>> Nhận xét của khách hàng đi tour Bắc Âu tại Hoàn Mỹ
>> Hình ảnh Đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ tại Bắc Âu
>> Chương trình du lịch Bắc Âu tham khảo

Du lịch Bắc Âu – “Không chỉ sang trọng nhất và tiện nghi nhất, mà còn phải gần gũi với thiên nhiên nhất!”. Đó là tiêu chí của một số khách sạn đang được coi là kỳ lạ nhất ở Bắc Âu hiện nay. Muốn cho du khách được thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp băng tuyết, hầmmỏ và rừng xanh của bán đảo Scandinavia, các kiến trúc sư xứ này đã dày công để tạo những chốn nghỉ ngơi vô cùng đặc sắc.

1. Ice Hotel, khách sạn băng tuyết

nhungkhachsanbacau_02
Khách sạn băng tuyết với mức giá cả ngàn USD một đêm
Ice Hotel nằm gần thị trấn Kiruna, vùng Jukkasjarvi của Thụy Điển nổi tiếng bởi được xây dựng trên diện tích 6.000 mét vuông băng và tuyết. Nội thất và các vật trang trí cầu kỳ trong phòng ốc chủ yếu cũng làm từ băng, kể cả giường ngủ.
Vì vậy mỗi đêm, khách lưu trú phải chui vào túi ngủ rồi mới lên giường. Hằng năm, cứ đến tháng Mười một, Ice Hotel lại được xây dựng mới hoàn toàn. Trước khi mở cửa đón khách trong mùa đông, các khối băng được chạm khắc và đánh bóng rất đẹp.
Ngoài bộ sưu tập các tác phẩm điêu khắc từ băng, khách sạn còn có cả một nhà thờ băng tuyết để tổ chức đám cưới cho khách. Khách sạn này đón tiếp khoảng 50 ngàn khách mỗi năm và chỉ từ chối trẻ em dưới 12 tuổi. Giá phòng trung bình cho một ngày cuối tuần tại đây là 1.000 USD.
2. Tree Hotel, khách sạn trên cây
nhungkhachsanbacau_01
Khách sạn trên cây, nơi dành cho những ai yêu thiên nhiên
Một nhóm kiến trúc sư Thụy Điển đã biến ước mơ có ngôi nhà riêng trên cây của nhiều trẻ em thành sự thật. Trong ngôi làng yên bình Harada phía bắc đất nước này, Tree Hotel với phòng ốc bằng kính nằm ở độ cao 6 mét trên những cành cây cổ thụ rất thích hợp cho những ai thích nhìn thấy cây cối bốn bề. Điều đặc biệt là mỗi căn phòng trên cây đều mang dấu ấn sáng tạo của riêng một kiến trúc sư.
Đặc sắc nhất có thể kể đến Mirror Cube, căn phòng được tráng thủy ngân bên ngoài nên phản chiếu toàn bộ cảnh cây cối xung quanh. Nhờ vậy chim muông không nhận ra đây là chỗ ở của con người và thoải mái để cho du khách quan sát đời sống tự nhiên của chúng. Giá phòng của khách sạn trên cao tất nhiên cũng không thể thấp: du khách sẽ phải trả 550 USD/đêm để thực hiện giấc mơ thời tuổi nhỏ này.

3. Khách sạn trong lòng đất
nhungkhachsanbacau_05
Một căn phòng trong Sala Silvermine Underground Loungem, khách sạn vốn từng là mỏ bạc
Cùng trên đất nước Thụy Điển, nếu đã chán độ cao, du khách có thể tìm cảm giác đặc biệt khi qua đêm ở một mỏ bạc dưới lòng đất. Từ Stockholm đi khoảng 120km về phía Tây Bắc, du khách sẽ đến với Sala Silvermine Underground Loungem, khách sạn có tiền thân là một mỏ bạc nằm sâu 155 mét dưới lòng đất.
Tuy điện thoại di động không thể sử dụng ở đây nhưng người ta vẫn liên lạc được với thế giới bên ngoài bằng internet. Khách sạn mở cửa quanh năm và có mức giá ngang ngửa với khách sạn băng ở trên.
4. Khách sạn thủy tinh Kakslauttanen
nhungkhachsanbacau_04
Bầu trời đêm Bắc Âu nhìn từ lều thủy tinh Kakslauttanen
Cũng tọa lạc trên bán đảo Scandinavia với “đặc sản” mùa đông giá lạnh, Khách sạn Kakslauttanen với những chiếc lều thủy tinh là địa điểm tuyệt vời để du khách cảm nhận trọn vẹn vẻ đẹp đêm đông ở vùng Lapland, đất nước Phần Lan. Đêm mùa đông Phần Lan nổi tiếng với bầu trời trong vắt đầy sao, thỉnh thoảng còn có cả ánh cực quang vô cùng lộng lẫy.
Người ta sẽ không bỏ lỡ vẻ đẹp đó khi nghỉ ở chiếc lều trong suốt đầy đủ tiện nghi, thậm chí có cả hồ bơi. Giá “lều” ở đây bắt đầu từ 200 USD/đêm. Không chỉ hấp dẫn về đêm, ban ngày du khách có thể thuê xe trượt tuyết hoặc khám phá cảnh đẹp trên những chiếc xe được kéo bởi loài chó husky nổi tiếng thông minh.
noel-13
noel-03
Du khách của Hoàn Mỹ đi xe trượt tuyết và xe được kéo bởi loài chó husky nổi tiếng thông minh (tháng 12/2014)
Theo Báo DNSG cuối tuần