Search

Share

Du lịch Brazil – Nét văn hóa ẩm thực ở Brazil

Mục lục

Du lịch BrazilVăn hóa ẩm thực ở Brazil là nét văn hóa pha trộn giữa người châu Âu di cư, nô lệ Phi châu và người da đỏ bản địa. Lương thực chính trong bữa ăn của người Brazil là bột sắn và các loại đậu. Món ăn đặc trưng của người Brazil là món Feijoada được chế biến từ đậu đen và một số thịt nướng hun khói.

vanhoaamthucbrazil_01
Món Feijoada được chế biến từ đậu đen và một số thịt nướng hun khói.

Để khởi đầu bữa ăn, những người Brazil lót dạ với nước uống Caiprinha, một thức uống có cồn được làm từ chanh, đường và Cachaca, loại rượu chưng cất từ mía. Món ăn chính được chế biến từ đậu thịt và các loại rau đủ để làm các thực khách cảm thấy thích thú bởi mùi vị lạ nhưng đặc trưng ở vùng đất này.

vanhoaamthucbrazil_05

Brazil được biết đến là một đất nước chuyên sản xuất cà phê. Cà phê là thức uống quen thuộc của người dân nơi đây. Một tách cà phê là điều bắt buộc trong khi giao tiếp, bữa trưa tại nhà hay cuộc họp làm ăn ở công sở.

vanhoaamthucbrazil_04

Những người làm ăn luôn mở đầu cho cuộc nói chuyện bằng tách cà phê, vừa uống vừa tán gẫu. Đến khi ly cà phê đã cạn người ta mới nói chuyện làm ăn một cách nghiêm túc. Các loại nước chế biến từ trái cây và rượu vang cũng được phổ biến. Chúng là yếu tố góp phần mang lại thành công cho buổi nói chuyện.

Xem thêm: Du lịch Nam Mỹ

Brazil còn được biết đến là một cường quốc bóng đá, đã từng 5 lần vô địch World Cup với những tên tuổi lớn như Pele, Ronaldo, Rivaldo, Roberto Carlos.

Ở Brazil có văn hóa không dùng tay để bốc đồ ăn, họ dùng dao dĩa để lấy mọi thứ kể cả táo, cam, chân gà.

vanhoaamthucbrazil_03
Món ăn vỉa hè ở Brazil

Người Brazil kiêng lấy ngón tay trái và ngón tay trỏ liên kết lại thành vòng tròn, ba ngón khác tách rời chỉ lên thành hình chữ OK, cho rằng đây là biểu hiện không văn minh.

Người Brazil thích sử dụng những chiếc cốc nhỏ xinh đẹp để cả bộ trong đĩa, dùng để uống trà, cà phê. Chủ nhân khi thấy khách uống một cách thích thú, vui vẻ thì họ cảm thấy sung sướng nếu không sẽ cảm thấy mất vui.

Theo autovip.vn

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy