Thuyền buồm lướt nhẹ trên cảng, góc phố cổ ngập tràn ánh nắng, nghệ sĩ phát quà cho bé gái trong chợ Đông. Độc giả Lê Quang Tuấn chia sẻ hình ảnh về thành phố biển Boston, Mỹ, nơi bạn đang sống và làm việc.

Điều kiện tự nhiên và thời tiết tại thành phố biển Boston

Toàn cảnh thành phố biển Boston nhìn từ sông Charles. Thành phố Boston thuộc bang Massachusetts. Thành phố là biểu tượng của Tinh thần Mỹ được đặt theo tên một thị trấn ở Anh. Nhiều người định cư đầu tiên của Boston, Mỹ đến từ Boston, Anh và quyết định giữ tên. Nơi đây nổi tiếng với hàng loạt trường đại học danh giá của Mỹ, thu hút rất nhiều du học sinh từ khắp mọi nơi trên thế giới theo học.

Những chiếc thuyền buồm lững lờ trôi êm đềm. - thành phố biển boston - du lịch hoàn mỹ

Những chiếc thuyền buồm lững lờ trôi êm đềm.

Các nghệ sĩ nhân tượng trên đường phố tại Boston. - thành phố biển boston - du lịch hoàn mỹ

Các nghệ sĩ nhân tượng trên đường phố tại Boston.

Nghệ sĩ đường phố thường tập trung tại chợ Quincy, nơi khách du lịch Boston thường xuyên lui tới. Trong ảnh, nghệ sĩ hóa trang thành tượng chiến binh Spartan và phát kẹo cho một bé gái.

Một góc nhìn ra biển từ South Boston. - thành phố biển boston - du lịch hoàn mỹ

Một góc nhìn ra biển từ South Boston.

Thành phố biển Boston có khí hậu lục địa rất phổ biến ở vùng New England, nhưng với ảnh hưởng của biển rõ rệt do vị trí của nó so với Đại Tây Dương. Mùa hè thường nóng ẩm, mùa đông thường lạnh, gió và nhiều tuyết. Thường có tuyết vào tháng 5 hay tháng 10 nhưng những việc đó hiếm xảy ra. Thời điểm du lịch Boston lý tưởng là vào mùa hè khi thời tiết nóng ẩm, cực thích hợp để khám phá thành phố xinh đẹp này!

Bến cảng lâu đời ở Boston. - thành phố biển boston - du lịch hoàn mỹ

Bến cảng lâu đời ở Boston.

Do có vị trí nằm ven biển, nhiệt độ tại thành phố biển Boston được điều hòa, song khiến cho thành phố rất dễ chịu ảnh hưởng của các hệ thống thời tiết Nor’easter vốn có thể sinh ra lượng tuyết và mưa lớn. Thành phố có lượng giáng thủy hàng năm là 43,8 inch (1.110 mm), với 43,8 inch (111 cm) tuyết rơi mỗi mùa. Tuyết rơi nhiều hơn đột ngột khi đi vào vùng nội lục xa thành phố (đặc biệt là ở phía bắc và phía tây thành phố), xa khỏi ảnh hưởng điều hòa của đại dương. Thông thường tuyết xuất hiện từ tháng 12 sang tháng 3, do hầu hết các năm không đo được tuyết trong tháng 4 và tháng 11, và tuyết hiếm khi rơi vào tháng 5 và tháng 10.

Phố cổ ở Boston. Đây là một trong những thành phố cổ xưa nhất nước Mỹ. - thành phố biển boston - du lịch hoàn mỹ

Phố cổ ở Boston. Đây là một trong những thành phố cổ xưa nhất nước Mỹ.

Sương mù là hiện tượng khá phổ biển mà du khách có thể quan sát được khi du lịch thành phố Boston, đặc biệt là trong mùa xuân và đầu mùa hè, và các cơn bão nhiệt đới có thể đe dọa đến khu vực, đặc biệt là vào cuối mùa hè và đầu mùa thu. Do nằm ven Bắc Đại Tây Dương, thành phố biển Boston thường nhận gió biển. Đặc biệt là vào cuối mùa xuân, khi nhiệt độ nước biển khá lạnh và nhiệt độ vùng bờ biển có thể lạnh hơn 20°F (11°C) so với một vùng nội lục cách đó vài dặm, đôi khi duy trì cách biệt đó đến gần trưa.

Mới và cũ hòa quyện với nhau trong không gian của Boston. Tòa nhà cổ là tòa thị chính Boston đứng cạnh các tòa nhà cao tầng. - thành phố biển boston - du lịch hoàn mỹ

Mới và cũ hòa quyện với nhau trong không gian của Boston. Tòa nhà cổ là tòa thị chính Boston đứng cạnh các tòa nhà cao tầng.

Dông xảy ra từ tháng 5 đến tháng 9, thỉnh thoảng có tác động nghiêm trọng với mưa đá lớn, gió gây thiệt hại và mưa như trút. Mặc dù khu trung tâm Boston chưa từng chịu ảnh hưởng từ một lốc xoáy dữ dội, song thành phố từng nhận nhiều cảnh báo lốc xoáy. Các cơn bão gây thiệt hại phổ biến hơn ở các khu vực phía bắc, tây và tây bắc của thành phố.

Chú chim hải âu đậu trên cảng. Boston là thành phố biển nên hải âu là cư dân quen thuộc ở đây. - thành phố biển boston - du lịch hoàn mỹ

Chú chim hải âu đậu trên cảng. Boston là thành phố biển nên hải âu là cư dân quen thuộc ở đây.

Một điểm rất thuận lợi dành cho khách du lịch khi đến với thành phố biển Boston chính là nơi này có hệ thống giao thông công cộng vô cùng tiện lợi, vì trung tâm thành phố được nối liền với những vùng ngoại ô. Có rất nhiều hình thức giải trí lôi cuốn ở Boston và chắc chắn có điều đặc biệt dành cho mỗi người một tour du lịch tham quan thành phố. Đi tham quan bằng xe kéo truyền thống, du khách có thể tha hồ đi dạo quanh những khu phố sầm uất để ngắm nghía và chọn cho mình những bộ đồ bắt mắt nhất.

Theo VnExpress