Là 1 trong 9 điểm “phải đến” của du lịch Canada, kênh đào Rideau vừa mang giá trị lịch sử, vừa thu hút bởi vẻ đẹp cả mùa hè lẫn mùa đông

Kênh đào Rideau – Di sản thế giới, niềm tự hào của người Canada


Du lịch Canada - Có gì hấp dẫn tại kênh đào Rideau, thủ đô Ottawa

Kênh đào Rideau được công nhận di sản thế giới năm 2007Được khởi công xây dựng vào năm 1826 và đi vào hoạt động vào năm 1832, với tổng chi phí 822.000 bảng Anh, một số tiền khổng lồ lúc đó, kênh đào Rideau là hệ thống kênh, rạch hoạt động liên tục lâu đời nhất ở Bắc Mỹ, đến nay vẫn còn duy trì hoạt động với những thiết kế còn nguyên vẹn.

Xưa kia, người Anh đã xây dựng con kênh này với mục đích ban đầu là phục vụ quân sự, nhằm bảo vệ thuộc địa Canada chống lại sự đe dọa của Mỹ, vì lẽ đó, kênh đào Rideau được áp dụng những công nghệ xây dựng tiên tiến nhất của người Châu Âu thời bấy giờ.


Du lịch Canada - Có gì hấp dẫn tại kênh đào Rideau, thủ đô Ottawa

Nhóm khách của Du lịch Hoàn Mỹ tại kênh đào Rideau


Với chiều dài 202km, kéo dài từ thủ đô Ottawa đến cảng Kingston trên hồ Ontario ở phía Nam Canada, kênh đào Rideau là kênh đào đầu tiên trên thế giới được xây dựng để phục vụ cho tàu hơi nước qua lại. Đó là là sự kết hợp của 47 cửa cống, 16 hồ, 2 con sông và một con đập dài 110m, cao 18m. Con kênh cho phép tàu thuyền dài đến 27,4m, rộng 7,9m và cao 6,7m hoạt động.

Những giá trị của kênh đào Rideau đã được UNESCO ghi nhận, qua đó trao danh hiệu Di sản Thế giới vào năm 2007.

Kênh đào Rideau – Điểm du lịch hấp dẫn cả mùa hè lẫn mùa đông


Du lịch Canada - Có gì hấp dẫn tại kênh đào Rideau, thủ đô Ottawa

Vẻ đẹp thơ mộng của kênh đào Rideau trong mùa hè


Nếu du lịch Canada – tham quan kênh đào Rideau vào mùa hè, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của con kênh đào lịch sử. Thuyền bè ra vào tấp nập, hai bên bờ, người dân Canada đạp xe, dạo bộ tại các công viên, vườn cây hoặc những bảo tàng, hoặc chèo thuyền, đi tàu tham quan, dạo mát dọc bờ kênh..

Chuyến du lịch đến kênh Rideau của bạn sẽ ý nghĩa nếu như bạn kết hợp tham quan các di sản văn hóa dọc hai bên bờ của kênh: Tòa nhà Quốc hội, bảo tàng Bytown, Trung tâm Nghệ thuật Quốc gia Canada..
Kênh đào Rideau – sân trượt băng tự nhiên dài nhất thế giới


Vào mùa đông, kênh đào Rideau lại thu hút bằng vẻ đẹp riêng, độc đáo và khác lạ hơn. Cả con kênh đào bị che phủ bởi lớp băng tuyết dày đến hơn 30cm, biến thành “sân trượt băng” tự nhiên dài nhất thế giới giữa trời Ottawa lạnh giá. Nhờ đó, kênh đào Rideau không hề vắng lặng, thậm chí còn rất sôi động khi dòng người trượt băng, tham quan, chụp ảnh…

“Trong tôi vẫn còn in dấu những ngày mùa đông tuyết trắng lạnh thấu xương. Tôi yêu con phố Preston ngập tuyết. Dòng sông Rideau trở thành một sàn trượt tuyết dài bất tận. Lần đầu tiên nhìn cảnh dân cổ cồn trắng cắp cặp táp trượt băng đi làm, tôi không khỏi ngạc nhiên và thích thú, phá lên cười…”

(Cảm xúc của anh Nguyễn Tuấn Minh – Tác giả bài “Nhắm mắt thấy… Ottawa” - Bài dự thi “Hành trình mơ ước – Đến Mỹ và Canada”, do Du lịch Hoàn Mỹ và báo Thanh Niên phối hợp tổ chức, tháng 6.2018)

Nên chọn tour du lịch Canada nào để tham quan kênh đào Rideau


Để du lịch kênh đào Rideau, bạn có thể chọn tour du lịch Canada có điểm dừng chân tại thủ đô Ottawa theo lộ trình: Vancouver – Montreal – Ottawa – Toronto.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ 0838 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình, nhanh chóng.

Hiện lịch khởi hành các tour du lịch Canada suốt năm đã được Du lịch Hoàn Mỹ cập nhật đầy đủ qua website www.dulichhoanmy.com
Cảm nhận khách hàng về chất lượng dịch vụ tour du lịch Canada do Du lịch Hoàn Mỹ tổ chức

Liên hệ với tư vấn viên

028 38336 336 (từ 8h – 17h30)
0938 336 336  (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày)


Xem thêm
Biên tập Kim Yến

bài viết khác