>> Nhận xét của khách hàng về tour Canada ở Hoàn Mỹ
>> Hình ảnh đoàn khách Du lịch Hoàn Mỹ trên đất nước Canada
>> Chương trình du lịch Canada tham khảo

Du lịch Canada – Do khẩu hiệu của ngành du lịch Ottawa, thành phố lớn thứ hai (sau Toronto) của tỉnh Ontario kiêm thủ đô nước Canada rộng lớn ở khu vực Bắc Mỹ, là một bản tin mời gọi đầy thách đố” – “Yours to Discover” – nên khi cùng Du lịch Hoàn Mỹ đến đây tham quan vào mùa Thu 2011, bạn nhớ tự do thoải mái thực hiện những cuộc khám phá nhớ đời.

haythoaimaikhamphaotawa_03
Kênh Rideau vào màu đông
Nhớ đời ư? Chắc chắn là như thế vì thành phố nằm ven bờ sông cùng tên này có rất nhiều cảnh quan thiên nhiên, tượng đài, công trình trông rất đẹp mắt. Theo đánh giá của Công ty Mercer, Ottawa là thành phố có giá trị cuộc sống hoàn hảo hạng nhì tại châu Mỹ. Ngoài ra, Ottawa còn là thành phố sạch xanh hạng nhì toàn Canada và hạng ba toàn thế giới.
Cũng đáng nể đấy chứ khi biết nguồn gốc của thành phố này, theo tiếng thổ dân Algonquin sinh sống khu vực này từ xửa từ xưa, là “nơi trao đổi buôn bán”. Còn ngày nay, Ottawa là nơi diễn ra rất nhiều liên hoan, lễ hội ở đủ các lĩnh vực, từ hội họa, văn học,nhạc jazz, phim hoạt hình qua hội chợ máy nông nghiệp, triển lãm thời trang quốc tế đến ẩm thực. Từ ngày 9-13/11 sẽ là sự kiện thực phẩm và rượu vang Ottawa diễn ra trong Trung tâm hội nghị Ottawa.
Được xây dựng từ năm 1826 – 1832, chủ yếu đào bằng tay, rất hiếm sử dụng máy móc tân kỳ, kênh đào Rideau (gọi như thế vì theo tiếng Pháp, Rideau có nghĩa là tấm màn che cửa, cửa sổ, sân khấu) nay vẫn còn là một phương tiện vận chuyển hữu hiệu. Là một trong những kênh đào hoạt động bền bỉ lâu năm nhất toàn khu vực Bắc Mỹ nên vào năm 2007, Rideau Canal đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.
Đi du thuyền trên kênh này, bạn còn có dịp chiêm ngắm nhiều di tích, cảnh quan tuyệt đẹp, quý hiếm khác vì Ottawa hãnh diện là nơi có đến 24 địa chỉ đã được nâng lên hàng Di sản lịch sử quốc gia Canada. Vào mùa Thu, con kênh nhẹ nhàng trôi đưa du khách đến ngắm Parliament Hill, địa chỉ tham quan số một của trung tâm đô thị Ottawa, như chìm ngập trong rừng cây phong ngả màu vàng, màu nâu, màu đỏ. Vào mùa Đông, ở khúc chính gần trung tâm, con kênh trở thành một sân chơi trượt băng dài gần 8km.
haythoaimaikhamphaotawa_02
haythoaimaikhamphaotawa_01
Du khách Hoàn Mỹ tại Ottawa, Canada vào mùa thu
Những ngày Thu đẹp trời không quá lạnh, bạn có thể chọn hình thức khám phá Ottawa từ hướng sông nước bằng cách mua vé leo lên một chiếc taxi trên sông của Công ty Au feel de I’eau (pha trộn tiếng Anh, tiếng Pháp, có nghĩa là Cảm nhận theo dòng nước). Chiếc thuyền “thân thiện với môi trường” (Vì sử dụng điện) đưa bạn từ bến Ottawa, nơi kênh Rideau đổ ra dòng sông Ottawa, gần Bảo tàng Bytown, đến Casino du Lac-Leamy (năm nay mừng sinh nhật thứ 15). Lênh đênh trên con thuyền, bạn sẽ thấy Bảo tàng văn minh Canada; Bảo tàng Chiến tranh Canada với “kho tàng hơn 3,75 triệu hiện vật”, lâu đài Laurier, một trong số 24 Di sản lịch sử Canada, và rất nhiều “bức tranh thiên nhiên” tuyệt mỹ khác.
Theo DNSG – ngày 25/10/2011