Du lịch Canada – “Chưa đến Victoria, như chưa từng du lịch Vancouver”

Bạn bè Canada thường nói với tôi: “Không đi Victoria, coi như chưa đến Vancouver”. Để thực mục sở thị, tôi quyết định du lịch Victoria 1 ngày theo tour.

Victoria – Những ấn tượng đầu tiên khi du lịch Vancouver

Du lịch Canada - Chưa đến Victoria, như chưa từng du lịch Vancouver

Hành trình đến đảo Vancouver

Mặc dù Vancouver là thành phố lớn nhất và là trung tâm kinh tế, văn hóa của tỉnh bang BC (British Columbia), Canada, nhưng thủ phủ của bang lại đặt ở Victoria – nơi chỉ có 320.000 dân, nằm ở cực Nam của đảo cũng mang tên Vancouver, bên kia eo biển Georgia.

Diện tích đảo Vancouver nhỉnh hơn đảo Đài Loan một chút nhưng dân số chỉ bằng hơn 1% xứ Đài.

Xe khởi hành từ trước cửa Công viên Trung Sơn, thuộc Chinatown Vancouver, đến bến Tsawwassen xuống phà, vượt eo biển Georgia mất 40 phút. Chiếc phà bự như con quái vật thời tiền sử, “nuốt” được 400 xe hơi và 1.800 hành khách.

Du lịch Canada - Chưa đến Victoria, như chưa từng du lịch Vancouver

Chiếc phà bự như con quái vật thời tiền sử.

Xem thêm: du lịch Canada

Victoria và những điểm du lịch khiến tôi nhớ mãi..

Thắng cảnh đầu tiên trong hành trình du lịch Victoria trên đảo là Công viên Butchart Gardens, rộng 55 ha. Khu vườn 103 năm lịch sử này được chia thành 6 khu vườn chủ đề, như: vườn Nhật Bản, vườn Pháp, vườn Trung Hoa, vườn La Mã v.v…. Công viên có khu nhà kính đồ sộ, bất kể ngoài trời tuyết rơi, bên trong vẫn tràn đầy ý xuân.

Du lịch Canada - Chưa đến Victoria, như chưa từng du lịch Vancouver

Công viên Butchart Gardens

Rời công viên đi 21 km nữa là đến Victoria, thành phố được thành lập năm 1858, là nơi đặt chân đầu tiên của các nhà thám hiểm phương tây lên bờ Tây Canada.

Thành phố với kiến trúc cổ xưa, tôi cảm thấy như đi ngược thời gian, trở về thời nữ hoàng Victoria. Tôi đã tham quan tòa thị chính, nghị viện bang, bảo tàng người sáp và đi xe ngựa dạo quanh thành phố. Nghe nói món trà buổi chiều (afternoon tea) của khách sạn Queen rất nổi tiếng, nhưng phải trả tới 60 CAD/người, đành phải cố gắng chọn đi những nơi free (miễn phí).

Du lịch Canada - Chưa đến Victoria, như chưa từng du lịch Vancouver

Thành phố Victoria được thành lập năm 1858

Quốc lộ 1A dài 6.780 km là đường cao tốc dài nhất thế giới, khởi điểm tại bãi biển Victoria, kết thúc tại Thành phố St. Johns, bờ Đại Tây Dương thuộc tỉnh bang Newfoundland.

Tại cây số “0”người ta đã xây tọa độ kỷ niệm. HDV chỉ phía xa thẳm: “Bờ bên kia là bang Washington Hoa Kỳ. Victoria là chỏm đất nhô sâu vào lãnh hải Mỹ. Trong lịch sử đã từng xảy ra chiến tranh tranh giành chỏm đất này, kết quả phần thắng thuộc về chúng tôi”.

Du lịch Canada - Chưa đến Victoria, như chưa từng du lịch Vancouver

Tọa độ kỷ niệm tại cây số “0”

Tôi gắng giương mắt nhìn, chỉ thấy mây trời mù mịt, chẳng nhìn rõ đâu là “cường quốc phương nam”. Chỉ thấy mấy du khách Mỹ nhìn về quê hương mình có vẻ đắc ý, dường như muốn giới thiệu với mọi người: Đó chính là nơi phát tích của công ty phần mềm Microsoft và hãng máy bay Boeing lừng danh thế giới.

Nơi đây còn dựng tượng Fox, một vận động viên điền kinh bị bệnh ung thư, anh đã chạy bộ dọc QL1 Bắc Mỹ để kêu gọi thành lập quỹ phòng chống ung thư. Cuối cùng, anh đã gục tại Mile 0.

Thật đáng khen người Canada đã khéo léo biến “không” thành có, hằng năm thu hút hàng triệu du khách, để lại biết bao hoài niệm. Nghĩ lại bên mình, có vô số địa danh đáng ghi nhớ mà mình lại chưa khai thác hiệu quả. Tôn trọng quá khứ sẽ nhận được sự hồi tặng gấp chục lần, triết lý đó quả không sai.

Kinh nghiệm du lịch Vancouver

Hầu hết các tour du lịch Canada đều dừng chân tại Vancouver.

Ngoài các điểm đến trong hành trình khám phá Victoria như tác giả Chung Chí Thành kể trên, khi du lịch Vancouver, bạn có thể tham quan: công viên Stanley – rộng lớn, hùng vĩ với 1.000ha có phân nửa diện tích là rừng nguyên sinh, phố cổ Gastown và ngắm chiếc đồng hồ chạy bằng hơi nước độc nhất vô nhị và chiếc cầu treo Capilano cổ nhất, cao nhất và dài nhất thế giới.

Từ Việt Nam, để du lịch Vancouver, Du lịch Hoàn Mỹ thường chọn đường bay của hãng hàng không 5* EVA Air. Bạn sẽ bay sang Đài Bắc (thời gian bay 3 tiếng 25 phút), quá cảnh nơi đây rồi tiếp tục hành trình bay sang Vancouver (10 tiếng 30 phút bay).

Bạn có thể chọn lộ trình: Vancouver – Montreal – Quebec – Ottawa – Toronto – Niagara (khởi hành từ tháng 4 đến tháng 10 hàng năm).

Hoặc bay đến Toronto và đến Vancouver theo lộ trình: Toronto – Niagara – Ottawa – Montreal – Calgary – Banff – Cánh Đồng Băng – Vancouver – Victoria

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Du lịch Hoàn Mỹ qua số 0838 336 336(Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình, chu đáo.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất