Tạo hóa luôn có bàn tay diệu kỳ biến những thứ không thể thành có thể, trong số ấy phải kể đến bãi biển Glass Beach, một bãi biển thủy tinh khổng lồ mà thiên nhiên ban tặng cho vùng California, Hoa Kỳ. Bờ biển Glass Beach còn được mệnh danh “Thánh địa Mecca” là một trong những bờ biển đẹp nhất thế giới với những viên đá thủy tinh long lanh nhiều màu sắc, độc đáo và vô cùng lạ mắt.

Ghé thăm bờ biển thủy tinh Glass Beach độc đáo

Ban đầu, bờ biển thủy tinh Glass Beach chỉ là một bãi rác khổng lồ do những cư dân của thành phố Fort Bragg thuộc tiểu bang California đã xả toàn bộ những rác thải hạng nặng ra đây. Năm 1967, các quan chức địa phương đã cấm người dân đổ rác ra nơi này vì vấn đề ô nhiễm môi trường và bắt tay vào công cuộc thu gom rác thải.

Bờ biển rực rỡ hơn bởi những viên đá thủy tinh đầy màu sắc. - Bờ biển Glass Beach - dulichhoanmy.com

Bờ biển rực rỡ hơn bởi những viên đá thủy tinh đầy màu sắc.

Chính quyền đã cho tiến hành xử lý chất thải đúng quy trình. Mặc dù vậy có hàng ngàn, thậm chí hàng triệu mảnh thủy tinh vẫn còn nằm yên vị trí. Theo thời gian những con sóng đại dương không ngừng vỗ bờ, sóng đã làm mòn nhẵn các mảnh thủy tinh, biến chúng thành những viên sỏi, cát biển thủy tinh mịn nhiều màu sắc. Từ đó, bờ biển Glass Beach cũng đã được trả lại sự trong lành.

Những mảnh thủy tinh nhẵn nhụi xen lẫn những viên đá. - Bờ biển Glass Beach - dulichhoanmy.com

Những mảnh thủy tinh nhẵn nhụi xen lẫn những viên đá.

Chính quyền địa phương nhận thấy những viên thủy tinh sáng lấp lánh kia chính là một gia tài quý đưa bờ biển Glass Beach trở thành một kỳ quan có một không hai trên thế giới nên đã cấm du khách nhặt những viên sỏi ở đây. Tuy nhiên, những viên thủy tinh vẫn ngày một vơi đi do du khách không cưỡng lại được vẻ đẹp mê hồn của chúng.

Những viên

Những viên “đá” thủy tinh ở đây có rất nhiều màu sắc khác nhau.

Những viên đá thủy tinh màu trắng vẫn chiếm đa số tại đây. - Bờ biển Glass Beach - dulichhoanmy.com

Những viên đá thủy tinh màu trắng vẫn chiếm đa số tại đây.

Chính nước biển đã làm những viên thủy tinh trở nên

Chính nước biển đã làm những viên thủy tinh trở nên “an toàn” hơn.

Ngày nay, khi đến bãi biển, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một dải cát khổng lồ chứa những viên sỏi biển đẹp tựa kim cương, hồng ngọc và ánh sáng lấp lánh của mặt trời chiếu rọi xuống các mảnh thủy tinh đầy màu sắc.

Ngập tràn những viên sỏi đủ sắc màu và đủ các kích thước khác nhau. - Bờ biển Glass Beach - dulichhoanmy.com

Ngập tràn những viên sỏi đủ sắc màu và đủ các kích thước khác nhau.

Thêm vào đó, đây cũng là vương quốc của những loài động vật thân mềm như cua và nhiều thực vật thủy sinh khác. Khi thủy triều từ từ buông xuống là lúc những cư dân này lộ diện. Trông chúng vô cùng thu hút và vui nhộn.

Du khách đến đây thường tkhó cưỡng lại sức hấp dẫn của những viên đá thủy tinh kỳ lạ này. - Bờ biển Glass Beach - dulichhoanmy.com

Du khách đến đây thường tkhó cưỡng lại sức hấp dẫn của những viên đá thủy tinh kỳ lạ này.

Với vẻ đẹp hiếm có của mình, bờ biển Glass Beach là địa điểm hút khách du lịch ghé thăm, thậm chí nhiều người còn nhặt các mảnh thủy tinh, các viên sỏi lóng lánh về làm quà lưu niệm.

Lan Ngọc
Theo Người đưa tin
Số 110927


DU LỊCH HOÀN MỸ

Văn phòng chính
273B An Dương Vương, Phường 3, Quận 5, TPHCM
Điện thoại: (028) 38 336 336
Văn phòng ở Mỹ
9550 Bolsa Ave, số nhà 227, Westminster CA 92683
Điện thoại: (01) – 714 – 660 3333