Du lịch Bắc Âu – 8 lý do để đến thăm Lapland

Du lịch Bắc Âu – Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao Ông già tuyết lại chọn một vùng hẻo lánh ở Bắc cực để trú ngụ trong suốt 364 ngày của năm không.

Một chuyến đi tới Lapland để thăm Ông già tuyết, những chú tuần lộc và những người lùn tí hon là ước mơ của nhiều trẻ em. Nhưng điều thú vị là có thể người lớn còn thích thú với chuyến đi này hơn cả trẻ em.

Cuộc sống hoang dã

8lydodedenthamlapland_03

Những chú chó kéo xe đáng yêu

Sói, chồn và gấu vẫn thường dạo chơi ở những vùng hoang vu của Lapland. Chó Husky và chó trắng bắc cực cũng được chuyển đến từ Siberia để kéo xe trượt tuyết. Vì vậy, khi bạn đi khám phá những vùng này, bạn nên huýt sáo để chúng có thể biết bạn đang đến.

Dân địa phương được phép săn bắt một lượng nhỏ những động vật hoang dã ở đây. Và nhiều người lại nuôi những bày tuần lộc để làm mồi cho những động vật ăn thịt đó.

Lapland có dân số 180.000 người, trong khi có khoảng 200.000 con tuần lộc.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu

Cực quang cực bắc

8lydodedenthamlapland_05

Bởi vì phần lớn Lapland nằm trọn trong vòng cực bắc, đây là một địa điểm lý tưởng để quan sát hiện tượng cực quang.

Theo truyền thuyết, một chú cáo bắc cực đã quất đuôi tạo nên những luồng ánh sáng lấp lánh trên bầu trời. Bạn có thể quan sát rõ ràng vũ điệu của ánh sáng trên bầu trời đêm khi hiện tượng cực quang xuất hiện.

Những môn thể thao mùa đông

8lydodedenthamlapland_04

Bạn có thể chơi nhiều môn thể thao mùa đông ở các khu nghỉ dưỡng của Lapland: trượt tuyết, trượt tự do… Bạn cũng có thể đi bộ trên những đường mòn trong rừng với đôi giày đi tuyết hoặc tận hưởng không khí trong lành trên những đỉnh núi phủ đầy tuyết.

Ẩm thực

8lydodedenthamlapland_01

Một nhà hàng ấm cúng làm tan đi cái giá lạnh ngoài trời.

Có lẽ những người yêu mến chú tuần lộc Rudolph nên dè chừng khi đến đây vì thịt tuần lộc rất phổ biến trong ẩm thực địa phương. Nó ít chất béo, tốt cho sức khỏe và rất ngon. Nhưng nếu bạn e dè với việc ăn thịt một trong những con vật kéo xe trượt tuyết cho Ông già Noel này thì bạn còn có nhiều món ngon khác để thưởng thức.

Địa y, thức ăn yêu thích của tuần lộc, sau khi được sấy khô, kết hợp với cam thảo, quả berry, thảo mộc sẽ làm nên món cá bắc cực hoàn hảo. Và còn nhiều món ăn đặc sắc của vùng cực chờ bạn thưởng thức.

Vàng

8lydodedenthamlapland

Khách du lịch đãi vàng

Vàng được tìm thấy đầu tiên ở Lapland vào năm 1868 tại lưu vực sông Ivalojoki, một cuộc tìm vàng nho nhỏ vì thế đã được dấy lên. Đến nay, thỉnh thoảng vẫn có những người may mắn tìm được vàng. Khi băng trên sông tan chảy, dân địa phương và khách du lịch ra đây đãi vàng, với hy vọng được đổi đời.

Một cục vàng nặng 251 gam đã được tìm thấy trên sông Miessijoki, nhưng du khách đã tặng nó cho viện bảo tàng ở làng Tankavaara, nơi mà cuộc thi tìm vàng mở rộng Phần Lan được tổ chức vào tháng 7 hàng năm và du khách có thể đãi vàng ở đây quanh năm.

Những hồ nước đầy cá

8lydodedenthamlapland_02

Một hồ nước ở Lapland

Lapland có hàng trăm hồ nước tuyệt đẹp. Hồ Inari nằm ở phía bắc là hồ nước rộng nhất ở đây với diện tích hơn 1.000 km vuông. Kể cả khi hồ bị đóng băng, bạn vẫn có thể khoan lỗ qua lớp băng để bắt cá rô, cá chó, cá hồi và cá ngần.

Bạn cũng có thể thử cảm giác lái xe trượt tuyết trên hồ băng rộng lớn này.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất