Search

Share

Du lịch Canada – Hành trình mơ ước

Mục lục

Với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng, hùng vĩ với rừng và hồ, núi và tuyết cùng chế độ an sinh xã hội tốt nhất thế giới, du lịch Canada trong các bài viết dự thi “Hành trình mơ ước – Đến Mỹ và Canada” luôn là niềm mơ ước khôn nguôi…

Vì sao tôi muốn du lịch Canada

Du lịch Canada - Hành trình mơ ước

Du lịch Canada – Hành trình mơ ước của nhiều du khách

Tôi là người độc thân, tính vui vẻ hoà đồng ham thích học hỏi du ngoạn, trải nghiêm cảnh đẹp lạ. Từ ngày về hưu, sau khi có dịp du lịch Mỹ năm 2008 và từ 2014-2017, tôi đã du lịch nhiều thắng cảnh trong nước như Đà Lạt, Đà Nẵng, Vũng Tàu…

Và rồi tôi có ao ước được một lần du lịch đến Canada.

Vì sao lại là Canada? Tôi mong đến Canada bởi nhiều lý do.

Tôi được biết đây là đất nước có đời sống an bình, an sinh xã hội cao. Tôi có hai người bạn – vợ chồng anh Công Nguyên và chị Xinh – đang sống tại xứ sở lá phong, năm nào họ cũng về Việt Nam ăn Tết. Mỗi lần gặp nhau, tôi được họ kể cho nghe về Canada.

Nơi anh chị sống Ottawa còn nơi các con anh chị ở là Vancouver. Mỗi khi đi thăm thú những địa danh khác trong chuyến du lịch Canada, bạn tôi đều gửi ảnh cho tôi xem. Canada qua những tấm hình bạn tôi chụp cảnh rất thơ mộng, cũng có hoa anh đào như ở Nhật. Canada cũng là nơi được rất nhiều học sinh Việt Nam lựa chọn du học.

Hơn nữa, tôi ao ước đi Canada vì trong lần đến Mỹ, khi đứng bên này thác Niagara thuộc Mỹ, thấp thoáng qua làn nước trắng xoá là đất nước Canada. Cách nhau có một dòng sông mà không thể sang thăm bên kia được, tiếc quá chừng!

Du lịch Canada - Hành trình mơ ước

Thác Niagara – Biên giới giữa Mỹ và Canada (Ảnh: Du lịch Hoàn Mỹ)

Tình cờ khi thấy Báo Thanh Niên kết hợp cùng Du lịch Hoàn Mỹ tổ chức chương trình “Hành trình mơ ước, đến Mỹ & Canada”, tôi đã viết bài gửi về cho chương trình, lòng cầu mong bài dự thi của mình được chọn. Nếu được chọn thì thoả nguyện biết chừng nào!

Canada là đất nước nói hai ngôn ngữ – tiếng Pháp và tiếng Anh – đến đây hẳn tôi sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều hơn nữa về văn hoá.

Tình yêu từ “This is my Canada – Mon Cher Canada”

Có một bài hát về vùng đất diệu kỳ, tái hiện quá trình hình thành và sự nhập cư của các dân tộc trên khắp thế giới – “This Is My Canada – Mon cher Canada!”. Hãy lắng nghe âm thanh ngôn từ bài hát để hiểu hơn về cách người Canada tạo nên xứ sở lá phong đa văn hoá, giàu truyền thống và tình yêu thiết tha họ dành cho vùng đất ấy.

Giai điệu da diết của bài “This Is My Canada – Mon cher Canada!” với những hình ảnh khiến nhiều du khách mơ ước du lịch Canada

Trong những trang sách tôi từng đọc về Canada, đó là một đất nước rộng lớn thứ hai thế giới, nằm phía Bắc Mỹ và trải dài từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương. Nơi đó đa dạng về văn hóa, địa lý và hệ sinh thái phong phú, khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, “rừng và hồ”, “núi và tuyết”, những cảnh quan thiên nhiên thơ mộng. Và có cả “sự hy vọng và nỗi sợ hãi” của những con người tiên phong đặt viên gạch đầu tiên tạo nên cho đất nước Canada những công trình kiến trúc nguy nga đồ sộ, nền văn hoá đa bản sắc, nền giáo dục và chế độ phúc lợi xã hội thật tốt!

