Search

Share

Du lịch Bắc Âu – Miền cổ tích giữa mùa đông ở Lapland

Mục lục

Du lịch Bắc Âu – Người nghệ sĩ trẻ vừa gõ chiếc trống da vừa say sưa hát bản nhạc truyền thống của người Lapland bên cạnh ngôi nhà gỗ nằm trên đỉnh đồi đầy tuyết bao phủ.

noel

Nằm cách thủ đô Helsinki khoảng gần 2 giờ bay, Lapland là một vùng rộng lớn nằm ở phía Bắc của Phần Lan, nơi sinh sống của những người dân tộc thiểu số Sami (một trong những dân tộc bản địa lớn nhất châu Âu, sinh sống tập chung ở vùng Bắc Âu). Khác hẳn với nhịp sống hiện đại của Helsinki, vùng Lapland vẫn giữ được những nét văn hóa truyền thống nhiều màu sắc của người bắc Âu. Đây cũng là quê hương của ông già Noel và những cỗ xe tuần lộc.

Trung tâm của Lapland là thành phố du lịch Kittila nằm giữa những khu đồi thông mênh mông. Tiếp giáp với Bắc Cực nên mùa đông ở đây khá lạnh nhưng vẫn hấp dẫn du khách bởi nhiều trải nghiệm thú vị.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Âu

Cảm giác đầu tiên khi đặt chân tới đây là một thành phố yên bình và trong lành. Ngay tại sân bay của thành phố Kittila, một không gian bao la tuyết trắng đã mở ra trước mắt cùng với rừng thông ngút ngàn nối tiếp nhau. Từ trên xe ôtô ven theo những con đường tuyết phủ dầy hai bên, len lỏi bên sườn đồi về trung tâm thành phố du khách càng cảm nhận được rõ nét hơn.

miencotichgiuamuadonglapland_01

Mùa đông tuyết phủ dầy trên những khu đồi, những ngôi nhà gỗ nằm yên bình dướii rừng thông.

miencotichgiuamuadonglapland_04

Có khi thơ mộng dưới ánh chiều.

Vào những ngày cuối đông, nhưng nhiệt độ ở đây có lúc vẫn xuống tới -10 độ C. Chính vì vậy, việc trang bị đầy đủ quần áo và các vật dụng giữ ấm (nón len, bao tay, khăn, ủng…) có lẽ là điều quan trọng nhất để du khách có thể tham gia và cảm nhận hết được những trải nghiệm hấp dẫn khi tới vùng đất này.

Lapland được biết đến là một trong những vùng có thể quan sát được vầng hào quang Bắc Cực – một hiện tượng thiên nhiên kỳ thú từ trên những đỉnh đồi. Tuy nhiên, hiện tượng này chỉ xuất hiện bất chợt vào một thời điểm của bất kỳ ngày nào không thể dự báo trước. Bởi vậy, không phải ai khi đến đây cũng được tận mắt chứng kiến. Nếu không may mắn được ngắm hiện tượng ánh sáng tự nhiên đặc biệt này thì việc “săn” mặt trời mọc, hoàng hôn trên đồi tuyết hay ngắm bầu trời trong vắt đầy sao vào ban đêm ở đây cũng là một điều thú vị không kém.

Nhưng có lẽ, trải nghiệm đặc trưng nhất khi đến xứ sở này vào mùa đông là tham gia các môn thể thao và trò chơi trên tuyết như: đua xe mô tô địa hình, trượt tuyết hay tận hưởng cảm giác thích thú khi vượt qua những cánh đồng tuyết, dòng sông đã bị đóng băng trên chiếc xe được những chú chó Husky Siberi dũng mãnh kéo đi.

miencotichgiuamuadonglapland_03

miencotichgiuamuadonglapland_02

Cuộc sống của người dân ở vùng Lapland vẫn mang đậm nét văn hóa truyền thống của người sami.

noel-13Trải nghiệm cưỡi xe trượt tuyết kéo bằng “sức chó” cùng du khách của Hoàn Mỹ (tháng 12/2014)

noel-05

Mùa đông, tuyết phủ dầy trên mặt đất, cũng vì vậy ngoài phương tiện ô tô đi theo đường lộ thì việc di chuyển qua lại giữa những ngọn đồi thậm chí vượt qua sông, suối theo những lối mòn trong rừng trở nên dễ dàng bằng xe trượt tuyết có động cơ. Đây cũng được coi là một môn thể thao được nhiều du khách thích thú trải nghiệm. Bằng phương tiện này, du khách có thể băng qua những cánh đồng tuyết, len lỏi trong rừng thông hay leo lên đỉnh đồi để ngắm hoàng hôn. Nếu không phải là người thích mạo hiểm, không thể tự điều khiển được loại xe này, bạn cũng có thể trải nghiệm hoạt động này bằng cách ngồi phía sau các tài xế là người bản địa.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy