Một cuộc khảo sát do trang Reader’s Digest thực hiện cho thấy thành phố Helsinki của Phần Lan là thành phố thật thà nhất hành tinh.

helsinki-thanh-pho-that-tha-01

Helsinki (Phần Lan)

 

Cuộc khảo sát của được tiến hành bằng cách “đánh rơi” 192 chiếc ví ở 16 thành phố trên thế giới. Tức là tại mỗi thành phố, sẽ có 12 chiếc ví được “cố tình đánh rơi”, trong đó có tiền, số điện thoại, ảnh gia đình và danh thiếp của người làm rơi.

Các địa điểm được Reader’s Digest chọn đều là nơi có nhiều người qua lại như công viên, khu mua sắm… Sau đó, Reader’s Digest đếm xem có bao nhiêu chiếc ví được trả lại.

Theo kết quả của cuộc khảo sát, thành phố Helsinki (Phần Lan) được trả lại nhiều ví nhất, 11/12 chiếc.

helsinki-thanh-pho-that-tha-02

Trong khi đó, thành phố Mumbai (Ấn Độ) được trả lại 9/12 chiếc, thành phố Budapest (Hungary) và New York (Mỹ) cùng được trả lại 8/12 chiếc.

Thành phố Moscow (Nga) và Amsterdam (Hà Lan) có 7/12 chiếc ví được trả lại. Thành phố Madrid (Tây Ban Nha) được trả lại 2 chiếc ví và Lisbon (Bồ Đào Nha) chỉ được trả lại duy nhất 1 chiếc ví.

“Cuộc khảo sát này thực sự có ý nghĩa và cho chúng ta biết được người dân thành phố nào là đáng tin tưởng, thành thật nhất thế giới”, Catherine Haughney, biên tập viên của Reader’s Digest cho biết.

Tuệ Minh

Nguồn Thanh Niên (Ngày 07/10/2013