Du lịch Anh – Yorkshire pudding: mùi vị được yêu thích nhất xứ sương mù

Yorkshire pudding là một loại bánh có xuất sứ từ rất lâu đời tại miền Yorkshire, nước Anh và từ lâu đã trở thành một trong các món ăn rất nổi tiếng trong nghệ thuật ẩm thực truyền thống của quốc gia này. Không chỉ người Anh mà nhiều nơi trên thế giới cũng đều yêu thích chiếc bánh có hình chén tròn rất xinh xắn này.

Yorkshire pudding-04

Chiếc bánh Yorkshire pudding được làm từ bột mì có hình chén tròn rất xinh xắn.

Bánh Yorkshire pudding có xuất xứ từ miền quê Yorkshire của nước Anh. Nhưng hương vị của chiếc bánh pudding này đã chinh phục được đa phần người dân Anh và trở thành “Chiếc bánh có mùi vị được yêu thích nhất nước Anh”.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu

Làm bánh pudding Yorkshire không khó, nguyên liệu cơ bản chỉ bao gồm trứng, sữa, bột mì qua công đoạn chế biến bằng nghệ thuật gia truyền của người dân Yorkshire. Một phần không thể thiếu tạo nên hương vị Yorkshire pudding là các loại nước sốt – “Sauce”và thịt nướng. Người Anh thường ăn món ăn này vào buổi trưa của các ngày chủ nhật – The British Sunday pudding – bữa cơm trưa Chủ nhật đích thực Anh.

mui-vi-duoc-yeu-thich-xu-suong-mu-02

Bánh pudding của Yorkshire đứng đầu danh sách các loại mùi vị được yêu thích nhất nước Anh

Thông thường, người Anh thường ăn Bánh Yorkshire pudding kết hợp với thịt nướng, rưới đều chút nước xốt Horseradish có vị giấm chua hoặc mù tạt Anh cay nồng, và các loại rau củ như khoai tây nướng, cải xanhbroccoli luộc chín hay cà rốt bỏ lò pha mật ong… Sự kết hợp Yorkshire pudding, với các món này được gọi đơn giản là món Sunday Roast.

Yorkshire pudding-01

Sunday Roast truyền thống có mặt trong thực đơn của hầu hết các nhà hàng từ Nam chí Bắc, phổ biến đến cả xứ Wales và vùng Bắc Ireland.

Yorkshire pudding-03

Đôi khi Bánh Yorkshire pudding lại được làm to như thế này để trở thành những chiếc tô đựng đồ ăn

Yorkshire pudding-02

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất