Trong thời điểm hiện nay, nhu cầu làm visa Canada chiếm tỉ lệ đông không kém gì so với visa Mỹ, kéo theo đó, tỉ lệ duyệt hồ sơ cũng có phần gắt gao. Bạn đang lo sợ rớt visa Canada? Đừng quá lo lắng, dịch vụ xin visa Canada tại Du lịch Hoàn Mỹ sẽ giúp bạn. Với dịch vụ này, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp, bạn sẽ hài lòng về chất lượng duy nhất tại đây.

Vì sao visa Canada khó xin nhất? Nguyên nhân rớt visa Canada thường gặp?

Canada là một trong những quốc gia được xếp vào nhóm khó xin visa bên cạnh visa Mỹ. Chính vì thế, tỉ lệ rớt visa Canada cũng khá cao, nhưng khó khăn thường gặp khi làm hồ sơ là:

1. Thời gian xét duyệt: thông thường từ 4 – 6 tuần, có những thời điểm có thể lâu hơn nếu như hồ sơ của bạn không hợp lệ, hoặc được yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ

2. Phải đến trực tiếp trung tâm tiếp nhận ở TP.HCM hoặc Hà Nội để lấy dấu vân tay và chụp ảnh. Đây là điều bắt buộc với mọi đương đơn và không có trường hợp ngoại lệ. Điều này gây không ít phiền hà, đặc biệt là những du khách ở những tỉnh xa.

rớt visa canada - Những lý do rớt visa Canada cần biết.

Những lý do rớt visa Canada cần biết.

3. Đôi khi chỉ cần một vài sơ suất nhỏ trong việc chuẩn bị hồ sơ cũng làm bạn vuột mất đi cơ hội đến với Canada. Đặc biệt cần lưu ý trong quá trình khai hồ sơ, bạn cần khai rất chi tiết về thời gian đã từng bị từ chối Visa Mỹ trước đây (nếu có). Lãnh sự Canada đã từ chối rất nhiều hồ sơ của đương đơn khi cố tình che giấu việc này. Vì đa số họ nghĩ việc xét visa Canada và Hoa Kỳ không liên quan với nhau.

rớt visa canada - Cách sở hữu visa đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng.

Cách sở hữu visa đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng.

Nếu vượt qua những khó khăn kể trên, bạn có thể giảm được tỉ lệ rớt visa Canada, được cấp visa Canada với thời hạn trung bình khoảng 6 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn đã có sự chuẩn bị hồ sơ thật tốt, chi tiết, trung thực, đáp ứng các yêu cầu của Lãnh sự, bạn có thể được cấp visa với thời hạn lên tới 2 năm, 5 năm, 10 năm hoặc có thể kéo dài đến khi hết hạn hộ chiếu.

Những nguyên nhân rớt visa Canada phổ biến nhất

Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất khi rớt visa Canada:

  • Không có người bảo lãnh ở Canada đối với trường hợp bạn xin visa du lịch và du học

  • Giấy tờ chứng minh tài chính không đủ độ tin cậy, thông thường là không chứng minh được số tiền trong tài khoản lúc đầu

  • Chứng minh công việc chưa rõ ràng

  • Chưa từng đi du lịch đến các nước phát triển

  • Du khách đã từng bị rớt visa Mỹ

Đó là các khó khăn phổ biến nhất khiến bạn xin visa Canada. Chính vì thế, để tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc, Du lịch Hoàn Mỹ sẽ hỗ trợ quý khách từ việc thẩm định các hồ sơ mạnh yếu cũng như thông báo các vấn đề về thủ tục hồ sơ cần bổ sung. Nhằm giảm tỷ lệ rớt visa Canada xuống mức tối thiểu nhất.

Theo thống kê tại Du lịch Hoàn Mỹ từ hơn 10 năm chuyên tổ chức tour và thực hiện visa cho khách du lịch Canada, đã có hơn 97% khách hàng sau khi đến với Du lịch Hoàn Mỹ đã được Lãnh sự Canada cấp visa Canada có thời hạn lên đến 10 năm hoặc đến khi hết hạn hộ chiếu.

Chia sẻ của chị Linh Châu
Trưởng phòng Canada
Du lịch Hoàn Mỹ