ăn, bar, phòng tập thể dục. Đây là nơi cử hành các đại lễ quốc gia, nổi bật nhất là lễ khai mạc Quốc hội. Tòa nhà này gắn liền với lưỡng viện quốc hội, do đó, người ta dùng từ “Westminster” để chỉ Quốc hội. Mỗi năm có 703.255 lượt khách đến thăm Tòa nhà Quốc hội.

Cung điện Hampton Court

Cung điện được xây dựng năm 1525 bên dòng sông Thames yên ả, cách trung tâm thành phố London 10 dặm về phía Tây. Đây đã từng là một trong ba cung điện yêu thích nhất của vua Henry VIII, tuy nhiên sau cái chết của nàng Jane Seymour – người vợ yêu thứ 3 đã bỏ mạng trong lúc sinh nở, cung điện bị “thất sủng” và trở nên quạnh quẽ dần. Ngày nay Cung điện này trở thành một trong những điểm du lịch hấp dẫn đối với du khách. Mỗi năm có 550.225 lượt khách ghé thăm di tích này.

di-tich-lsu-hut-khach-london5

Cung điện Buckingham

Cung điện Bukingham do công tước xứ Buckingham và Normanby xây dựng vào năm 1703. Đến năm 1762 cung điện được bán lại cho vua Geoge đệ tam. Kể từ năm 1837, dưới thời của Nữ hoàng Victoria, cung điện Buckingham chính thức trở thành cung điện Hoàng gia. Cung điện này được ba công viên bao bọc, trong đó có công viên nổi tiếng Hyde Park. Đây là nơi Nữ hoàng Anh và các thành viên khác trong hoàng tộc tiếp đãi khách, và tổ chức những nghi lễ long trọng.

Cung điện có tất cả 19 phòng khách, 52 phòng ngủ dành cho khách và các thành viên trong hoàng gia, 78 phòng tắm, 188 phòng dành cho nhân viên của cung điện, 92 phòng làm việc. Giờ đây cung điện này cũng là một địa điểm du lịch chính của London, hấp dẫn được nhiều khách du lịch. Hằng năm cung điện thu hút 413.000 lượt khách đến tham quan.

di-tich-lsu-hut-khach-london6

Cung điện Kensington

Công trình kiến trúc hoành tráng này được xây dựng từ thế kỉ 17 và giờ là một điểm du lịch nổi tiếng của London. Đây từng là nơi lưu giữ hàng trăm hiện vật và tranh ảnh, đặc biệt là những bộ sưu tập váy áo của các Nữ hoàng và công nương nước Anh. Đây cũng là nơi ở của Công nương Diana đến tận khi bà qua đời và bây giờ là “tổ ấm” của hoàng tử William và công nương Kate. 251.817 lượt khách đến thăm quan cung điện này mỗi năm.

di-tich-lsu-hut-khach-london7

Phòng tưởng niệm chiến tranh Churchill

Đây là một bảo tàng ở London và một trong năm chi nhánh của Bảo tàng Imperial War. Bảo tàng bao gồm các phòng Nội các chiến tranh, một phức hợp lịch sử dưới lòng đất nơi đặt trung tâm chỉ đạo của chính phủ Anh trong suốt chiến tranh thế giới thứ hai.

di-tich-lsu-hut-khach-london8

Bảo tàng Churchill là nơi ghi lại tiểu sử và những dấu mốc trong cuộc đời của chính khách người Anh Winston Churchill, người nổi tiếng nhất với cương vị Thủ tướng Anh trong thời Thế chiến thứ hai. Ông từng là một người lính, nhà báo, tác giả, họa sĩ và chính trị gia. Churchill được coi là một trong những nhà lãnh đạo quan trọng nhất trong lịch sử Anh và lịch sử thế giới. Ông là Thủ tướng Anh duy nhất nhận giải Nobel Văn học và là người đầu tiên được công nhận là Công dân danh dự Hoa Kỳ. Hiện nay, mỗi năm di tích này thu hút khoảng 328,621 lượt khách.

H. Hà (Theo Telegraph)

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất