Du lịch Canada – Chào nàng đông Quebec

Tháng 12, thời điểm xứ sở lá phong vào Đông mạnh mẽ với không gian cổ tích phủ gam màu trắng tinh khôi, mộng mơ. Được gọi tên nhiều nhất, phải kể đến “nàng Đông” QUEBEC – vị thần thiên nhiên không chỉ mang đến khung cảnh tuyệt sắc mà còn cả những lễ hội độc đáo, ấn tượng không thể bỏ lỡ.

du lich canada chao nang dong quebec

Hơn nửa thế kỷ qua, trong suốt tháng lạnh giá nhất của mùa đông, Quebec lại đón chào một vị khách đặc biệt ghé qua: đó là Người Tuyết Bonhomme – sứ giả thiện chí của mùa đông. Hàng năm, cũng giống như Ông Già Noel trong Lễ Giáng sinh, Người Tuyết trở lại nơi đây và khởi nguồn cho Lễ hội Mùa đông lớn nhất thế giới!

du lich canada chao nang dong quebec 4

Lễ hội thường được tổ chức vào cuối tháng 1, đầu tháng 2 hàng năm và kéo dài trong 17 ngày. Trong suốt thời gian diễn ra lễ hội, Người Tuyết sẽ xuất hiện khắp nơi với rất nhiều hoạt động vui nhộn. Ở lối vào lễ hội, phía sau những cây thông tuyết là Cung điện Mùa đông diệu kỳ. Đây là công trình được xây dựng hoàn toàn bằng băng tuyết và được các nghệ nhân tài hoa “xây dựng”, trang trí thành một công trình độc đáo mà bạn sẽ không tìm thấy ở nơi nào khác trên hành tinh.

du lich canada chao nang dong quebec 6

Địa điểm chính của lễ hội được tổ chức trên đồng bằng Abraham với một trong những hoạt động hấp dẫn là Cuộc thi chạm khắc băng tuyết Quốc tế. Cuộc thi này thể hiện sự sáng tạo và tài nghệ của các nghệ sỹ điêu khắc trên những công trình bằng băng tinh xảo. Sau khi thưởng lãm các công trình bằng băng, du khách cũng có thể thử tài câu cá tuyết trên mặt hồ đóng băng.

Xem thêm: du lịch Canada

Ngoài thú vui câu cá, du khách có thể đi xe ngựa, xe chó trượt tuyết, thiết kế và thực hiện các tác phẩm bằng băng tuyết, tham gia vào các chương trình thú vị khác và khám phá, hưởng thụ những gì mùa đông mang lại.

du lich canada chao nang dong quebec 2

Về đêm, khi Cung điện Mùa đông lung linh tỏa sáng thì cũng là lúc những hoạt động của lễ hội tiếp tục diễn ra với một không gian ảo diệu ở vùng ngoại ô. Bạn đừng nên bỏ lỡ Parc de la Chute – nơi có ngọn thác Montmorency, cách trung tâm thành phố Quebec khoảng 12 km. Suốt mùa đông, cả thác nước cao 83 mét này hầu như bị đóng băng, tạo nên cảnh tượng huyền ảo, đẹp lạ thường.

Kiều Oanh – Du lịch Hoàn Mỹ

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất