Search

Share

Du lịch Bhutan: Những cảnh đẹp của miền đất huyền bí Bhutan

Mục lục

Cảnh đẹp Bhutan mang đậm truyền thống Phật giáo Tây Tạng, ngoài các pháo đài cổ (dzong) được xây dựng khoảng thế kỷ XIV thì đi đâu trên đất nước Bhutan cũng thấy chùa chiền và tu viện Phật giáo.

Đổi gió đến cuộc sống yên bình hòa mình vào cảnh đẹp thiên nhiên tại Bhutan

Nếu cuộc sống với nhiều bộn bề lo toan, cảm giác được đắm chìm trong không gian yên bình, nghe tiếng gió lành, hít thật sâu cái khí trời trong xanh, chắc chắn bao muộn phiền cũng sẽ gửi vào gió thổi bay đi. Đến với thủ đô Bhutan, bạn sẽ tận hưởng được nhiều cảm giác hơn cả như thế nữa, cùng Hoàn Mỹ khám phá những cảnh đẹp Bhutan ngay nhé.

Xem thêm: Tour du lịch Châu Á

Tu viện Taktsang

Tu viện Paro Taktsang là một trong những cảnh đẹp Bhutan – nơi linh thiêng nhất, còn có tên gọi đầy đủ là tu viện Taktsang Palphug, còn được biết đến dưới tên tiếng Anh là The Tiger’s Nest Monastery (Tu viện Hang Cọp).

Tu viện Taktsan - cảnh đẹp Bhutan

Tu viện Taktsan – cảnh đẹp Bhutan

Tu viện Taktsan tọa lạc chênh vênh trên một vách núi đá granit cao ngất giữa tầng mây nhìn xuống thung lũng Paro, có độ cao hơn 3.000m so với mực nước biển, khoảng 900m so với thung lũng Paro. Nơi này được tín đồ Phật giáo và người dân Bhutan đặc biệt tôn kính bởi vì nó gắn liền với quá trình tu tập và hành đạo của Ngài Padmasambhava (vị đem Phật Giáo Mật Tông từ Ấn Độ truyền sang Tây Tạng vào đầu thế kỷ thứ 7).

Pháo đài Punakha

Là một trong những pháo đài đẹp nhất khi đến du lịch Bhutan, Punakha nằm ở giữa hai con sông nổi tiếng Pho ChuMo Chu. Được xây dựng từ năm 1637, Punakha được coi là cung điện của hoàng gia Bhutan cho đến giữa thế kỷ 20. Hiện nay, Punakha thường xuyên mở cửa cho khách đến tham quan.

Punakha nằm ở giữa hai con sông nổi tiếng Pho Chu và Mo Chu - cảnh đẹp bhutan

Punakha nằm ở giữa hai con sông nổi tiếng Pho ChuMo Chu

Tháp Kora

Xây dựng trong 12 năm kể từ năm 1740 bằng đá trắng, công trình đường bệ nằm tại thung lũng Karmaling, phía đông Bhutan. Đây là một trong những kiến trúc Phật giáo sớm nhất quốc gia này, được xây để xua đuổi tà ma, lưu giữ nhiều thánh tích Phật giáo.

Tháp Kora - cảnh đẹp bhutan

Tháp Kora

ruyền thuyết nơi đây kể rừng, cô bé gái 8 tuổi người Ấn Độ đã sang đây, tự nguyện xin được chôn sống trên công trình bằng đá để cầu nguyện trong thời gian xây dựng tháp.

Tháp Druk Wangyal Chorten và tháp Dochula

Trên con đèo Dochula cao 3.100 m có tới 108 tòa tháp nằm rải rác, hướng về dãy Himalaya. Một trong những công trình “trẻ tuổi” nhất là tháp Druk Wangyal, do Thái hậu của Bhutan xây dựng năm 2004, là hậu cảnh tuyệt đẹp cho tháp Dochula có từ thế kỷ 14.

bhutan_04

Tháp Dochula

Truyền thuyết kể rằng, trong số các cảnh đẹp Bhutan, ý nghĩa tháp Dochula được xây để xua đuổi một con quỷ thường hay bắt người tại đèo Dochula. Đây là con đèo nối thủ đô Thimphu với miền đông Bhutan.

Pháo đài Trongsa

Là pháo đài lớn nhất trong số các cảnh đẹp Bhutan và có ý nghĩa rất quan trọng đối với người dân nước này, pháo đài Trongsa là nơi ở của các vị vua Bhutan từ năm 1907. Được xây dựng tại ngọn núi phía trên đập sông Mandge Chu, từ nhiều thế kỷ nay, pháo đài kiểm soát con đường giao lưu thương mại từ đông sang tây. Tháp canh Ta Dzong giờ được biến thành bảo tàng.

pháo đài Trongsa - cảnh đẹp bhutan

Pháo đài Trongsa – Một trong số những cảnh đẹp nổi tiếng tại Bhutan.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy