Du lịch California: Tìm hiểu về lịch sử của nghề trồng nho

Trước khi California là một bang của chính phủ Hoa Kỳ, các gia đình tại đây đã trồng những loại nho hảo hạng từ chính mảnh đất màu mỡ của họ. Từ năm 1839, bắt đầu từ truyền thống cùng với niềm say mê trồng nho đã giúp nghề này được duy trì, phát triển từ thế hệ này sang thế hệ khác cho đến tận ngày nay. Điều đó cho thấy, nho tươi được trồng ở California luôn đầy đặn, mọng nước và có vị ngon nhất trên thế giới.

Lịch sử nghề trồng nho ở California

Từ năm 1007, ngoài sứ mệnh phải thực hiện các thầy dòng người Tây Ban Nha đã trồng trên đất này những vườn nho. Mãi đến năm 1800, có nhiều người đổ xô đến để tìm vàng, nhưng trong thời gian ở đây, họ nhận ra rằng việc trồng nho đem lại nhiều tiền hơn. Từ đó, California đã trở thành một nơi lý tưởng cho những trái nho nổi tiếng hơn 200 năm qua. Nghề trồng nho ở California dần trở thành nghề khá thu hút lao động tại đây.

Khí hậu đã ưu đãi cho California có giống nho ngon nhất thế giới. - nghề trồng nho ở california - dulichhoanmy.com

Khí hậu đã ưu đãi cho California có giống nho ngon nhất thế giới.

Ngày nay, trung bình mỗi người Mỹ tiêu thụ 8 pound, tương đương khoảng 3,6 kg nho tươi mỗi năm, trong đó có 98% lượng nho đến từ California. Nhiều người đặt ra nghi vấn rằng: “Vì sao nho ở đây được tiêu thụ tốt đến như vậy?” Đáp án đó là do đất đai màu mỡ và khí hậu khô ấm đã giúp nghề trồng nho ở California kết được loại trái ngọt nhất. Dù vậy, nhưng những người tham gia vào nghề trồng nho cho biết họ vẫn không ngừng nghỉ trên những thành quả đã đạt được.

Xem thêm: Tour du lịch Mỹ

Những chum nho vô cùng ngon miệng. - nghề trồng nho ở california - dulichhoanmy.com

Những chum nho vô cùng ngon miệng.

Cơn sốt vàng đi qua, người ta bắt đầu nghĩ đến Nho là vàng. - nghề trồng nho ở california - dulichhoanmy.com

Cơn sốt vàng đi qua, người ta bắt đầu nghĩ đến Nho là vàng.

Thật sự ngày nay đây là ngành thịnh vượng ở California. - nghề trồng nho ở california - dulichhoanmy.com

Thật sự ngày nay đây là ngành thịnh vượng ở California.

Ở California, trồng nho còn áp dụng những tiêu chuẩn cao nhất của sản phẩm cho từng loại nho họ trồng. Từ cây giống cho đến những container vận chuyển, các loại nho chúng tôi gieo trồng, đóng gói và vận chuyển đều được các chuyên gia chú ý chăm sóc để đảm bảo quý vị tận hưởng được những quả chín mọng và hoàn hảo trong tình trạng như vừa được hái. Khi du lịch California, du khách có thể tham quan và tìm hiểu những điều thú vị từ điểm đến cũng như văn hóa, ẩm thực nổi tiếng tại đây.

Vô cùng độc đáo và hấp dẫn. - nghề trồng nho ở california - dulichhoanmy.com

Vô cùng độc đáo và hấp dẫn.

Khởi nguồn ý tưởng của nghề trồng nho

Trong hơn hai thế kỷ, California đã được nuôi trồng nho một cách chuyên nghiệp và mang tính công nghiệp cao. Chính nghề trồng nho ở California đã tạo nên thương hiệu nho rất nổi tiếng và ngày nay trở thành trung tâm sản xuất nho ngon nhất thế giới.

Tầm 1700 nho đã được đưa vào California trồng đại trà. - nghề trồng nho ở california - dulichhoanmy.com

Tầm 1.700 cây nho đã được đưa vào California trồng đại trà.

Nghề trồng nho, hoặc khoa học, sản xuất và nghiên cứu nho, lần đầu tiên bắt đầu ở California vào cuối những năm 1700, khi người Tây Ban Nha đến để thiết lập các cơ quan đại diện Công giáo. Bởi vì, nho bản địa chua và khó làm được loại rượu vang ngon, vì thế người Tây Ban Nha đã mang những giống nho hảo hạng sang California để thực hiện nhân giống hóa loại nho hảo hạng.

Với kỹ thuật thu hoạch bằng tay, họ nâng niu từng quả nho để làm ra những rượu vang tuyệt vời. - nghề trồng nho ở california - du lịch Hoàn Mỹ

Với kỹ thuật thu hoạch bằng tay, họ nâng niu từng quả nho để làm ra những rượu vang tuyệt vời.

Trong giữa những năm 1800, những người thăm dò đổ vào California. Họ đến để tìm kiếm vàng cho đến khi một số phát hiện ra rằng có thể có nhiều tiền hơn nhờ vào nghề trồng nho ở California. Một thời gian ngắn sau khi cơn sốt vàng đi qua, xã hội nông nghiệp còn non trẻ của California tuyên bố, “Vùng đất California sẽ là nơi tạo nên giá trị ngon nhất rượu vang và những giống nho hảo hạng nhất thế giới”.

Những quả nho chuẩn bị vào đợt chín rộ. - nghề trồng nho ở california - du lịch Hoàn Mỹ

Những quả nho chuẩn bị vào đợt chín rộ.

Với điều kiện khí hậu ấm áp của California, khí hậu khô hóa ra là lý tưởng cho việc trồng nho. Hôm nay, hơn 700.000 mẫu Anh khắp California được trồng với nho tươi, rượu vang và những vườn nho nho khô và 98% sản lượng nho thương mại phát triển là đến từ California.

Vườn nho xanh um. - nghề trồng nho ở california - du lịch Hoàn Mỹ

Vườn nho xanh um.

Nho được thu hoạch vào thời điểm nào?

Thu hoạch nho California bắt đầu vào cuối mùa xuân khi nho đầu tiên được thu hoạch trong thung lũng Coachella, phía nam California đang phát triển của khu vực. Đến giữa tháng Bảy, mùa Coachella đã kết thúc và thu hoạch di chuyển về phía bắc thung lũng San Joaquin. Thông qua cuối mùa thu, mùa thu hoạch nho tươi từ California vẫn tiếp tục.

Phút nghỉ ngơi dưới rừng nho. - nghề trồng nho ở california - du lịch Hoàn Mỹ

Phút nghỉ ngơi dưới rừng nho.

Nghề trồng nho ở California là một công việc quanh năm. Vào mùa đông, những cây nho sức sống mạnh mẽ được tỉa bằng tay và vào đầu mùa xuân, cây nho sẽ bắt đầu kết tinh sự tinh túy của đất trời để làm nên những quả nho mọng nướng ngon nhất nhì thế giới.

Hái nho là một nghệ thuật. - nghề trồng nho ở california - du lịch Hoàn Mỹ

Hái nho là một nghệ thuật.

Không giống như nhiều loại trái cây tươi, nho được thu hoạch hoàn toàn chín. Xác định khi nho chín là một khoa học thực tế và Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ và Bộ Thực phẩm và Nông nghiệp của bang California được tham gia trong việc thiết lập và giám sát các tiêu chuẩn sản xuất nho.

Những dàn nho thẳng tắp. - nghề trồng nho ở california - du lịch Hoàn Mỹ

Những dàn nho thẳng tắp.

Những chùm nho căng mọng luôn lôi cuốn bao vị thực khách. - nghề trồng nho ở california - du lịch Hoàn Mỹ

Những chùm nho căng mọng luôn lôi cuốn bao vị thực khách.

Sau không kỹ, nho tươi dễ bị hỏng do xử lý thô, nhiệt độ ấm, độ ẩm quá mức và vi sinh vật gây ra. Do đó, chùm nho được kiểm tra cẩn thận, ngay lập tức được đóng gói bằng tay vào container vận chuyển đến nhà máy sản xuất rượu vang. Từ đó, rượu vang California được tung ra khắp thị trường, được bán khắp nơi trên thế giới. Giờ đây rượu vang từ bang California trở thành một thương hiệu nổi tiếng thế giới.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất