Mooning Amtrak là gì? Nguồn gốc lễ hội Mooning Amtrak

Hoạt động Mooning Amtrak được khởi xướng từ năm 1979, sau khi vụ cá cược tại một quán bar. Theo lời kể của người dân địa phương, năm 1979, một người uống bia ở quán bar Mugs Away Saloon, nằm đối diện với đường ray xe lửa, đã đề nghị mua tặng một cốc bia cho bất kỳ ai chạy ra ngoài quán và tụt quần khoe mông với đoàn tàu chạy qua.

Một người trong quán bar đó đã chấp nhận lời thách đố và lễ hội này với đoàn tàu đã bắt đầu từ đó.

Hoạt động kỳ quặc này có tên “Mooning Amtrak“, diễn ra đều đặn suốt 30 năm qua tại thành phố Laguna Niguel. Việc làm chính của lễ hội chỉ đơn giản là một đám đông xếp hàng dọc theo hàng rào ngăn cách với đường ray xe lửa, sau đó đồng loạt “tụt quần” và quay lưng hướng về phía đoàn tàu đang chạy ngang qua.

le hoi tut quan

Những người tham gia lễ hội .

Năm nay, ước tính có khoảng 10.000 người tham gia hoạt động này. Những người từ nơi khác tới được khuyến khích không đi xe hơi tới mà dùng tàu để tới thành phố Laguna Niguel.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Lễ hội Mooning Amtrak kỳ quặc này ngày càng thu hút đông đảo người tham gia. Quá đông người tham dự cũng gây nhiều phiền toái, điển hình là vụ lộn xộn vì những người say xỉn năm 2008, khiến cảnh sát đã phải huy động cả trực thăng để ổn định tình hình.

Năm ngoái, chính quyền thành phố Laguna Niguel cho rằng, mọi chuyện như thế đã quá đủ. Họ kêu gọi mọi người không tiếp tục hoạt động này nữa. Nhưng những người người yêu thích lễ hội kỳ quặc này vẫn quyết không từ bỏ.

Để quảng bá cho lễ hội Mooning Amtraklần thứ 31 này, họ thậm chí còn lập hẳn một trang web riêng cho lễ hội ở Laguna Niguel.