Search

Share

Du lịch Antelope: Hẻm Núi Linh Dương – Nơi phải đến một lần trong đời

Mục lục

Tạo hóa như một “điêu khắc gia” tạc nên những tuyệt tác vĩ đại và kỳ thú, vượt ngoài sự tưởng tượng của con người, trong đó có Grand Canyon và Antelope Canyon là 2 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất miền viễn Tây Hoa Kỳ.

Du lịch Antelope khám phá vẻ đẹp huyền bí hẻm núi Linh Dương

Du lịch Antelope là du khách sẽ được khám phá hẻm núi Antelope Canyon, nơi mệnh danh là kỳ quan bí ẩn nằm trong quyền kiểm soát của bộ lạc Navajo, nước Mỹ. Nhìn từ ngoài vào, thung lũng nhỏ hẹp chiều ngang này trông đích thị là một cái khe, nhưng là một cái khe rất nổi tiếng với hình ảnh đã được lan truyền khắp thế giới.

Hẻm núi Antelope Canyon nằm ở đâu?

Antelope Canyon còn gọi là hẻm núi Linh Dương, thuộc lãnh địa của bộ tộc da đỏ Navajo thuộc bang Arizona, Mỹ. Hình hài ảo diệu của khối địa chất hàng triệu năm cùng lối sinh hoạt khép kín của cư dân bản địa ở Antelope đến nay vẫn còn nhiều bí ẩn.

du lich antelope, du lich hoan my - du lịch antelope

Ảnh: Du lịch Hoàn Mỹ

Du lịch Arizona, đến thăm hẻm Núi Linh Dương, du khách sẽ được chiêm ngưỡng sự độc đáo ở chỗ nó có sự uyển chuyển, mềm mại như những tấm lụa đầy màu sắc tung bay trong gió. Mặc dù đó là sa thạch, cứng như đá hoa cương và nằm sâu dưới lòng đất. Ai đã “tạc” nên công trình tuyệt mỹ này? Đến nay vẫn chưa có lời giải.

du lich antelope, my - du lịch antelope

Ảnh: Du lịch Hoàn Mỹ

Ánh sáng mặt trời từng thời điểm khác nhau trong ngày sẽ tạo cho Antelope lung linh, huyền ảo, khiến du khách du lịch Antelope có cảm giác như mình đang lạc chốn mê cung.

Tùy thuộc vào nhiều góc độ, du khách sẽ được nhìn ngắm vẻ đẹp của Antelope Canyon. - du lịch antelope

Tùy thuộc vào nhiều góc độ, du khách sẽ được nhìn ngắm vẻ đẹp của Antelope Canyon.

du lịch antelope - Du khách tour Hoa Kỳ đang tham quan tại Antelope Canyon. du lịch antelope

Du khách tour Hoa Kỳ đang tham quan tại Antelope Canyon – Ảnh: Du lịch Hoàn Mỹ.

Chia sẻ cảm nhận du khách đi du lịch Antelope tour Hoa Kỳ

CẢM NHẬN VỀ ANTELOPE

du lịch antelope 1

“Trước lúc đến nơi, cháu gái tôi đã nhắc nhở cần chuẩn bị máy ảnh và thẻ nhớ để kịp ghi hình về những khoảnh khắc đẹp lung linh, lạ kỳ và hấp dẫn do sự thay đổi liên tục về ánh sáng của những “vòm đá xoắn ốc” bên trong hẻm núi Linh Dương. Đó là không gian quyến rũ đến say lòng

(Đức Liên – 60 tuổi, Báo VietnamNet)

du lịch antelope 2“Có bao giờ đặt chân tới một nước da đỏ (Navajo Nation) nằm giữa lòng nước Mỹ chưa? Đây là nước được Mỹ công nhận, độc lập và tự trị. Họ sống theo luật riêng của họ. Thú vị lắm! Những người Navajo lớn tuổi kính trọng hẻm núi Linh Dương như tôn kính một đền thờ. Đối với họ, đây là một nơi thiêng liêng.

(Lê Thanh Hoàng Dân – 82 tuổi, tác giả của nhiều bài viết thú vị về nước Mỹ)

du lịch antelope 3“Có lẽ chỉ có mắt thường mới ghi lại hết được cảnh biến đổi màu sắc rất đặc biệt tại Antelope, không máy ảnh nào có thể ghi lại hết sự kỳ diệu của tạo hóa nơi đây”.

(Julia Trần – Ngoisao.net)


Đây là vùng đất rất kỳ lạ, “độc nhất vô nhị” trên thế giới nhờ cảnh sắc ảo diệu và lạ kỳ. Hẻm núi này là những dãy sa thạch cổ hình thành từ hàng triệu năm trước, dưới lòng đất, lối đi khúc khuỷu, quanh co trải dài 400 m. Antelope đúng là tuyệt tác của tạo hóa.


Với hơn 20 năm kinh nghiệm “Chuyên tour Mỹ”, ngoài tỉ lệ đậu visa cao (97%), Du Lịch Hoàn Mỹ còn là đơn vị tiên phong tổ chức các tour mới, “độc, lạ”…

Du lịch Antelope là điểm mới trong tour Mỹ 2023, đã được đích thân ông Nguyễn Thế Khải – Tổng giám đốc Du lịch Hoàn Mỹ đến khảo sát.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy