Du lịch Canada: Khám phá vẻ đẹp tại xứ sở lá phong

Du lịch Canada – Đến với đất nước Canada, nơi được mệnh danh là xứ sở lá phong, du khách có thể chọn tận hưởng cảm giác yên bình giữa thiên nhiên tươi đẹp hoặc hòa cùng sự nhộn nhịp, năng động ở những con phố hiện đại được xếp vào bậc nhất thế giới.

Tìm hiểu về đất nước Canada

Nếu đã từng đến với đất nước Canada, chắc chắn du khách sẽ có thể cảm nhận được đây là nơi thật khác với những gì đã tìm hiểu. Thật sự, chỉ khi tham gia vào chuyến hành trình, du khách mới cảm nhận được hết những điều lý thú tại nơi này.

Cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp tại Canada. - đất nước Canada - dulichhoanmy.com

Cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp tại Canada.

Canada nằm ở đâu?

Tổng quan về Canada thì đây là một quốc gia nằm ở Bắc Mỹ, có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, bao gồm 10 tình bang và 3 vùng lãnh thổ liên bang, kéo dài từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương và một phần phía Bắc của Bắc Băng Dương.

Một bến cảng nhỏ tại Canada. - đất nước Canada - dulichhoanmy.com

Một bến cảng nhỏ tại Canada.

Canada giáp với Hoa Kỳ lục địa ở phía nam, giáp với tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ ở phía tây bắc. Ở phía đông bắc của Canada là đảo Greenland thuộc Vương quốc Đan Mạch. Ở ngoài khơi phía nam đảo Newfoundland của Canada có quần đảo Saint–Pierre và Miquelon thuộc Pháp. Biên giới chung của Canada với Hoa Kỳ về phía nam và phía tây bắc là đường biên giới dài nhất thế giới.

Khí hậu Canada

Nhiệt độ tối cao trung bình mùa đông và mùa hè tại Canada khác biệt giữa các khu vực. Mùa đông có thể khắc nghiệt tại nhiều nơi của quốc gia, đặc biệt là trong vùng nội địa và các tỉnh thảo nguyên, là những nơi có khí hậu lục địa với nhiệt độ trung bình ngày là gần −15°C (5°F), song có thể xuống dưới −40°C (−40°F) với các cơn gió lạnh dữ dội.

Tại các vùng không nằm ven biển, tuyết có thể bao phủ mặt đất gần sáu tháng mỗi năm, trong khi các phần ở phía bắc có thể dai dẳng quanh năm. British Columbia Duyên hải có một khí hậu ôn hòa, với một mùa đông ôn hòa và mưa nhiều.

Tuyết bao phủ trên đỉnh những ngọn núi. - đất nước Canada - dulichhoanmy.com

Tuyết bao phủ trên đỉnh những ngọn núi.

Ở các vùng bờ biển phía Đông và phía Tây, nhiệt độ tối cao trung bình thường là dưới hai mươi mấy độ C, trong khi tại lãnh thổ giữa các vùng bờ biển thì nhiệt độ tối cao vào mùa hạ biến động từ 25 đến 30°C (77 đến 86°F), nhiệt độ tại một số nơi ở nội địa thỉnh thoảng vượt quá 40°C (104°F).

Tình hình dân cư tại Canada

Mật độ dân số của đất nước Canada chỉ vào khoảng 3,7 người trên mỗi km2 tương đương với 9,6/sq mi. Quốc gia này được xem là một trong những nơi có mật độ dân số thấp nhất trên thế giới. Lãnh thổ Canada trải dài từ vĩ tuyến 83°B đến 41°B, và khoảng 95% dân số sống ở phía nam vĩ tuyến 55°B.

Theo sự phân bố dân số của đất nước Canada thì số lượng dân cư đông nhất là người Canada chiếm 32% dân số, tiếp theo là người Anh 18,3%, người Scotland 13,9%, người Pháp 13,6%, người Ailen 13,4%, người Đức 9,6%, người Trung Quốc 5,1%, Ý 4,6%, người Dân tộc thứ nhất 4,4%, người Ấn Độ 4.0% và người Ukraina 3.9%.

Đến với đất nước Canada, du khách sẽ có một trải nghiệm độc đáo, tuyệt vời đối. Không những tìm được cho mình không gian thanh bình, yên ả, mà còn bị hớp hồn và ngạc nhiên trước những cánh đồng bất tận, những nông trại trù phú. Chắc chắn quý khách sẽ không khỏi sững sờ và thoảng thốt trước vẻ đẹp thiên nhiên lộng lẫy, đầy mê hoặc ở xứ xở Bắc Mỹ xinh đẹp này.

BÀI VIẾT KHÁC

Thông Tin Tư Vấn

Vui lòng điền chính xác thông tin
để được đội ngũ Du lịch Hoàn Mỹ hỗ trợ tốt nhất