Du lịch Bắc Âu – The Blue Lagoon là vùng nước ấm tự nhiên do địa nhiệt lớn nhất tại Iceland, nơi đây cũng là địa điểm thu hút du khách đến nghĩ dưỡng. Vịnh nước nơi đây nằm trên một phần của vùng dung nham núi lửa trên bán đảo Grindavík Reykjanes, phía tây nam Iceland.
 
du lịch Blue Lagoon
The Blue Lagoon là một trong những vùng nước ấm tự nhiên do địa nhiệt lớn nhất thế giới

Vào năm 1970, một nhà máy địa nhiệt có tên gọi Svartsengi đã làm chảy dung nham xuống một dòng sông và khiến nước sông đổi màu thành màu xanh đẹp đến mê hoặc. Sau sự cố đó, nơi đây đã vô tình biến thành một spa khổng lồ và thu hút hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu người tới thăm quan khu vực này. Nước ấm ở Blue Lagoon rất giàu khoáng chất như silic và lưu huỳnh… Nhiệt độ khu vực tắm và các vùng nước xung quanh có nhiệt độ trung bình 37-39. ° C (98-102 ° F).

du lịch Blue Lagoon
Đoàn khách của Công ty Du lịch Hoàn Mỹ đang tận hưởng Nước ấm ở Blue Lagoon rất giàu khoáng chất

du lịch Blue Lagoon

Vùng vịnh nước ấm được cung cấp bởi lượng nước của các nhà máy điện địa nhiệt Svartsengi gần đó và được thay nước 2 ngày một lần. Nước ấm phun trào từ mặt đất gần dòng dung nham và được sử dụng để chạy tua-bin tạo ra điện. Sau khi thông qua các tuabin, hơi nước và nước nóng đi qua một bộ trao đổi nhiệt để cung cấp nhiệt cho hệ thống đun nước nóng. Sau đó, nước được đưa vào vịnh cho du khách tắm và ngâm mình chữa bệnh.

Iceland quy định nghiêm ngặt về vệ sinh , du khách được yêu cầu phải tắm rửa sạch sẽ trước và sau khi tắm.Vào tháng 6 năm 2007, Blue Lagoon từng xuất hiện vùng nước màu xanh lá cây, gây hoang mang cho cả người dân và khách du lịch của Iceland.

 

blue lagoon-08

Bạn có thể đến đây bất cứ mùa nào trong năm, tha hồ thoa loại bùn giàu silicat lên cơ thể. Mùa đông ở Iceland chỉ có vài tiếng có ánh sáng mặt trời, còn mùa hè thì gần như mặt trời không lặn.

du lịch Blue Lagoon
Mùa hè ở Blue Lagoon mặt trời gần như không lặn.

du lịch Blue Lagoon
Mùa đông chỉ có vài tiếng có ánh sáng mặt trời

du lịch Blue Lagoon
Khu vực tắm và các vùng nước xung quanh có nhiệt độ trung bình 37-39° C

Blue Lagoon cũng là nơi hoạt động của các cơ quan nghiên cứu và phát triển để giúp tìm ra phương pháp chữa trị cho các bệnh ngoài da khác bằng cách sử dụng nguồn nước giàu khoáng chất này.

Nguồn Internet – Ngày 22/3