Vì sao Bhutan được gọi là vương quốc của rồng ? Và vì sao Bhutan lại có tên trong top những nước có chỉ số hạnh phúc nhất châu Á và đứng thứ 8 trên toàn thế giới ? Cùng Sotaydulich khám phá những điều lí thú này nhé !

Hành trình khám phá đi du lịch Bhutan đến vương quốc của rồng nằm ở đâu?

Đi du lịch Bhutan– vương quốc của rồng nằm ở đâu? Là một Vương quốc nằm sâu trong lục địa Nam Á, ở cuối phía đông dãy Himalaya hùng vĩ.

Bhutan đã tồn tại từ đầu những thế kỉ 17. Vùng đất này đã khoát lên cho mình vẻ tâm linh kì bí với sự sinh sống của những Lạt ma Tây Tạng. Họ đã ở đây trong suốt thời kì đen tối khi mà những Lạt ma bị đàn áp và tàn sát một cách dã man.

Vương quốc của Rồng nằm ở đâu - đi du lịch bhutan
Vương quốc của Rồng


Du lịch Bhutan trở thành nơi trú ẩn bất đắt dĩ cho các nhà lãnh đạo quân sự và họ cùng các Lạt ma thành lập cho mình một vương quốc riêng. Từ đó cái tên Bhutan – vùng đất của rồng sấm cũng ra đời từ đó. Ngày nay, vùng đất rồng này thu hút du khách đi du lịch Bhuta do sắc màu của đạo Phật xa xưa. Nơi được cho là vẫn giữ được những cách luyện thiền bí truyền từ xưa truyền lại.

Bhutan hoang sơ - đi du lịch bhutan
Bhutan hoang sơ


Tuy nhiên, không hẳn có nghĩa du lịch được khuyến khích tại đây. Điều đáng ngạc nhiên là du khách đi tour chỉ được khám phá 1 phần khi đi du lịch Bhutan. Nhưng nếu bạn khoát ba – lô lên đường tự mình phám Bhutan thì có lẽ mới cảm nhận được hết vẻ đẹp ở nơi đây.

Kiến trúc mang đậm phong cách Phật giáo - đi du lịch bhutan
Kiến trúc mang đậm phong cách Phật giáo
 
Những vị Lạt ma với các nghi lễ truyền thống - đi du lịch bhutan
Những vị Lạt ma với các nghi lễ truyền thống

Hoàng gia Bhutan - đi du lịch bhutan
Hoàng gia Bhutan

 

>>> Ngắm hình ảnh đất nước Bhutanhùng vĩ giữa ngàn mây
Theo Internet – Ngày  05/03/2014