Du lịch California: Thác nước màu vàng óng có một không hai

Không hùng vĩ như những dòng thác trắng xoá ào ào chảy xuống, nhưng thác nước Horsetail Fall nằm trong công viên Quốc gia Yosemite ở California luôn là điểm thu hút sự chú ý và viếng thăm của du khách. Đây là một thác nước khá kỳ lạ, nó chỉ chảy vào mùa đông và đầu mùa xuân.

Tham quan thác nước Horsetail đầy mê hoặc

Cuối tháng 2 chính là thời điểm ngắm thác nước Horsetail đẹp nhất. Bởi khi bầu trời trở nên sáng sủa, những tia nắng cuối cùng của một ngày chiếu vào thác nước, khiến dòng thác trắng xoá ‘biến’ thành một màu vàng óng, giống như màu của dung nham núi lửa.

Khung cảnh huyền ảo tại thác nước. - thác nước Horsetail - dulichhoanmy.com

Khung cảnh huyền ảo tại thác nước.

Thác nước Horsetail không chỉ là một thác nước kỳ lạ trong số các điểm du lịch California mà còn tuyệt đẹp, hàng năm, nó thu hút hàng chục nghìn các nhiếp ảnh gia và khách du lịch tới chiêm ngưỡng dòng nước tự nhiên mang màu vàng ấm áp.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Khung cảnh tại đây hiên ra trươc mắt khiến du khách không khỏi thích thú. - thác nước Horsetail - dulichhoanmy.com

Khung cảnh độc đáotại đâykhiến du khách không khỏi thích thú.

Thác nước Horsetail nằm ở công viên Quốc gia Yosemite ở California, nước Mỹ, hay còn được gọi với cái tên “Thác lửa”, là một trong những cảnh tượng tuуệt vời nhất của tự nhiên. Nhìn từ xa, thác nước Horsetail như đang đổ từng dòng nham thạch xuống chân núi. Thực chất, khi hoàng hôn buông xuống, mặt trời chiếu rọi vào dòng nước đổ xuống vách đá, tạo nên màu đỏ rực cháy do hiện tượng khúc xạ ánh sáng.

Có thể chiêm ngưỡng dòng thác từ mọi góc độ khách nhau. - thác nước Horsetail - dulichhoanmy.com

Có thể chiêm ngưỡng dòng thác từ mọi góc độ khách nhau.

Bình thường, thác nước Horsetail là một con thác nhỏ và khô cạn do lượng nước của nó chính là lượng tuyết tan từ đỉnh núi đá El Capitan chảy xuống, ít đến nỗi du khách không để ý, cho đến khi hiện tượng Thác lửa xuất hiện. Muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ thú nàу, du khách phải căn đúng thời gian chứ không phải bất cứ thời điểm nào cũng được.

Màu vàng rực lấp lánh của ngọn thác. - thác nước Horsetail - dulichhoanmy.com

Màu vàng rực lấp lánh của ngọn thác.

Hàng năm, chỉ trong khoảng 2 tuần, từ giữa tháng 2 cho đến đầu tháng 3, khi mặt trời lặn, ánh sáng chiếu xuống thác Horsetail khiến nó rực lên màu đỏ, cam vàng độc đáo như cái tên Thác lửa. Nó còn độc đáo ở chỗ trong khoảng 2 tuần đó, Thác lửa không phải ngày nào cũng diễn ra nên người ta kháo nhau, chỉ người nào “may mắn” mới được gặp.

Dòng thác lúc đêm xuống. - thác nước Horsetail - dulichhoanmy.com

Dòng thác lúc đêm xuống.

Theo Amusing Planet, để tạo thành Thác lửa, cần một số điều kiện diễn ra đồng thời. Đầu tiên là thác phải đang chảy, nghĩa là cần nhiệt độ đủ ấm để làm tan băng tuyết, nguồn cung cấp nước duy nhất của thác.

Điều kiện thứ hai là bầu trời phía Tây phải thật trong lúc mặt trời lặn, không có những đám mây, mưa hoặc tuyết rơi khiến ánh nắng mặt trời bị cản lại trên đường chiếu tới thác nước. Nhiếp ảnh gia Michael Frye – tác giả của cuốn sách The Photographer’s Guide to Yosemite nói: “Thác Horsetail tuyệt vời tới nỗi tôi không biết còn có thác nước nào trên Trái Đất có thể có thứ ánh sáng này”.

Cảnh tượng tuyệt đẹp ở thác nước Horsetail được nhiều du khách biết tới hơn nhờ việc chia sẻ hình ảnh trên các phương tiện truyền thông. Hàng năm, rất nhiều khách du lịch, các tay nhiếp ảnh đổ xô đến đây để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ đến khó tin này.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất