Search

Search
Close this search box.

Share

Du lịch Bhutan – Phiêu bồng tu viện giữa ngàn mây ở Bhutan

Mục lục

Du lịch BhutanĐến quốc gia Bhutan, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những đền chùa, tu viện uy nghi nhất thế giới.

Khám phá 7 tu viện nổi tiếng tại quốc gia Bhutan

Bhutan, quốc gia nằm giữa Ấn Độ và Tây Tạng thường bị lãng quên. Tuy nhiên, một khi đã đặt chân đến “miền đất của Rồng” (tên gọi mà người ta thường dành tặng cho Bhutan), du khách sẽ được chiêm ngưỡng những đền chùa, tu viện uy nghi và hiếm nhất thế giới.

Bhutan, có tới hơn 40 tu viện, đền chùa, một con số khá ấn tượng số với dân số chỉ khoảng 700.000 người của quốc gia Bhutan.

Taktsang Dzong

Tu viện Taktsang Dzong của quốc gia Bhutan nằm trên sườn núi hiểm trở, nhìn xuống thung lũng Paro được xây dựng từ năm 1692. Người ta kể lại rằng đức Padmasambhava, người sáng lập ra Phật giáo đã tu thiền ở nơi đây ba tháng.

Theo tìm hiểu thì Taktsang Dzong vì vậy cũng trở thành biểu tượng của thanh tu Phật giáo. Tương truyền đức Padmasambhava đã cưỡi hổ thần bay từ Tây Tạng tới đây, vì vậy nơi đây còn được gọi bằng cái tên: “Tổ của hổ”.

Tu viện Taktsang Dzong - quốc gia bhutan tìm hiểu

Vách núi nơi tòa tu viện ngự trị cao hơn thung lũng bên dưới 100 mét. Thử một lần trải nghiệm du lịch Bhutan ghé thăm tu viện, dù đứng từ trên nhìn xuống hay đứng từ thung lũng vái vọng lên trên, cảnh tượng tu viện cổ xưa này đều vô cùng ngoạn mục.

tu viện nhìn từ trên cao - quốc gia bhutan

Tu viện Taktsang Dzong nhìn từ dưới lên - quốc gia bhutan tìm hiểu

Punakha Dzong

Cố đô của quốc gia Bhutan cho tới năm 1955 là Punakha và tới đây, du khách sẽ được thấy một trong những tu viện ấn tượng nhất đất nước.

Ban đầu, tu viện Punakha Dzong được xây dựng như một pháo đài, tại một vị trí địa lý khá đặc biệt, ngay bên bờ sông chảy xiết. Punakha Dzong được hoàn thiện vào năm 1638. Kể từ sau khi hoàn thành, mỗi năm, ở Punakha Dzong, người ta đều tổ chức một lễ hội gọi là lễ Demoche để kỷ niệm ngày độc lập của đất nước Bhutan.

tu viện Punakha Dzong nhìn từ xa - quốc gia bhutan

Tu viện chịu ảnh hướng của hai dòng sông lớn là sông Phụ Hà và Mẫu Hà (Sông Cha, sông Mẹ).

bên trong tu viện Punakha Dzong - quốc gia bhutan

toàn cảnh tu viện Punakha Dzong - quốc gia bhutan

Xem thêm: Tour du lịch Châu Á

Tu viện Tango

Từ thủ đô Thimphu của Bhutan lên phía Bắc 10 dặm, bạn sẽ có cơ hội khám phá tu viện Tango. Tu viện được xây dựng từ năm 1688 và được phát hiện vào thế kỷ 13.

Giống như các tu viện khác ở Bhutan, tu viện Tango cũng được xây gối đầu vào vách đá, hang động, nơi mà theo huyền thoại, thường xảy ra những phép màu nhiệm.

Tu viện Tango - quốc gia bhutan

Tongsa – Cánh cửa tới thiên đường

Trung tâm và miền Tây của đất nước Bhutan bị chia cắt bởi dãy Hắc Sơn.Vài thập kỷ trước, để vào vùng rừng núi này, chỉ có một con đường mòn duy nhất và bạn phải đi bộ mới có thể vào sâu.

Đến nay, một con đường mới đến Tongsa đã được mở ra và bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng “cánh cửa lên thiên đường” này.

Tongsa - Cánh cửa tới thiên đường buổi sáng - quốc gia bhutan

Tu viện Tongsa là tu viện lớn nhất quốc gia Bhutan, được xây dựng vào năm 1648. Tongsa được xây dựng ở đây người Bhutan cho rằng nơi đây có vị trí chiến lược hoàn hảo.

Tongsa - Cánh cửa tới thiên đường - khung cảnh - quốc gia bhutan

Tongsa - Cánh cửa tới thiên đường - nhìn từ xa - quốc gia bhutan

Tu viện Cheri

Tu viện Cheri hay còn gọi là Chagri được xây dựng năm 1620 bởi Zhabdrung Ngawang Namgyal, người sáng lập quốc gia Bhutan. Khi xây dựng Cheri, ông mới 27 tuổi và ông đã dành hầu như cả cuộc đời xây dựng và chăm chút cho tu viện.

toàn cảnh tu viện cheri - quốc gia bhutan

cổng tu viện cheri - quốc gia bhutan

Rinpung Dzong, Paro

Paro địa danh duy nhất có sân bay quốc tế ở đất nước Phật giáo Bhutan vì vậy muốn đến thăm Rinpung Dzong khá dễ dàng. Tu viện được xây dựng từ năm 1647 và được sử dụng như phòng tuyến và pháo đài để chống sự xâm nhập của Tây Tạng.

toàn cảnh Rinpung Dzong, Paro - quốc gia bhutan

ngắm nhìn cảnh đẹp tại Rinpung Dzong, Paro - quốc gia bhutan

cảnh bên trong tu viện Rinpung Dzong, Paro - quốc gia bhutan

Lhuentse Dzong

Tu viện này là sở hữu của gia đình hoàng gia Bhutan qua nhiều thế hệ cho đến khi được dùng làm nhà tu vào năm 1654. Có 5 chùa chính trong khu tu viện. Cả khu Lhuentse Dzong được ví như chiếc vòi của một con voi lớn.

cảnh đẹp tại tụ viện Lhuentse Dzong - quốc gia bhutan

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi thời tiết mát mẻ hơn, lộc non đâm chồi, muôn hoa khoe sắc cũng là...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...
Khi được hỏi du lịch hoa anh đào ở đâu đẹp nhất, chắc chắn bạn sẽ...

@dulichHoanMy