Search

Share

Du lịch Arizona: Cưỡi trực thăng chinh phục Hẻm núi lớn

Mục lục

Bạn bè nói, đến Grand Canyon nhất định phải bay! Thế nên tôi cũng ráng nghiến răng móc ví cỡ 4 triệu bạc tiền Việt để thử tung cánh một phen cho bằng chúng bạn! Chúng tôi bắt đầu chuyến hành trình khám phá Hẻm núi lớn Grand Canyon bằng “chim sắt”.

Hành trình khám phá Hẻm núi lớn Grand Canyon

Tôi đến Hẻm núi lớn Grand Canyon vào một ngày tháng 8. Chúng tôi di chuyển bằng xe đến hẻm núi lớn, “thưởng thức cái nóng rát của hoang mạc cùng những cơn gió lộng. Mọi người trầm trồ trước màu đỏ nâu của các vách đá. Sau màn rón rén đi lên trên cầu kính, ngó xuống thung lũng hoang vu sâu hun hút dưới chân, tôi quyết định làm một chuyến chinh phục Hẻm núi lớn bằng chim sắt.

Bãi đậu trực thăng. - Hẻm núi lớn Grand Canyon - dulichhoanmy.com

Bãi đậu trực thăng.

Tại bãi đậu, trực thăng như đám chuồn chuồn khổng lồ sẵn sàng chờ du khách trong hành trình khám phá Grand Canyon. Nói đi trực thăng là nhanh lẹ, chỉ chừng 20 phút, nhưng thủ tục cũng khá tốn thời gian. Sau khi mua vé tham quan, người ta yêu cầu cân ký từng du khách, hướng dẫn từng người ngồi vào khoang, kiểm tra kỹ lưỡng rồi máy bay mới cất cánh.

Xem thêm: du lịch Mỹ

Chiếc máy bay chở chúng tôi cất cánh lên cao, cho chúng tôi thu vào tầm mắt khung cảnh bát ngát của công viên Quốc gia Grand Canyon bốn ngàn năm lịch sử, khung cảnh của Las Vegas, Hồ Mead và đập thuỷ điện Hoover hoành tráng. Từ trên cao, chúng tôi nhìn thấy những con đường vắt qua thung lũng như sợi chỉ nhỏ. Một vùng hoang mạc khô cằn, vách đá từ trên cao nhìn xuống trông thật ngoạn mục! Dòng Colorado chia cắt hẻm núi làm hai, cũng một màu đỏ đặc trưng.

Hẻm núi bị chia cắt bởi dòng Colorado. - Hẻm núi lớn Grand Canyon - dulichhoanmy.com

Hẻm núi bị chia cắt bởi dòng Colorado.

Chiếc máy bay đang ở độ cao hơn 1000 m bất ngờ làm 1 cuộc đảo cánh đưa chúng tôi xuống thấp, để nhìn thấy rõ những bụi cây lúp xúp, những khoảng đất nâu đỏ xen lẫn cây cỏ xanh. Chúng tôi được đáp xuống một điểm dừng ở đáy vực để mục sở thị cảnh vật giữa cái nắng nóng và những cơn gió cũng hầm hập nóng!

Sau đó, trực thăng còn đưa chúng tôi ngắm cận cảnh dòng Colorado đỏ phù sa rồi mới lượn một vòng trở về bãi đáp của hẻm núi lớn Grand Canyon. Hai mươi phút bồng bềnh giữa không trung mà bao nhiêu cảm xúc tràn ngập trong lòng. Thật đáng đồng tiền bát gạo!

Những bụi cây xanh trong lòng hoang mạc. - Hẻm núi lớn Grand Canyon - dulichhoanmy.com

Những bụi cây xanh trong lòng hoang mạc.

Hẻm núi lớn Grand Canyon vẫn còn hấp dẫn tôi, nếu có cơ hội thực hiện hành trình mơ ước lần hai, tôi sẽ làm một chuyến phiêu lưu dọc dòng sông Colorado để khám phá những điều hấp dẫn tiếp theo của vùng đất này.

Nguyễn Thanh Toàn

Trích bài dự thi Hành trình mơ ước

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy