>> Chương trình du lịch Châu Âu tham khảo

Du lịch Bắc Âu – Nếu bạn đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ ở Thụy Điển, đừng bỏ qua những thông tin sau!
1. Chỉ có một cửa hàng bán rượu mạnh

Ở Thụy Điển, các cửa hàng, quán bar địa phương không được phép bán rượu mạnh. Chỉ có những cửa hàng thuộc chuỗi Systembolaget, do nhà nước quản lý từ năm 1955 mới có quyền bán loại đồ uống nồng độ cao này. Cũng chỉ có những người trên 20 tuổi mới được phép mua rượu mạnh.

10-dieu-nen-biet-khi-du-lich-thuy-dien-01

2. Cá trích ngâm là món ăn “tủ”

Cá trích ngâm thường được ăn cùng bánh mỳ, khoai tây, kem chua và hẹ. Đây là món ăn không thể thiếu trong các bàn tiệc Thụy Điển. Cá hồi xông khói cũng là loại thực phẩm được ưa thích và dễ mua nhất tại đây. Người Thụy Điển còn có một truyền thống khác không mấy “dễ chịu” là ăn cá đã lên men.

10-dieu-nen-biet-khi-du-lich-thuy-dien-02

3. Người Thụy Điển thích fika

Fika trong tiếng Thụy Điển nghĩa là giờ nghỉ uống cà phê, là một phần quan trọng của văn hóa Thụy Điển. Người dân ra các khu vườn để nghỉ ngơi, vừa ngắm cảnh, ăn bánh, uống cà phê vừa tán gẫu với bạn bè, đồng nghiệp.

10-dieu-nen-biet-khi-du-lich-thuy-dien-03

4. Thủy tinh được ưa chuộng nhất

Ở phía Nam xứ sở Bắc Âu này, có cả một nơi gọi là “vương quốc thủy tinh”, với 13 cửa hàng chuyên làm đồ thủy tinh, pha lê. Tại đây, bạn được chiêm ngưỡng các nghệ nhân thổi thủy tinh và có thể tự mình thổi, vẽ và chế tác đồ thủy tinh để mang về nhà làm kỷ niệm.

10-dieu-nen-biet-khi-du-lich-thuy-dien-04

5. Địa điểm lý tưởng cho trẻ em

Thụy Điển có rất nhiều chỗ vui chơi cho trẻ em, từ những công viên sạch sẽ, xanh mát tới những bảo tàng. Các gia đình có thể đưa bé tới Skansen, khu vui chơi giải trí ngoài trời với đầy đủ những khu triển lãm nghệ thuật, vườn thú, thủy cung, công viên nước. Kolmarden, khu bảo tồn hoang dã lớn nhất Bắc Âu cũng là chốn vui chơi tuyệt vời cho trẻ, lại chỉ cách thủ đô Stockholm 90 phút đi xe.

10-dieu-nen-biet-khi-du-lich-thuy-dien-05

6. Du lịch tại những hòn đảo là hoạt động phổ biến

Với những hòn đảo rải rác ở bờ Bắc, Nam và Tây, Thụy Điển rất mạnh về du lịch biển, đảo. Tại đây, du khách không chỉ được đắm mình trong làn nước xanh trong, leo núi mà còn được khám phá văn hóa các dân tộc giàu bản sắc. Gotland và Oland là hai hòn đảo lớn nhất, và cũng là điểm du lịch nổi tiếng nhất.

10-dieu-nen-biet-khi-du-lich-thuy-dien-06

7. Xếp hàng là lẽ tự nhiên

Đừng bao giờ có ý định chen lấn, xô đẩy khi ở Thụy Điển nếu không muốn nhận được những ánh mắt không mấy thiện cảm của người dân. Dù ở bất cứ đâu, người dân Thụy Điển cũng chấp hành luật rất tốt. Vì vậy, khi tới siêu thị, hiệu thuốc, bưu điện… , hãy lấy số và xếp vào hàng chờ đến lượt.

10-dieu-nen-biet-khi-du-lich-thuy-dien-07

8. “Sống xanh” là lẽ sống của người Thụy Điển

Ở đất nước này, tái chế được đặt lên hàng đầu. Mọi loại rác đều được phân loại để tái chế, từ chai, lọ, giấy báo, hộp sữa tới đồ kim loại, gỗ… Đó là lý do đất nước này luôn xếp thứ hạng cao về sự sạch sẽ.

10-dieu-nen-biet-khi-du-lich-thuy-dien-08

9. Giao thông thuận tiện

Hệ thống đường sá ở Thụy Điển khá hợp lý và việc tắc đường rất ít khi xảy ra. Bạn có thể di chuyển bằng mọi loại phương tiện, được yêu thích nhất vẫn là xe đạp và xe bus.

10-dieu-nen-biet-khi-du-lich-thuy-dien-09

10. Lễ hội mùa hè là lễ hội lớn nhất

Từ ngày 19.6 đến 25.6 ở Thụy Điển là những ngày mặt trời chiếu sáng lâu nhất. Vào ngày này, người dân Thụy Điển thường mặc trang phục truyền thống, nhảy và hát những điệu truyền thống thâu đêm suốt sáng

10-dieu-nen-biet-khi-du-lich-thuy-dien-10

Theo Xzone – ngày 17/02/2013