Du lịch Canada - Hành trình mơ ước

Một lần đặt chân đến Canada – Đó là ước mơ của tôi

Thế hệ trẻ chúng tôi mong muốn đặt chân đến đất nước Canada, để hiểu vì sao nơi đây lại có một cuộc sống phát triển đến vậy, vì sao quốc gia này không chỉ dẫn đầu trong công nghiệp sản xuất mà còn có nền công nghiệp dịch vụ và công nghệ kỹ thuật cao phát triển nhất thế giới.

Là một trong những nước giàu có, Canada là vùng đất lý tưởng cho những người muốn tìm kiếm cơ hội phát triển và mong muốn một cuộc sống ổn định thịnh vượng. Đặc biệt, sự chăm sóc người dân chu đáo của chính phủ và chế độ phúc lợi xã hội ngày càng hoàn thiện đặt mục tiêu đem lại cuộc sống hạnh phúc hơn cho tất cả cư dân sinh sống trên đất nước này…

Tất cả đã tạo nên một Canada dân quyền bình đẳng và hoà bình, đáng sống nhất trên thế giới với tỷ lệ thất nghiệp thấp, nền kinh tế phát triển ổn định và không ngừng lớn mạnh, nền tảng giáo dục hiện đại và môi trường năng động, an ninh được bảo đảm.

Du lịch Canada - Hành trình mơ ước

Canada – Đất nước đáng sống nhất thế giới

Ở “Mon cher Canada”, tôi hiểu đó là tình yêu thiêng liêng, quý báu mà bất cứ người dân nào cũng có đối với đất nước mà mình đang sinh sống, tồn tại. Tôi lắng nghe nó mỗi ngày để bắt đầu cảm hứng sống, nghĩ lại đất nước mình và soi chiếu với nền văn hóa của xứ sở lá phong; để thêm yêu những kỳ quan thiên nhiên mà tạo hóa đã ban tặng; để nhìn thấy chân dung con người được tái hiện đậm nét; để hiểu hơn về thế mạnh kinh doanh và những chương trình xã hội của đất nước này và để biết cách làm gì đối với mảnh đất mình đang sống.

“This Is My Canada” – Bài hát được ví như một món quà tuyệt vời, một kho báu quốc gia, một niềm tự hào về lòng yêu nước.

Nó khiến người Canada khóc vì hạnh phúc còn tôi thì rung động mãnh liệt bởi tạo hình âm nhạc và hình ảnh quá đẹp. Có thể thấy, chính sách khuyến khích phát triển văn hoá, nghệ thuật đương đại tại Canada đã ngày càng làm cho đời sống tinh thần người dân nơi đây thật sung túc. Bởi người dân và du khách tham quan có thể chiêm ngưỡng hàng ngàn công trình kiến trúc, bảo tàng nghệ thuật trên khắp đất nước, bởi họ được tự do khám phá và tìm hiểu hàng triệu kiệt tác của các nghệ sĩ Canada và trên toàn thế giới – “chúng tôi nhìn về tương lai và học hỏi từ quá khứ với trái tim tràn ngập niềm kiêu hãnh…”

Một ngày nào đó, tôi sẽ đặt chân đến thác Niagara hùng vĩ của xứ sở này, ngắm bầu trời ở thị trấn Yellow knife, đón bình minh trên dãy núi tuyết Kananaskis và cùng người dân Canada trải hồn mình trên những cánh đồng hoa hướng dương Saskatchewan. Chắc chắn là như vậy!

Với hơn 10 năm kinh nghiệm tổ chức tour du lịch Canada, Du lịch Hoàn Mỹ là đơn vị số lượng khách lẻ du lịch Canada đông nhất hiện nay (Lịch khởi hành đều đặn mỗi tháng 1 đoàn, tháng cao điểm lên đến 2 đoàn).

80% khách hàng của Du lịch Hoàn Mỹ thuộc độ tuổi trung niên, hưu trí (từng công tác trong các ngành nghề như: bác sỹ, kỹ sư, chủ doanh nghiệp..), chất lượng dịch vụ luôn đặt lên hàng đầu, chương trình tour luôn được thiết kết cân đối, phù hợp với khách lớn tuổi.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Du lịch Hoàn Mỹ qua số 0838 336 336 (Hỗ trợ đến 22h mỗi ngày) để được tư vấn tận tình, chu đáo.

Tour Liên quan

Không có thông tin

Bài viết tương tự

Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Có một hòn đảo xa xôi, hẻo lánh nhất thế giới mang tên đảo Phục Sinh....
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...
Ottawa đi vào lòng du khách nhờ vẻ đẹp thanh bình, những mảng xanh phủ khắp...

@dulichHoanMy