Du lịch Bắc Âu - Iceland được gọi là hòn đảo Đại Tây Dương, là láng giềng châu Âu gần nhất của Mỹ. Khí hậu của Iceland không quá khắc nghiệt vào mùa đông như cái tên "lạnh lẽo" của nó.
Điểm du lịch thu hút nhiều du khách nhất của hòn đảo này là thủ đô Reykjavik, được xem như "ngôi làng hiện đại". Hầu như mọi du khách tới Iceland đều dành thời gian dừng chân tại thủ đô Reykjavik.
Thành phố nằm ở phía cực Bắc của thế giới này có đầy đủ những nét đặc trưng của Iceland như mặt trời xuất hiện lúc nửa đêm mùa hè hoặc mặt trăng sáng vằng vặc vào mùa đông.

Tên gọi Reykjavik có nghĩa là Vịnh đầy khói, được những người mới đến đây đặt dựa trên những làn hơi từ các suối nước nóng bốc lên.
reykjavikthudosachnhatthegioi_01

Nằm ngay vùng trung Đại Tây Dương, Iceland là "điểm nóng" của những ngọn núi lửa từ xa xưa. 30 núi lửa đã hoạt động từ hai thế kỷ trước và các suối nước nóng cung cấp cho đất nước này một hệ thống sưởi ấm rẻ tiền mà không ô nhiễm.

Thật không ngoa khi nói nơi đây là thành phố xanh, sạch, đẹp nhất Châu Âu cũng như thế giới. Khi đến đây điều đầu tiên đập vào mắt bạn chính là những con phố xinh đẹp không có rác, những chiếc xe bus chạy bằng nhiên liệu sạch hydrogen, điện và khí đốt cũng được sản xuất từ nguồn sạch.

reykjavikthudosachnhatthegioi_02

Nhà thờ Hallgrimskirkja là nơi bạn có thể có cái nhìn bao quát toàn cảnh thành phố. Đi dạo quanh những khu phố nhộn nhịp như Thingholt và Vesturbaer, ghé qua những khu bảo tồn thiên nhiên, câu lạc bộ golf và khu cưỡi ngựa cũng rất thú vị. Các tour đi xem cá voi và sở thú ở thung lũng Laugar cũng là điểm đến ưa thích của du khách.

Theo Internet

bài viết khác